- Advertisement -
loading...

ช็อคแรง!! เมื่อ "สาวคนนี้" ลองฉีด "โบท็อกซ์ " เข้าไปในช่องคลอด หวังช่วยแก้อาการป่วย หลังจากนั้นชีวิตเธอก็เปลี่ยนไป!!


นี่คือลาร่า (Lara) ดูจากภายนอกเธอก็เหมือนผู้หญิงทั่วไป แต่จริงๆแล้วตั้งแต่เธอเริ่มเป็นสาว เธอก็มีปัญหาในช่องคลอดมาโดยตลอด ถ้าคุณเจอแบบเดียวกับเธอ บางทีเรื่องราวของเธออาจจะช่วยคุณได้

อาการของเธอก็คือกล้ามเนื้อช่องคลอดกระตุก, ปวดช่องคลอด, ปากช่องคลอดอักเสบ, กระเพาะปัสสาวะอักเสบแบบเรื้อรัง, เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่, และกระดูกเชิงกรานผิดปกติ ทำให้เธอไม่สามารถควบคุมกล้ามเนื้อบริเวณกระดูกเชิงกรานได้ และเป็นสาเหตุของอาการอื่นๆที่กล่าวมา

พูดง่ายๆก็คือเธอจะเจ็บช่องคลอดตลอดเวลา และไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ หลายปีมานี้เธอพยายามรักษาด้วยกายภาพบำบัดและ dilator แต่ดูเหมือนมันไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นเลย


ดังนั้นเมื่อเธอได้ยินว่า Botox สามารถใช้รักษาอาการของเธอได้ เธอก็อยากลองทันที (พูดกันตรงๆแล้ว ฉันยอมลองทุกวิธีที่จะทำให้อาการปวดลดลงได้)


เธอเริ่มค้นหาแผนก สูติศาสตร์และนรีเวชวิทยาที่ใช้วิธีนี้รักษาผู้ป่วย แม้ว่าจะมีผู้ทำการวิจัยเรื่องการใช้โบท็อกซ์รักษาอาการบริเวณช่องคลอดมากมาย แต่มันยังไม่ได้รับการอนุมัติจากองค์กรอาหารและยาสหรัฐอเมริกาสำหรับการรักษาปัญหาช่องคลอด ก็เลยยากที่จะหาเจอว่าโรงพยาบาลไหนทำการรักษาด้วยวิธีนี้ได้ แพทย์ผิวหนังที่ใช้โบท็อกซ์เป็นประจำก็รักษาให้ไม่ได้

สุดท้ายลาร่าก็เจอคลีนิคความงาม The Roxbury Institute พวกเขาทำตามความต้องการของลูกค้า และยังร่วมมือกับแพทย์ต่างสาขาด้วย ดังนั้นจึงสามารถช่วยเหลือลาร่าได้
Dr. Jaime Schwartz แพทย์ผู้ได้รับการรับรองด้านคลีนิคความงาม กับ Dr. Mickey Karram ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางนรีเวชและระบบทางเดินปัสสาวะกระดูกเชิงกราน พวกเขาอธิบายว่าการทำงานของโบท็อกซ์ คือมันจะไปหยุดการทำงานของกล้ามเนื้อ จึงสามารถบรรเทาอาการต่างๆที่ลาร่ากำลังประสบอยู่ได้ ตามสมมติฐานแล้วมันควรจะช่วยลดความเจ็บปวดให้เธอได้


พวกเขาบอกต่อว่าการฉีดโบท็อกซ์ 1 ครั้งจะมีผลไปประมาณ 6 เดือน ในอนาคตอาจจะต้องฉีดอีก แต่เนื่องจากการฉีกโบท็อกซ์บริเวณช่องคลอดเป็นวิธีที่ใหม่มาก ไม่เคยมีใครรักษาด้วยวิธีนี้มาก่อน
ต่อมาพวกเขาก็เตรียมตัวฉีดโบท็อกซ์ให้ลาร่า เธอยอมรับว่าเธอตื่นเต้นมาก ใครจะไม่กลัวเข็มยาวขนาดนั้น? แต่สิ่งที่เธอตื่นเต้นมากไปกว่านั้นก็คือวิธีนี้จะได้ผลมั้ย สารพัดวิธีที่เธอเคยลองมาล้วนล้มเหลว นี่เป็นความหวังที่เธอไม่เคยมีมานานมากแล้ว เธอไม่อยากผิดหวังอีก


