- Advertisement -
loading...

สาวเดือดเบอร์สุด!! อยู่ดีๆ มีหมายศาลส่งถึงบ้านแม่ ขู่ยึดโฉนดที่ดิน แถมพอไปติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กลับได้รับคำตอบแบบนี้!?


วันที่ 5 มกราคม 2560 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Tuktik Tik ได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความตำหนิระบบการทำงานของทางราชการ โดยเล่าว่าแม่ของเธอได้รับหมายศาลจากศาลจังหวัดเพชรบุรี ว่าจะทำการยึดบ้าน พร้อมโฉนดที่ดิน เหตุมีชื่อตรงกับผู้ค้ำประกันกับสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนบ้านใหม่สามัคคี จำกัด ทั้งที่แม่ของเธอยืนยันว่าไม่รู้เรื่องและไม่เคยไปค้ำประกันบ้านให้ใครมาก่อน อีกอย่างข้อมูลในเอกสารมีแค่ชื่อของแม่ที่ตรงกัน นอกนั้นไม่ใช่ข้อมูลของแม่เธอเลย

ซึ่งเมื่อเธอติดต่อไปยังกรมบังคับคดีเพชรบุรี ทางกรมบังคับคดีเพชรบุรีได้ให้เธอไปดำเนินการกับศาลจังหวัดเพชรบุรี ต่อมาเมื่อเธอไปยังศาล ทางศาลก็ไม่ให้ความร่วมมือแต่กลับให้เธอไปเจรจากับทางสหกรณ์เอง สร้างความไม่พอใจกับตัวเธอและแม่เป็นอย่างมาก เพราะเรื่องดังกล่าวเกิดจากความผิดพลาดของทางหน่วยงานราชการ แต่ตัวเธอกลับต้องมาเสียเวลาเดินเรื่อง อีกทั้งแม่ของเธอก็พลอยเสียสุขภาพจิตไปด้วย

โดยข้อความทั้งหมดระบุดังนี้

"อยากรู้ใครจะรับผิดชอบ ความซวยมาเยือน #อยู่ดีๆหมายศาลปิดหน้าบ้าน ชื่อนามสกุล แม่ถูกต้อง #ข้อมูลเบื้องต้นแม่เป็นจำเลยที่2เป็นผู้ค้ำ #กับสหกรณ์เครดิตยูเนียนบ้านใหม่สามัคคีจำกัด

หมายมาว่าจะยึดทรัพย์คือโฉนดที่ดิน. #คนแก่อยู่บ้านดีๆ มีหมายศาลมาทั้งๆที่ไม่เคยกู้อะไรค้ำใคร ถ้าแม่กุช๊อคขึ้นมาใครจะรับผิดชอบ ต้องเสียเวลาไปดำเนินเรื่อง

#ที่แรก กรมบังคับคดีเพชรบุรี....เช็คข้อมูล ชื่อนามสกุล ทะเบียนบ้านตรงกันหมด สอบถามข้อมูลแม่ไม่รู้จักผู้กู้ ไม่รู้ข้อมูลอะไรทั้งสิ้นแกยืนยันไม่เคยทำเอกสารนี้ทาง กรมบังคับฯ ให้ไปติดต่อที่ศาลเพชรบุรี.

#ที่สอง ศาลเพชรบุรี สอบถามให้เราไปติดต่อทางสหกรณ์ฯ ซึ่งมันมีหมายศาลมาแล้วจะให้ไปติดต่อเพื่อเลยเช็คข้อมูลให้ใหม่ ในเอกสารมีตรงกันแค่ชื่อนามสกุล ที่เหลือไม่ใช่ข้อมูลแม่เลย

#มันเสียเวลาไหม เสียสุขภาพจิตแม่กุไหม #เรื่องเอกสารออกหมายหาคนชื่อนามสกุลเหมือน. ไม่ต้องตรวจสอบก่อนก็ได้หรอ คือเห็นเหมือนกันส่งได้เลยว่างั้น มักง่ายจัง

#ใครพอจะรู้บ้างว่ากรณีแบบนี้ใครเป็นคนผิด อยากเอาเรื่องเหมือนกัน #กุอยากได้ยินคำว่าขอโทษจากหน่วยงานที่รับผิดชอบ. ฝากแชร์ให้ถึงด้วยน่ะ"
อยากรู้ใครจะรับผิดชอบ ความซวยมาเยือน #อยู่ดีๆหมายศาลปิดหน้าบ้าน ชื่อนามสกุล แม่ถูกต้อง #ข้อมูลเบื้องต้นแม่เป็นจำเลยที่...
โพสต์โดย Tuktik Tik บน 4 มกราคม 2017

ด้านโลกออนไลน์ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นไม่พอใจกับระบบราชการดังกล่าว และมองว่าทางหน่วยงานควรออกมาขอโทษเพื่อแสดงความรับผิดชอบอีกด้วย
Google Plus
- Advertisement -