- Advertisement -
loading...

หลอนอีกราย!! โชเฟอร์รถตู้นครพนมจอดทำธุระขากลับถึงงงเปิดประตูรถพบพระ แม่ชี ญาติโยม มานั่งเต็มคัน จ้างส่งสำนักสงฆ์ ขับๆไปสุดช็อกผู้โดยสารอันตรธานหายเกลี้ยง!!


นายเด่นชัย จันทร์ไตรรัตน์ อายุ 43 ปี เจ้าของรถตู้ยี่ห้อ โตโยต้า ทะเบียน นข 3777 สกลนคร ที่มีข่าวลือว่าถูกผีจ้างไปส่งที่วัดร้างใน ต.พุ่มแก อ.นาแก จ.นครพนม ซึ่งทางเจ้าของรถได้ยืนยันว่าเกิดเหตุการณ์แปลกขึ้นกับตนจริง และหลังเกิดเรื่องแปลกขึ้นทางญาติพี่น้อง ได้นำพระมาสวดทำบุญบ้าน และรดน้ำมนต์ เจิมรถสะเดาะเคราะห์ตามความเชื่อ เพื่อให้เกิดโชคลาภ


นายเด่นชัย เล่าว่า เปิดเผยถึงเหตุการณ์ว่า เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. วันที่ 12 มกราคม 2560 ขณะตนได้ขับรถตู้มาทำธุระในเทศบาลตำบลนาหนาด ขากลับได้เกิดเรื่องแปลก เดินไปที่รถได้มีพระสงฆ์ กับญาติโยมนั่งในรถหลายคน ให้ไปส่งปฏิบัติธรรมที่ อ.นาแก ตอนแรกรู้สึกแปลกใจ แต่ไม่ได้คิดอะไรมาก จึงขับรถออกจากเทศบาลตำบลนาหนาด มุ่งหน้าตามถนนนาหนาด ไปยัง อ.นาแก และเลี้ยวเข้าไปยังถนนในหมู่บ้าน ผ่านบ้านโพนดู่ มุ่งหน้าขึ้นไป ตามถนนหมู่บ้าน ไปยังอ่างเก็บน้ำนายาง ต.พุ่มแก อ.นาแก จ.นครพนม โดยจะมีเส้นทางผ่านวัดร้าง ป่าช้าของหมู่บ้าน เส้นทางลำบากเป็นหลุมเป็นบ่อ ระยะทางไกลถึงจุดเกิดเหตุที่พบรถ เป็นเขื่อนกั้นน้ำอ่างนายาง รวมประมาณ 7 กิโลเมตร


ตลอดเส้นทางในความรู้สึกไม่ได้มีการพูดคุย หรือไม่ได้แปลกใจกับเส้นทาง ปกติตนชอบไปวัดทำบุญ และทำบุญส่งญาติโยม พระสงฆ์ ที่ชอบไปปฏิบัติธรรม เนื่องจากมีอาชีพขับรถตู้รับจ้าง มารู้ตัวตอนล้อหน้ารถตกขอบคลองระบายน้ำ บวกกับญาติพี่น้องได้ตามหา เพราะได้หายไปแต่ช่วงหัวค่ำ จนตามพบเวลาประมาณ 23.00 น. วันเดียวกัน ทำให้ตนรู้สึกตกใจตัวเองว่ามาได้อย่างไร เพราะจากการตรวจสอบภายหลัง ที่ตรงนี้เป็นสถานที่เหลือเชื่อว่าจะขับรถลงไปได้ เพราะเส้นทางลำบาก และเป็นสันเขื่อนสูง แต่ตนยังขับรถลงไปในสันเขื่อนคลองส่งน้ำแบบไม่รู้ตัว โชคดีรถไม่พลิกคว่ำได้รับบาดเจ็บ


หลังจากนั้นญาติพี่น้อง และชาวบ้าน จึงได้นำรถยกไปลากรถตู้ขึ้นมาแบบทุลักทุเล เรื่องนี้ตนเชื่อว่าเป็นเรื่องของความเชื่อสิ่งลี้ลับที่พิสูจน์ยาก แต่ตนยืนยันว่าไม่ได้เมาจนขาดสติ หรือมีปัญหาเรื่องอื่น เพราะเส้นทางไม่เคยรู้จักและไม่เคยไปมาก่อน แต่เป็นเรื่องแปลกที่เกิดขึ้นกับตัวเอง พอมารู้ทีหลังยังตกใจในสภาพที่เกิดเหตุ โชคดีที่ปลอดภัย หลังเกิดเหตุได้นิมนต์พระมาทำบุญบ้าน และรดน้ำมนต์รถตู้คันเกิดเหตุ เชื่อว่าหลังจากนี้อาจจะได้รับโชค เพราะตนชอบทำบุญตลอด รวมถึงเป็นความศักดิ์สิทธิ์ของวัดร้าง ที่อาจต้องการให้คนเคารพศรัทธา และไปพัฒนาทำบุญ หลังถูกทิ้งร้างมาหลายปี


ด้าน นายสุรเนตร พ่อชัย อายุ 49 ปี ญาติคนขับรถตู้ กล่าวว่า ตอนแรกตนยังไม่เชื่อว่าเป็นเรื่องของสิ่งลี้ลับ แต่ไปตรวจสอบสภาพหลังเกิดเหตุ รวมถึงประเมินเหตุการณ์หลายอย่าง แล้วถือว่าแปลกมาก ตั้งแต่เส้นทางที่ขับรถเข้าไปที่ลึกมาก สภาพถนนหนทางลำบาก และยังเป็นช่วงกลางคืน ถ้าคิดว่าเมาหรือมีอาการอย่างอื่นคงพอตั้งสติได้ หรืออาจเกิดรถเสียหลักตกถนน แต่รถขับเข้าไปถึงสันเขื่อนที่เป็นจุดสำนักสงฆ์ร้างพอดี และยังขับลงไปในคลองระบายน้ำสันเขื่อนที่มีความลึก จนลงไปถึง จุดที่รถไปต่อไม่ได้ โชคดีรถไม่ตกน้ำพลิกคว่ำ


หลายคนอาจคิดว่าเป็นเรื่องงมงาย แต่สำหรับชาวบ้านเชื่อว่าเป็นเรื่องแปลก และเป็นเรื่องของสิ่งลี้ลับยากต่อการพิสูจน์ ถึงแม้จะขาดสติหรือเมาขนาดไหน คงยากที่จะขับรถเข้าไปจุดดังกล่าว อีกทั้งไม่ใช่เส้นทางผ่าน และปกติคนขับเองก็ไม่เคยไป ส่วนคนขับไม่เคยมีอาการเมาจนขนาดสติ อย่างไรก็ตามเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ทางครอบครัวเชื่อเป็นเรื่องของผีสางเทวดาที่มาดลใจ หรืออาจจะเป็นการนำโชคลาภมาให้ก็เป็นได้ บางคนนำเลขทะเบียนไปเสียงโชคตามความเชื่อ

ที่มา: Tnews
Google Plus
- Advertisement -