- Advertisement -
loading...

ขนหัวลุก!! ผีสาวจ้างรถลุงไปส่งที่ อ.วังสะพุง เช้ามาแทบช็อก!!! (ชมคลิป)


ผู้หญิงคนนั้นไม่ใช่คน ลุงวัย 60 ปีถึงกับช็อก ผีหญิงวัยกลางคนจ้างรถ 300 บาทจากกาฬสินธุ์ให้ไปส่งบ้านคำแคนน้อย ใน อ.วังสะพุง จ.เลย ตอนตี 5 ยังเห็นเป็นบ้าน พอเช้าเห็นเป็นป่าไม่มีแม้แต่คน กำนันต.เขาหลวง ยันที่นี่ไม่มีบ้านคำแคนน้อย


เมื่อวันที่ 15 ม.ค.60 สืบเนื่องจากเฟซบุ๊กชื่อ โสดตลอด ทั้งวันทั้งปี (กวนอู) ได้โพสต์วิดีโอและข้อความระบุว่า "ผีจ้างรถตาวัย 61 ปี จาก จ.กาฬสินธุ์ มาส่งที่บ้านคำแคนน้อย หมู่ 9 ต.เขาหลวง อ.วังสะพุง จ.เลย ตอนตี 5 ปรากฏว่าเป็นป่าสวนยางไม่ใช่หมู่บ้าน คนจ้างหาย แทบช็อกกำนันพร้อมชาวบ้านรีบเข้าช่วยเหลือทำพิธีสะเดาะเคราะห์"


จากการสอบถาม นายสมบัติ ต้นคำ กำนันเขาหลวง อ.วังสะพุง เล่าว่า เมื่อ 2-3 วันก่อนมีลูกบ้านมาบอกว่า มีรถกระบะ ไม่ทราบรุ่น สีขาว ทะเบียนจำได้เพียง 6513 กาฬสินธุ์ ประสบอุบัติเหตุที่ป่าสวนยาง หมู่ 9 จึงได้สั่งให้ลูกบ้านไปดู และช่วยเหลือ ทั้งนี้พบตาเสา ไม่ทราบนามสกุล อายุ 61 ปี อยู่ที่ อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ ยืนตกใจแทบช็อกอยู่ในเขาป่าสวนยาง


นายสมบัติ กล่าวว่า ตาเสา เล่าให้ฟังว่า มีหญิงวัยกลางคนเหมารถมาราคา 300 บาท จากกาฬสินธุ์ ให้มาส่งที่บ้านคำแคนน้อย หมู่ 9 บอกระยะทางเพียง 30 กิโลเมตร เพื่อมาขนข้าวสารจำนวน 3 เกวียน ตลอดทางขับรถมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจขอนแก่น เขียนใบสั่งมา 3 ใบ จนมาถึงที่บ้านคำแคนน้อย ตอน 05.00 น. ซึ่งยังมืดอยู่ พอเห็นได้ว่าเป็นหมู่บ้าน และถนนลาดยาง แต่พอพระอาทิตย์ขึ้นปรากฏว่าหมู่บ้านกลายเป็นสวนป่ายาง และหญิงวัยกลางคนก็หายตัวไป ทำให้ตาเสาถึงกับช็อก จนมีคนมาเห็นได้พาลงมาจากเขาป่าสวนยาง


ทั้งนี้ ในพื้นที่ตำบลเขาหลวง อ.วังสะพุง ไม่เคยมีหมู่บ้านคำแคนน้อยอยู่เลย ชาวบ้านจึงพาตาเสาไปทำพิธีสะเดาะเคราะห์ ที่บริเวณดังกล่าว จากนั้นตาเสาก็กลับบ้านที่กาฬสินธุ์ แต่ตาเสาเกิดอาการหวาดกลัว ไม่สบาย วันถัดมาจึงได้ให้ญาติพาไปพบกำนัน ไปทำพิธีสะเดาเคราะห์ขอขมาอีกครั้งจนหายเป็นปกติ

"ตั้งแต่เกิดมาที่นี่ จนเป็นกำนันไม่เคยได้ยินชื่อหมู่บ้านคำแคนน้อยเลยสักครั้ง ก็ไม่รู้ว่าตาเสาแกมาได้อย่างไร แต่เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ก็เคยมีเหตุการณ์คล้ายๆ แบบนี้เช่นกัน มีรถเหมามาจาก อ.ภูเรือ บอกว่าจะมาที่หมู่บ้านคำแคนน้อย โดยคนขับรถบอกว่ามีผู้หญิงวัยกลางคนเหมารถให้มาส่ง"

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าว ได้ติดต่อสอบถามไปยังตาเสา ตามหมายเลขโทรศัพท์ที่ตาเสาให้ไว้กับชาวบ้าน แต่ก็ไม่มีใครรับสาย


คือว่า,,,ผีบังบด,,,จ้างคนกาษสินโดยเหมารถมาเอาข้าว,,จังหวัดเลย,,อำเถอวังสะพุง,,ตำบลเขาหลวง,,บ้านนาหลวง,,เพียง,,,,,,สามร้อยบาท
โพสต์โดย โสดตลอด ทั้งวันทั้งปี บน 14 มกราคม 2017

ที่มา: Thairath
Google Plus
- Advertisement -