- Advertisement -
loading...

เทคนิคดื่มเบียร์ไม่เมา ที่จะทำให้เราเป็นอมตะตลอดคืน!!


คงจะปฎิเสธไม่ได้เลยว่าวิถีชีวิตผู้ช่ายหลายๆ คนรักในการสังสรรค์ออกสังคม ปาร์ตี้กันอยู่แล้ว ซึ่งั่นหมายความว่ามันต้องมีแอลกอฮอล์มาเกี่ยวข้องอย่างแน่นอน ซึ่งหนุ่มหลายคนอาจจะไม่ได้เป็นหนุ่มคอทองแดง ที่สามารถเป็นอมตะได้ตั้งแต่กลางคืนยันเช้า กันได้ทุกคน โดยวันนี้เราขอนำเสนอเทคนิคสุดเทพ ที่จะทำให้เรากลายเป็นสิงค์ปาร์ตี้ คอทองแดงที่ดื่มทั้งคืนก็ไม่เมา ด้วยเทคนิคเทพ ดื่มเบียร์ให้ไม่เมา กันครับ

เทคนิค ดื่มเบียร์ให้ไม่เมา นี้เราต้องมีตัวช่วย นั่นก็คือ ยีสต์แห้ง นั่นเองครับ ใช่แล้ว ยีสต์แห้งที่เราสามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อนี่แหละครับ โดยเทคนิคของมันก็คือ การรับประทานยีสต์แห้ง ก่อนที่จะดื่มเบียร์ 

โดยสูตรของมันก็คือ ยีสต์แห้ง 1 ช้อนชา ต่อเบียร์ 1 ขวดที่เราดื่ม โดยให้รับประทานก่อนที่จะดื่มเบียร์ครับ โดยสูตรที่ทำให้กินยีตส์เข้าไปได้ง่ายๆ นั่นก็คือนำยีสต์ไปคนผสมกับโยเกริตในขนาดที่พอดีๆ ก่อนที่จะทานมันเข้าไปนั่นเอง

เคล็ดลับจริงๆ ของมันอยู่ที่ สารประกอบในยีสต์ครับ เพราะว่าในยีสต์นั้นจะมีเอนไซม์ที่เรีกว่า แอลกอฮอล์ดีไฮโดรจีเนส (alcohol dehydrogenase) หรือ ADH โดยแอลกอฮอล์ดีไฮโดรจีเนส (alcohol dehydrogenase) เป็นเอนไซม์ที่เร่งปฏิกิริยาการเปลี่ยนแอลกอฮอล์ให้เป็นแอลดีไฮด์ พูดง่ายๆ คือ มันจะเข้าไปขัดขวางและทำลายโมเลกุลแอลกอฮอล์ลง และเปลี่ยนสภาพกลายเป็น คาร์บอน ไฮโดรเจน และ ออกซิเจน ซึ่งเป็นขบวนการเดียวกันกับที่ร่างกายเราย่อยสลายเผาผลาญแอลกอฮอล์ในตับของเรา ซึ่งการรับประทานยีสต์เข้าไปก่อนนั้นจะเป็นการสร้าง ADH ในกระเพาะดักจับแอลกอฮอล์ก่อนทที่มันจะเข้าไปในกระแสเลือดเราได้นั่นเอง


ยีสต์ หรือ ส่าเหล้า (อังกฤษ: yeast) คือ รากลุ่มหนึ่งที่ส่วนใหญ่เป็นเซลล์เดี่ยว มีรูปร่างหลายแบบ เช่น รูปร่างกลม รี สามเหลี่ยม รูปร่างแบบมะนาว ฝรั่ง เป็นต้น ส่วนใหญ่มีการสืบพันธุ์แบบไม่อาศัยเพศ โดยวิธีการแตกหน่อ พบทั่วไปในธรรมชาติในดิน ในน้ำ ในส่วนต่างๆ ของพืช ยีสต์บางชนิดพบอยู่กับแมลง และในกระเพาะของสัตว์บางชนิด แต่แหล่งที่พบยีสต์อยู่บ่อยๆ คือแหล่งที่มีน้ำตาลความเข้มข้นสูง เช่น น้ำผลไม้ที่มีรสหวาน ยีสต์ที่มีอยู่ตามธรรมชาติ มักจะปนลงไปในอาหาร เป็นเหตุให้อาหารเน่าเสียได้

ยีสต์เป็นจุลินทรีย์ที่รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยโบราณถึงกับมีผู้กล่าวว่า ยีสต์เป็นจุลินทรีย์ชนิดแรกที่มนุษย์นำมาใช้ รายงานแรกเกี่ยวกับการใช้ยีสต์ คือการผลิตเบียร์ชนิดหนึ่งที่เรียกว่า Heineken เมื่อประมาณ 6,000 ปีก่อนคริสต์ศักราช คนไทยรู้จักใช้ประโยชน์จากยีสต์มาเป็นเวลานาน เช่นในการทำอาหารหมักบางชนิด ได้แก่ ข้าวหมาก ปลาแจ่ว เครื่องดองของเมาหลายชนิดเช่น อุ สาโท และกระแช่ เป็นต้น ปัจจุบันมีการนำยีสต์มาใช้ประโยชน์ในอุตสาหกรรมหลายประเภท เป็นต้นว่าการผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ชนิดต่างๆเช่น เบียร์ ไวน์ และวิสกี้ การผลิตเอทิลแอลกอฮอล์เพื่อใช้เป็นสารเคมี และเชื้อเพลิง การผลิตเซลล์ยีสต์ เพื่อใช้เป็นยีสต์ขนมปังและเป็นโปรตีนเซลล์เดียว

ที่มา: Mthai
Google Plus
- Advertisement -