- Advertisement -
loading...

ไม่ได้ทะลึ่ง แต่นี่คือเรื่องจริง!! 10 ประโยชน์ที่ "ถุงยาง" ทำได้ แต่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน?!


ในขณะที่พวกเราใช้ถุงยางไปกับการป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ หรือการคุมกำเนิด แต่ใครจะรู้บ้างว่าจริงๆ แล้ว ถุงยางมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด ส่วนจะมีประโยชน์อย่างไรบ้าง ลองไปชมกัน

1. รักษาความสดของกล้วย


แค่เอาถุงยางครอบลงไปบนกล้วย ก็จะช่วยเก็บรักษาไม่ให้กล้วยสุกงอมเร็วเกินไป เพียงแต่คุณแค่ไม่ไปถือวางไว้ให้เพื่อนร่วมงานเห็นเท่านั้นก็พอแล้ว

2. ใช้แทนหนังยาง


คุณสามารถตัดส่วนเหลือออกให้เหลือเพียงแค่ส่วนห่วงของมัน เพียงแค่นี้ก็ก็สามารถมีหนังยางไว้รัดสิ่งของต่างๆ ในยามฉุกเฉินได้

3. ประคบเย็น


เพียงเติมน้ำและแอลกอฮอลล้างแผลผสมลงไปในอัตราส่วน 3:1 แล้วนำมันไปแช่แข็ง คุณจะสามารถใช้ในยามที่ต้องการประคบเย็น ซึ่งประสิทธิภาพของมันดีเยี่ยมกว่า การนำผ้ามาห่อน้ำแข็งมากทีเดียว

4. กันน้ำเข้ามือถือ


ในสถานการณ์ที่คุณต้องเจอกับความเสี่ยงจากการเปียกน้ำ อย่างเช่นการไปเล่นล่องแก่งกับเพื่อนที่ไม่สามารถหาซื้อซองกันน้ำได้ ให้ซื้อถุงยางมาแบ่งกันกับเพื่อนๆ เพื่อห่อหุ้มมือถือ ซึ่งรับรองว่ามันกันน้ำได้ 100%

5. ขัดเงารองเท้า


น้ำยางที่ลื่นๆ ในถุงยาง มีความสามารถในการขัดเงารองเท้าหนังได้อย่างคาดไม่ถึง เพียงแค่แกะถุงยางออกและถูมันลงไปบนรองเท้าคู่โปรด เพียงเท่านี้รองเท้าหนังของคุณก็จะเงางาม

6. กันน้ำเข้าแผล


พลาสเตอร์หรือผ้าพันแผลส่วนใหญ่ ไม่สามารถกันน้ำได้แน่นอน ดังนั้น ถ้าคุณเป็นแผลที่แขนและมีโอกาสเสี่ยงที่จะโดนน้ำ ให้นำถุงยางมาตัดส่วนหัวออก และสวมลงไปครอบผ้าพันแผลอีกที ก็จะสามารถช่วยกันน้ำได้เป็นอย่างดี

7. กันโซดาไม่ซ่า


ถ้าคุณเปิดฝาโซดากระป๋องแล้วกลัวมันจะไม่ซ่า คุณสามารถใช้ถุงยางครอบกระป๋องเอาไว้ เพื่อป้องกันความซ่าหายไป ซึ่งวิธีนี้สามารถใช้กับน้ำอัดลมได้อีกด้วย

8. จุดไฟ


หลายคนอาจไม่รู้ว่า ถุงยางนั้นสามารถติดไฟได้ง่ายมาก ดังนั้นการพกถุงยางเข้าป่าอาจเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการใช้มันเป็นเชื้อไฟได้ด้วย

9. ลูกบอลนวดมือ


DIY ง่ายๆ แต่ได้ผลดีเยี่ยม เพียงนำแป้งหรือข้าวใส่ลงไป แล้วผูกปมมัดถุงยางเอาไว้ เพียงแค่นี้คุณก็จะได้ลูกบอลนวดมือ เอาไว้บีบบริหารมือ หรือช่วยผ่อนคลายความเครียดของคุณได้อย่างดี

10. เปิดขวดโหล


หากคุณกำลังประสบกับปัญหาปวดฝาขวดโหลอะไรสักอย่างไม่ออก เพียงแค่นำถุงยางมาครอบฝาเอาไว้ แล้วออกแรงบิด เพียงแค่นี้คุณก็จะเปิดฝาขวดโหลออกได้อย่างง่ายดาย

ที่มา: Petmaya
Google Plus
- Advertisement -