- Advertisement -
loading...

ชีวิตแทบพัง!! “เน็ตไอดอลสาว” ชื่อดังอยากสวยพุ่ง ไปฉีดผิวขาวเพิ่มออร่า สุดท้ายเยินหนักแทบไม่เหลือเค้าความงาม!! (ชมภาพ)


สำหรับสาวๆแล้วความสวยต้องมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นสวยแบบธรรมชาติ แต่งเติมด้วยเครื่องสำอางค์ และบางคนหาทางลัดต่างๆเพื่อที่จะได้สวยเร็วขึ้น แต่บางทีทางลัดก็ไม่ได้เสมอไป ถ้ายิ่งได้รู้เรื่องนี้สาวๆทั้งหลายอาจจะกลัวและไม่กล้าทำอีกเลยก็ได้

เมื่อเน็ตไอดอลผู้ใช้เฟสบุ๊คนาม “Jutaporn Boombim” ได้ออกมาแชร์ประสบการณ์สุดสยองที่ได้รับหลังจากที่เธอไปฉีดผิวขาวมาก จนมีอาการป่วยและหน้าตาเละเทะยับเยินมาก จนเธอต้องไปรักษาและใช้เวลานานมากกว่าจะหายดี


อาการเริ่มเเรกต้นเดือนเมษาเริ่มมีเเผลในปากเยอะมากๆ ช่วงหลังสงกรานต์2559เริ่มมีผื่น/ตุ่มเล็กๆ สีเเดงขึ้นที่ขา แขนนิ้วมือ คล้ายยุงกัด ไม่คัน เเต่กดเจ็บคล้ายรอยช้ำ


19-04-59 เป็นปื้นเเดงขึ้นที่คางเเละหน้าผาก


20-04-59 ที่หน้าเริ่มขึ้นเยอะบริเวณที่มีรอยเเผลจากสิว


21-04-59 อาการเริ่มรุ่นเเรงขึ้น ผื่น/ตุ่ม มีขนาดใหญ่ขึ้นทุกวัน มีไข้สูง ทุเลาลงเเค่ช่วงของยาลดไข้ออกฤทธ์ ช่วงนี้จะไปพบหมอทุกวันเพราะทรมานมากๆ ต้องตื่นมาร้องไห้เช็ดตัวกลางดึกทุกคืน


ภาพอาจจะน่าเกียจน่ากลัวนิดนุง แผลที่เกิดบริเวณที่เป็นสิวอยุ่เเล้วเเต่ไม่ได้เป็นสิวเยอะเเต่เเรกนะคะ นี่คืออาการที่เกิดจากโรค


22-04-59 ผื่น/ตุ่มที่ขาเริ่มเเดงขนาดใหญ่ขึ้น


ผลตรวจเลือดทั่วไปปกติดีทุกอย่าง หมอยังวินิฉัยโรคไม่ได้ ผื่นขึ้นที่นิ้ว เเขน เเต่ไม่เยอะเท่าที่ขา เราเริ่มสงสัยว่าเป็นสุกใส เเต่หมอบอกลักษณะของผื่นยังไม่ใช่สุกใส


มีตุ่มขึ้นที่เปลือกตา เเผลที่คางเริ่มเเห้งเพราะทายาไปพบหมออีกที หมอยังให้คำตอบของโรคไม่ได้เหมือนเดิม หมอจะส่งไปพบหมอผิวหนัง เราเรยขอย้ายโรงพยาบาล


เเดงสุดๆเพราะตากเเดดโดยไม่ได้ใส่ชุดคลุมขา


ไม่เว้นเเม้กระทั้งตาตุ่ม เครียดมากไม่รุ้ว่าเป็นอะไร ตื่นมาร้องไห้ทุกคืน ทนไม่ไหวไข้ขึ้นสูง ตื่นมาเช็ดตัว


ไปพบอ.หมอที่โรงพยาบาลเเห่งหนึ่งเขาเเนะนำให้พบหมอโรคติดเชื้อ เเละเราขอพบหมอโรคผิวหนัง เพื่อนเราเป็นพยาบาลเเนะนำให้ตรวจหาโรคsle (โรคพุ่มพวง)


หมอโรคติดเชื้อเจาะเลือดตรวจโรคทั่วไป ให้ยาฆ่าเชื้อทางเส้นเลือด2วัน อ.หมอโรคผิวหนังให้เจาะตรวจANA


อยากจะเตือนสาวๆที่ชอบฉีดผิว ฉีดนู้นี่นั่นเข้าร่างกาย อาจจะเสี่ยงต่อการเป็นเเบบเรา (ถ้าให้เดาเราคิดว่าเกิดจารสาเหตุนี้ค่ะ) เราอาจจะโชคร้าย หรือทุกคนอาจจะไม่โชคดีเหมือนเรา


ผลเลือดขึ้น Positive 1:80 คุณหมอเเจ้งคร่าวๆเป็นโรคเเพ้ภูมิตัวเองชนิดหนึ่ง คือตกใจมากกลัวเป็นSle (โรคพุ่มพวง)


เริ่มคิดว่าทำไมถึงเป็นได้ กรรมพันธุ์ก็ไม่มีใครเป็น ซึ่งจริงๆเเล้วโรคนี้เกิดได้หลายสาเหตุ จากที่อ่านมา ก็พอจะเดาสาเหตุได้อาจจะเป็นจากการรับสารเคมี เข้าสู่ร่างการ


เราไม่สามารถตากเเดดได้นานๆ คือหมอให้เลี่ยงเเดด หลังจากที่รู้ก็เริ่มใส่ชุดที่คลุมขา เพราะเราเป็นที่ขาซะส่วนใหญ่ ห้ามเครียด ห้ามนอนดึก ซึ่งตอนนี้ยังทำไม่ได้^^


ดึงสติค่ะ ในความโชคร้ายยังมีความโชคดีอยุ่บ้าง ดูเเลตัวเอง ทานยาตามหมอสั่ง หมอบอกว่าเราไม่ได้เป็นถึงขั้นsle โรคที่เราเป็นคือเส้นเลือดอักเสบใต้ผิวหนัง


2-05-49 ตอนนี้โรคยังคงสงบ อ.หมอบอกว่าโรคนี้อาจจะเป็นครั้งเดียวในชีวิตหรือจะเป็นหลายครั้งก็ได้


ณ ปัจจุบัน ตอนนี้ดูเเลรอยดำจากเเผลที่เกิดจากโรค ที่ขาจางลงเเต่ยังไม่หายดี หากเดินเยอะทำงานเยอะ รอยดำก้อจะชัด ส่วนที่หน้าหายเป็นปกติดีเเล้ว


ที่มา: Kratips
Google Plus
- Advertisement -