- Advertisement -
loading...

ฉันและสามีซื้อ "คอนโดมือสอง" จู่ๆได้ยิน "เสียงแปลกๆ" มาจากข้างห้อง รู้สาเหตุถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่!?


ฉันกับสามีเช่าอพาร์ทเม้นท์เล็ก ๆ อยู่ด้วยกัน เราทั้งคู่มีความฝันร่วมกันว่า ต้องการที่จะซื้อบ้านหลังใหม่ในเมืองหลวง พวกเรารู้ดีว่ามันค่อนข้างยาก ดังนั้นพวกเราจึงดิ้นรนกันอยู่หลายปี จนเมื่อต้นปีที่ผ่านมาเราทั้งคู่ตัดสินใจซื้อคอนโดมือสองในเมืองหลวง ถึงแม้ว่าสภาพแวดล้อมมันจะไม่ค่อยดีนัก แต่มันก็ประหยัดกว่าการที่เราจะซื้อบ้านหรือคอนโดมือหนึ่ง

หลังจากที่เราซื้อคอนโดมือสองนี้ ทำให้เราทั้งคู่ยังพอมีเงินเก็บเหลืออยู่บ้าง พวกเราจึงตัดสินใจที่จะรีโนเวทตกแต่งภายในใหม่ ฉันและสามีลงความเห็นกันว่า ถึงแม้สภาพภายนอกอาจจะดูเก่าอยู่บ้าง แต่ถ้าสภาพภายในใหม่ขึ้นมาหน่อยก็คงโอเค

หลังจากที่ฉันและสามีย้ายเข้ามาอยู่คอนโดใหม่ มื้อแรกเราทำชาบูทานด้วยกันที่ห้อง ตอนที่พวกเราอยู่ที่ห้องเช่าห้องเก่า พวกเราก็ทำชาบูกินกันอยู่บ่อยครั้ง แต่ทำไมความรู้สึกมันช่างแตกต่างกับตอนมาทำทานเองในบ้านของเรานะ วันนั้นฉันกับสามีนั่งคุยกันไปจิบไวน์แดงกันไป พูดคุยกันย้อนถึงเรื่องเก่า ๆ มันทำให้ฉันรู้สึกว่าการย้ายมาอยู่ที่นี่มันต้องมีแต่อะไรดี ๆ อย่างแน่นอน


หลังจากเราย้ายเข้ามาคอนโดหลังนี้ได้ไม่นาน พวกเราก็ได้พบว่า ทุกคืนช่วงกลางดึก มักจะได้ยิน “เสียงแปลก ๆ” ฟังดูเหมือนเสียงร้องเพลง แต่ทำไมมันฟังดูแปลก ๆ ทำเอาทั้งฉันและสามีถึงกับรำคาญ ทั้งฉันและสามีพากันบ่นเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพิ่งย้ายกันมาแท้ ๆ ทำไมต้องมาเจอสภาพแวดล้อมอะไรแบบนี้ด้วย นี่ก่อนจะซื้อทำไมพวกเราไม่ดูให้ดีก่อนนะ แต่ในเมื่อตัดสินใจซื้อแล้วเราจะไปโทษใครได้ จะย้ายตอนนี้ก็คงไม่ทันแล้ว

ผ่านไปประมาณหนึ่งอาทิตย์ ก็ยังคงได้ยินเสียงแปลก ๆ นั้นอย่างต่อเนื่องเกือบทุกคืนเลยก็ว่าได้ จนมันทำให้ทั้งฉันและสามีทนไม่ไหวแล้ว สามีตัดสินใจไปเคาะห้องข้าง ๆ ที่มาของเสียงแปลกนั้น สามีเคาะอยู่นาน แล้วก็มีคุณลุงแก่ ๆ คนหนึ่งออกมาเปิดประตู ทั้งพวกเราและคุณลุงคนนั้นต่างตกใจกันและกันเล็กน้อย แล้วสามีก็ได้เริ่มพูดกับคุณลุงอย่างนอบน้อมว่า.. “เสียงเพลงแปลก ๆ นี้มาจากห้องคุณลุงใช่มั้ยครับ? พอดีพวกเราต้องพักผ่อน เสียงเพลงนี้ทำให้พวกเรานอนไม่ค่อยหลับมาหลายวันแล้ว รบกวนคุณลุงช่วยลดเสียงหน่อยนะครับ”


คุณลุงตอบกลับมาว่า “ขอโทษจริง ๆ ขอโทษจริง ๆ ฉันไม่ได้ตั้งใจรบกวนพวกเธอเลยนะ แต่ฉันเพิ่งรู้ว่าห้องข้าง ๆ มีคนย้ายเข้ามาอยู่แล้ว ปกติมันว่างเปล่าไม่มีใครอยู่เลยหนะ ขอโทษจริง ๆ ฉันไม่ได้ตั้งใจ” พวกเราได้ยินแบบนั้นก็เข้าใจท่าน แต่ก็นึกแปลกใจว่าทำไมต้องร้องเพลงดึก ๆ ดื่น ๆ ด้วย ไม่รบกวนลูกหลานที่อยู่ด้วยแย่หรอ ฉันจึงถามไปว่า.. “คุณลุงร้องเพลงทุกคืนอย่างงี้ไม่รบกวนลูกหลานแย่หรอคะ พวกเขาเองก็น่าจะต้องการการพักผ่อนเหมือนกัน” หลังจากที่ฉันถามออกไป สีหน้าคุณลุงเศร้าลงอย่างเห็นได้ชัด น้ำใส ๆ ค่อย ๆ คลอที่ตา คุณลุงตอบกลับด้วยเสียงสั่น ๆ ว่า.. “ลุงอยู่คนเดียวมานานแล้วหนู ลูกลุงมันไปทำงานที่ต่างประเทศ ไม่ได้กลับบ้านมา 3 ปีแล้ว ส่วนหลานชายก็ได้แต่เห็นหน้าเห็นตาผ่านวิดีโอคอลเท่านั้นแหละหนูเอ๊ย ที่ลุงร้องเพลงก็เพราะคิดถึงพวกเค้านั้นแหละ” คุณลุงแกพูดไปพยายามกลั้นน้ำตาไป ฉันรู้สึกผิดทันทีที่ถามแกไปอย่างนั้น คุณลุงแกต้องเหงามากแน่ ๆ ฉันรู้สึกได้

หลังจากวันนั้นเป็นต้นมา ทั้งฉันและสามีหากันแวะเวียนไปพูดคุยกับคุณลุงอย่างสม่ำเสมอ เวลาพวกเราทำอาหารทานก็มักจะชวนแกมารับประทานด้วยกันหรือไม่ก็ทำเผื่อแกด้วยทุกครั้ง คุณลุงเองก็ดีกับพวกเรามาก แกปฏิบัติกับพวกเราเหมือนลูกสาวลูกชาย มันทำให้ทั้งฉันและสามีรู้สึกอบอุ่นขึ้นมาก และความอบอุ่นนี้ทำให้ฉันรู้สึกเหมือนมีพ่อเพิ่มมาอีกคนเลยก็ว่าได้ ซึ่งฉันเองก็สัมผัสได้ว่าลุงแกก็อบอุ่นไม่แพ้กับพวกเรา และเห็นได้ชัดว่าแกดูไม่เหงาเหมือนแต่ก่อนแล้ว แต่ถึงอย่างไรฉันก็หวังว่าลูกแท้ ๆ ของคุณลุงจะรีบกลับมาสร้างความสุข ความอบอุ่นที่แท้จริงให้กับแกในเร็ววัน..

ที่มา: Liekr

Google Plus
- Advertisement -