ขั้นตอนการรักษาทั้งหมดใช้เวลาประมาณ 10 นาที ตอนที่โดนฉีดเธอเจ็บมาก แต่เธอก็ให้กำลังใจตัวเองว่าเธอกำลังจะหายแล้ว


ที่ผ่านมาแม้แต่ผ้าอนามัยแบบสอดเธอก็ใส่ไม่เข้า แต่นี่เข็มยาวเหยียดยังใส่เข้าไปได้ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ผลของมันก็น่าจะมีประสิทธิภาพ

ลาร่าใช้เวลาทำกายภาพบำบัดมา 2 ปี ในที่สุดก็สามารถใช้ Dilator ขนาดกลางได้ แต่หลังจากฉีกโบท็อกซ์แล้วเธอลองใช้อีกครั้งก็สามารถใส่เข้าไปได้ง่ายๆ แถมไม่รู้สึกอะไร! เธอดีใจจนร้องไห้ออกมา


เธอลองใช้ Dilator ขนาดใหญ่ แม้ว่าจะเจ็บเล็กน้อยแต่ก็ยังพอรับได้ หลังจากนั้นเธอรู้สึกว่าเธอปัสสาวะบ่อยขึ้น แต่ก็ช่างมันเถอะ เรื่องเล็ก!

ตอนเธอทำกายภาพบำบัด เธอรู้สึกผิดหวังมาก แต่หลังจากฉีดโบท็อกซ์ ทุกอย่างก็ไม่เหมือนเดิม! เธอสามารถออกกำลังกายจนเสร็จได้ แม้ว่าจะรู้สึกไม่สบายเล็กน้อย แม้ว่าจะไม่ใช่ไม่เจ็บเลย 100% แต่ก็ดีกว่าที่เธอเคยฝันไว้เสียอีก


เธอรู้ว่าโบท็อกซ์ไม่ใช่ยาครอบจักรวาล หลังจากฉีดแล้ว เธอก็ยังคงต้องทำกายภาพบำบัดและใช้ Dilator รักษาอยู่ เพื่อช่วยให้อาการของเธอเป็นไปตามที่ต้องการ แต่ก่อนกับหลังฉีดมาช่างต่างกันมากมาย

การมีเพศสัมพันธ์ยังคงเป็นสิ่งลำบากเล็กน้อย แต่หลังจากใช้โบท็อกซ์แล้วทำให้เธอมีความหวังว่าวันนั้นต้องมาถึง บางทีอาจเพราะอาการที่เธอเป็น ทำให้เธอรู้ว่าการแสดงความรักไม่จำเป็นต้องขึ้นอยู่กับเพศสัมพันธ์ก็ได้


แม้ว่าโบท็อกซ์จะมีประสิทธิภาพเต็มร้อย แต่เธอก็ยังต้องทุ่มเททั้งความพยายามและเวลาเพื่อให้ความเจ็บปวดลงน้อยลง เธอหวังว่าโบท็อกซ์และวิธีการรักษาอื่นๆสามารถช่วยเหลือผู้หญิงที่มีอาการแบบเดียวกับเธอได้ ทำให้พวกเธอไม่ต้องทรมานอีกต่อไป การฉีดโบท็อกซ์ครั้งนึงมีค่าใช้จ่าย $300-500 (ประมาณ 9,500 – 15,800 บาท)

ในอนาคตบางทีอาจจะมีวิธีอื่นๆอีกที่สามารถช่วยพวกเธอได้~

ที่มา: Liekr
Google Plus
- Advertisement -