- Advertisement -
loading...

รวยไม่รู้ตัว!! เขาซื้อรูปจากร้านขายของเก่ามา 70 บาท แต่ใครจะไปคิดว่ามันคือภาพในตำนานที่มีมูลค่าสูงถึง 175 ล้าน!! (ชมภาพ)


“สิ่งไร้ค่าในสายตาของใครคนหนึ่ง อาจเป็นมหาสมบัติสำหรับใครอีกคนเสมอ” คำกล่าวนี้ดูจะเข้ากันดีเหลือเกินกับสถานการณ์ล่าสุดของหนุ่มคนหนึ่ง ที่บังเอิญพบมหาสมบัติในตำนานที่พลิกชีวิตเขาได้เลย!!

นี่คือภาพที่เขาได้มา มันดูเก่า แล้วก็เหมือนแค่คนกำลังยืนชุมนุมทำกันอะไรสักอย่าง แต่ก็ไม่น่าจะมีความสำคัญอะไร ถ้าคุณเห็นก็อาจจะเผลอโยนทิ้งไปเลย


แต่ภายหลังจากที่ผู้เชี่ยวชาญจาก National Geographic ได้มาเห็นมัน ก็ต่างพากันตกตะลึง เนื่องจากนี่อาจเป็นรูปของมือปืนนอกกฏหมายในตำนาน ‘Billy the Kid’ ที่ใช้ชีวิตดั่งจอมโจรคาวบอย ซึ่งรูปของมือปืนรายนี้สาบสูญเกือบหมด และหนึ่งในภาพที่ถูกค้นพบก่อนหน้านี้โดย Henry McCartyก็มีการตีราคาขายสูงถึง 2,300,000 เหรียญ (ราว 80,000,000 บาท.) (ขุ่นพระช่วย นี่มันยิ่งกว่าถูกหวยซะอีก)

ภาพของทีมงาน National Geographic ที่เตรียมออนแอร์เรื่องภาพดังกล่าว


ส่วนภาพในตำนานล่าสุดที่เพิ่งถูกค้นพบนั้นเป็นของ Randy Guijarro ซึ่งเขาเล่าว่ามันเป็นภาพ 4×5 นิ้วที่เขาซื้อมาจากร้านขายของเก่าในราคา 2 ดอลลาร์ (ราว 70 บาท) ที่แคลิฟอร์เนียเมื่อ 5 ปีก่อน ในตอนนั้นเขาไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันมีค่าอะไร จนกระทั่งโปรดิวเซอร์อย่าง Jeff Aiello แห่ง National Geographic ขอเข้ามาตรวจสอบดู โดยเขาเชื่อว่ามันคือภาพของ Billy the Kid อย่างแน่นอน

โฉมหน้าของหนุ่มดวงเฮง Randy Guijarro


(เมื่อซูมภาพเข้าไปใกล้สุดขีด จึงจะเห็น Billy the Kid)


ในด้านของรายละเอียดแบบเจาะลึก ทีมนักประวัติศาสตร์ได้มีการค้นพบบันทึกของหญิงที่ชื่อว่า ‘Sally Chisum’ ที่เชื่อกันว่าอยู่ในภาพดังกล่าวเช่นกัน โดยในบันทึกได้เขียนเล่าถึงการที่ Billy กับแก๊งเถื่อน Regulators ของพวกเค้ามารวมตัวกันเพื่อร่วมพิธีแต่งงานของสมาชิกแก๊งอย่าง Charlie Bowdre ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ไร่ของ John Tunstall ผู้เป็นหัวหน้า

นี่คือภาพของ John Tunstall หัวหน้าของแก๊งเถื่อนในตำนาน


สำหรับราคาของภาพที่เพิ่งมีการค้นพบนี้ ผู้เชี่ยวชาญเผยว่าหากยืนยันว่าเป็น ‘Billy the Kid’ ได้เรียบร้อยทุกกระบวนการ ก็น่าจะมีมูลค่าสูงถึง 5,000,000 เหรียญ (ราว 175,000,000 บาท) หรือเผลอๆอาจมีค่ากว่านั้นด้วยซ้ำ เนื่องจากรูปของชายในตำนานรายนี้ล้วนเป็นที่หมายปองของมหาเศรษฐีนักสะสมทั้งสิ้น

รูปจากหนังอิงประวัติศาสตร์ Young guns ในตอนนั้น Emilio Estevez รับบทเป็น Billy the Kid


ส่วน Billy the Kid นั้นถือเป็นหนึ่งในมือปืนในตำนานเนื่องจากสังหารศัตรูในการดวลไปถึง 21 ราย เขาคือสมาชิกหมายเลขหนึ่งของแก๊ง Regulators แล้วก็ยังสร้างชื่อเสียงในสงคราม Lincoln County War ต่อมายังเคยถูกล่าค่าหัวโดยรัฐนิวเม็กซิโกอีกด้วย หากจะให้เปรียบก็คือเขาเหมือนจอมโจรในตำนานนั่นเอง อย่างไรก็ตามมีการบันทึกว่าเขาตายตอนอายุ 21 ส่วนรูปแบบการตายนั้นยังคงเป็นปริศนาที่ถกเถียงกัน

ที่มา: Meekhao
Google Plus
- Advertisement -