- Advertisement -
loading...

เตือนแล้วไม่ฟัง!! นักท่องเที่ยวหญิงฝรั่งเศส เดินเข้าเขตห้ามเพราะอยากเซลฟี่กับจระเข้ที่เขาใหญ่ สุดท้ายโดนงับขาเกือบขาด!!


เมื่อวันที่ 1 ม.ค. นายธัญญา เนติธรรมกุลอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากนายครรชิต ศรีนพวรรณ หัวหน้าอุทยานฯ เขาใหญ่ว่า เจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการบริการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่บริการนักท่องเที่ยวน้ำตกเหวสุวัตว่า มีนักท่องเที่ยวถูกจระเข้กัดบริเวณข้างห้วยลำตะคอง เส้นทางแยกจากเส้นทางศึกษาธรรมชาติผากล้วยไม้ – เหวสุวัต ออกไปประมาณ 10 เมตร


จากการตรวจสอบพบว่า นักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บชื่อ นางเบเนตูลิเยร์ เลซูแฟร์ อายุ 41 ปี สัญชาติฝรั่งเศส ได้รับบาดเจ็บบริเวณต้นขาซ้ายถูกจระเข้กัด ซึ่งจากการสอบถามนักท่องเที่ยวที่อยู่บริเวณใกล้เคียงทราบว่าผู้บาดเจ็บเดินทางมากับสามีและต้องการถ่ายรูปคู่กับจระเข้ จึงให้สามีเป็นผู้ถ่าย โดยผู้บาดเจ็บได้เข้าไปนั่งยองๆ ใกล้กับจระเข้ แต่ปรากฎว่าตอนที่จะลุกขึ้นยืนเกิดลื่นเสียหลักทำให้จระเข้ตกใจพุ่งตัวเข้ามากัดบริเวณต้นขาข้างซ้ายเป็นแผลฉกรรจ์

นักท่องเที่ยว ถูกจระเข้กัด


จากนั้นนักท่องเที่ยวผู้ประสบเหตุได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอุทยานแห่งชาติเขาใหญฯ ทราบ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าไปให้การช่วยเหลือได้ทันท่วงที และนำส่งเข้ารับการรักษาที่ โรงพยาบาลอภัยภูเบศร จ.ปราจีนบุรีแล้ว

นักท่องเที่ยว ถูกจระเข้กัด

นักท่องเที่ยว ถูกจระเข้กัด

จระเข้

นายธัญญา กล่าวว่า รู้สึกไม่สบายใจมากที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ซึ่งจระเข้ตัวนี้อาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าวมานาน และทางอุทยานฯ เขาใหญ่ก็ได้ติดป้ายเตือนให้ระวังจระเข้และห้ามออกนอกเส้นทางมาโดยตลอด พร้อมกับมีเจ้าหน้าที่คอยเฝ้าระวังความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวอยู่แล้ว ดังนั้นจึงขอความร่วมมือจากนักท่องเที่ยวว่าขอให้ปฏิบัติตามกฎระเบียบและคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด ไม่ควรออกนอกเส้นทางที่กำหนดไว้


"ที่สำคัญคือในเรื่องการเซลฟีหรือถ่ายภาพกับสัตว์ป่าซึ่งเป็นเรื่องที่อันตรายและไม่ควรทำ เพราะสัตว์เหล่านี้ไม่เหมือนสัตว์ในสวนสัตว์ อาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นได้ทุกเมื่อ" นายธัญญากล่าว

ทั้งนี้ทุกอุทยานฯทั่วประเทศพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคน แต่ขอให้ปฏิบัติตามกฎและเชื่อฟังเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด โดยกรมอุทยานฯ ได้จัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการฯ และชุดกู้ภัยอุทยานฯ ตามนโยบายของพล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.ทรัพยากรฯ เพื่ออำนวยความสะดวกและดูแลนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่

ที่มา: Keawwhan
Google Plus
- Advertisement -