- Advertisement -
loading...

วินาทีสุดซึ้ง!! หนุ่มเห็นหน้าภรรยาและลูกครั้งแรกในชีวิต กับคำพูดแรกหลังจากที่ได้เห็นหน้าเธอ...?!


หนุ่มพิการบกพร่องทางสายตา ไม่เคยได้เห็นหน้าภรรยาและลูกชายสักครั้งในชีวิต ได้มีโอกาสเห็นพวกเขาครั้งแรก พร้อมเอ่ยคำแรกบอกกับภรรยาว่า...


เว็บไซต์ Faith It หยิบเรื่องราวชวนซาบซึ้งใจมาให้ชมกัน เป็นเรื่องราวของชายชาวอเมริกันรายหนึ่ง จากเมืองเดนเวอร์ ในรัฐโคโลราโด สหรัฐฯ ที่ประสบเหตุพิการทางสายตามาตั้งแต่แรกเกิด ทำให้สามารถมองเห็นสิ่งต่าง ๆ เพียงเลือนราง แม้แต่ใบหน้าของภรรยาและลูกชาย เขาก็ยังไม่เคยได้เห็นเลยสักครั้งในชีวิต จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้รับโอกาสสุดอัศจรรย์เหมือนความฝันกลายเป็นจริง


ลองจินตนาการดูว่าหากเราต้องแต่งงานโดยไม่เคยมีโอกาสได้เห็นหน้าของคนรักเลยสักครั้งในชีวิตมันจะเป็นเรื่องที่น่าเศร้าแค่ไหน รวมทั้งการได้เป็นคุณพ่อแต่ไม่มีโอกาสได้เห็นหน้าของลูกเลยจะเป็นเช่นไร เช่นเดียวกับหนุ่มผู้พิการทางสายตารายนี้ ยีน เพอร์ดี เกิดมาพร้อมกับโรคสตาร์การ์ดท์ (Stargardt's disease) ซึ่งเป็นโรคเกี่ยวกับดวงตาอันส่งผลต่อเรตินา ทำให้เขามองเห็นสิ่งของต่าง ๆ ได้เพียงเลือนราง


ตั้งแต่เกิดมา ยีน ไม่เคยเข้ารับการตรวจเพื่อวินิจฉัยหาสาเหตุของโรคอย่างจริงจังเลย จนกระทั่งเขาอายุได้ 16 ปี ซึ่งเริ่มมีความรักเมื่อได้รู้จักกับจอย จากนั้นทั้งสองก็ได้แต่งงานและมีลูกชายตัวน้อยด้วยกัน 1 คน ได้แก่ ลินคอร์น


ปัญหาหนึ่งเดียวของยีนตอนนี้คือ เขามองไม่เห็นหน้าครอบครัวที่เขารักทั้งภรรยาและลูกชาย จนกระทั่งวันหนึ่งจอย ได้ดูรายการโชว์ที่ชื่อว่า เรเชล เรย์ โชว์ (Rachael Ray Show) ซึ่งมีแขกรับเชิญเป็นหญิงรายหนึ่งที่เป็นโรคสตาร์การ์ดท์เช่นเดียวกับยีน หญิงรายนี้ไม่เคยได้เห็นรอยยิ้มของพี่สาวมานานกว่า 10 ปี แต่แล้วในที่สุดเธอก็ได้เห็นหน้าของพี่สาว ด้วยความสามารถของเทคโนโลยีแว่นอิเล็กทรอนิกส์จากบริษัท eSight ที่มีกระบวนการพิเศษช่วยให้ผู้ที่มีความบกพร่องทางสายตาได้กลับมามองเห็นได้อีกครั้ง


จอย ตัดสินใจเขียนจดหมายไปยังรายการดังกล่าว ด้วยความหวังอันเปี่ยมล้นว่า ครอบครัวของเธอจะได้มีโอกาสโชคดีเช่นนี้บ้าง และแล้วคำอธิษฐานของเธอก็เป็นจริง จอย ยีน และลินคอร์น ได้รับเชิญให้ไปที่นิวยอร์กเพื่อร่วมรายการ


และแล้ววินาทีที่ทั้งครอบครัวรอคอยก็มาถึง ยีนได้สวมแว่นตา eSight ซึ่งทั้งจอยพร้อมลูกชาย รวมทั้งพิธีกรและผู้ชมในห้องส่งต่างพากันลุ้นอย่างตื่นเต้นว่า แว่นนี้จะได้ผลกับยีนหรือไม่ จากนั้นยีนได้หันหน้าไปมองภรรยาของเขา และคำแรกที่หลุดออกมาจากปากของเขาคือ "เธอสวย"


วินาทีนั้น จอยทั้งซาบซึ้งทั้งดีใจจนบรรยายไม่ถูก ในขณะที่ยีนก็ได้แต่ซึมซับใบหน้าของภรรยาที่รักที่อยู่ด้วยกันมานานกว่า 16 ปี รวมทั้งลูกชายของตัวเองที่ได้มีโอกาสเห็นหน้าเป็นครั้งแรกในชีวิต


และโชคดีไปกว่านั้น เมื่อทาง eSight ได้ตัดสินใจมอบแว่นดังกล่าวนี้ที่มีมูลค่า 15,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 530,000 บาท ให้กับครอบครัว ต่อจากนี้ไปยีนก็ได้เห็นหน้าภรรยาและลูก ๆ ทุกวันแล้ว ได้เห็นลินคอร์นเติบโตเช่นเดียวกับพ่อคนอื่น ๆ และเหนือสิ่งอื่นใด ไม่ว่าเขาจะมองเห็นหรือไม่ต่อไป ตอนนี้ชีวิตเขาก็เติมเต็มสมบูรณ์แล้วที่มา: Kapook
Google Plus
- Advertisement -