- Advertisement -
loading...

อ้าว ยังไง!? ตำรวจยืนยัน "ครูจอมทรัพย์" ไม่ใช่ "แพะ" เผยมีหลักฐาน จ้างคนรับสารภาพแทน เพราะต้องการสิ่งนี้!?


จากกรณี นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อดีตข้าราชการครูใน จ.สกลนคร ถูกตัดสินจำคุก 3 ปี 2 เดือน ในคดีขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ที่ จ.นครพนม แต่ภายหลังมีหลักฐานใหม่เชื่อได้ว่าไม่ใช่ผู้กระทำผิดตัวจริง และมีผู้ที่ขับชนออกมายอมรับผิด จนศาลจังหวัดนครพนมมีคำสั่งไต่สวนคดีนี้อีกครั้งในวันที่ 16 มกราคม 2560 ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุด สำนักข่าวไทยพีบีเอส (ThaiPBS) รายงานว่า ได้รับข้อมูลจากตำรวจชุดสอบสวนว่า นางจอมทรัพย์ ว่าจ้างบุคคลให้มารับสารภาพแทนเพื่อเรียกเงินเยียวยา โดยตำรวจมีพยานปากสำคัญคือชายคนหนึ่งที่นางจอมทรัพย์ต้องการว่าจ้างให้รับสารภาพแทน แต่เมื่อนางจอมทรัพย์ทราบภายหลังว่าชายคนดังกล่าวขับรถไม่เป็น จึงไม่ได้ว่าจ้าง


โดย พล.ต.ท. มนู เมฆหมอก ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะเข้ามาติดตามคดีและเตรียมรวบรวมข้อมูลจากตำรวจในพื้นที่ก่อนจะแถลงตอบโต้ว่า นางจอมทรัพย์ คือผู้กระทำผิดตัวจริง ขณะที่ พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น ได้ลงพื้นที่เพื่อติดตามคดีด้วยเช่นกัน

ด้าน พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ได้มอบหมายให้ พล.ต.อ. ปัญญา มาเม่น จเรตำรวจแห่งชาติ ไปตรวจสอบแล้ว หากผลสรุปออกมาว่าพนักงานสอบสวนทำสำนวนผิดจริง ก็จะมีการเยียวยาตามกฎหมาย แต่หากผลสอบออกมาว่า ครูจอมทรัพย์ แจ้งความเท็จ และเป็นผู้ที่ทำผิดจริง ก็อาจจะต้องฟ้องกลับ ฐานทำให้ตำรวจเสื่อมเสียชื่อเสียง


นอกจากนี้ทางเฟซบุ๊กเพจ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ออกมาโพสต์ข้อมูลเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2560 ใจความว่า คดีนี้นางจอมทรัพย์ไม่ได้เป็น "แพะรับบาป" รวมถึงยังมีเบื้องหลังที่มีผู้เกี่ยวข้องเป็นขบวนการ และจะมีการแถลงข่าวในเร็วๆ นี้

ด้าน นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยืนยันกับตำรวจว่า มีหลักฐานที่สามารถทำให้สังคมเห็นว่านางจอมทรัพย์ไม่ใช่แพะ พร้อมกับกล่าวหานางจอมทรัพย์ว่าต้องการทำลายขบวนการยุติธรรมและทำเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว ซึ่งมีผู้ร่วมขบวนการหลายคน พร้อมระบุว่า หากข้อมูลที่จะเปิดเผยไม่เป็นความจริง ยินดีให้ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายได้


มีรายงานว่า พล.ต.ท.มนู เมฆหมอก ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะเข้ามาติดตามคดีนี้และเตรียมรวบรวมข้อมูลจากตำรวจในพื้นที่ก่อนจะแถลงตอบโต้ว่า นางจอมทรัพย์ คือผู้กระทำผิดตัวจริง ขณะที่ พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น ได้ลงพื้นที่เพื่อติดตามคดีด้วยเช่นกัน

ด้านชาวเน็ตที่ได้รับทราบข่าวดังกล่าวต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ไม่เชื่อว่าครูจอมทรัพย์จะจ้างคนมารับสารภาพแทนจริง ในขณะที่บางส่วนขอรอดูหลักฐานจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อความชัดเจน


ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้นางจอมทรัพย์ให้สัมภาษณ์ในรายตอบโจทย์ ทางช่อง ThaiPBS เมื่อวันที่ 10 ม.ค.2560 ว่าคนขับรถตัวจริงได้ยินยอมสารภาพแล้ว และวันเกิดเหตุเธออยู่ที่บ้านกับครอบครัว นอกจากนี้นางจอมทรัพย์ยังกล่าวด้วยว่าเพื่อนได้ไปเกลี้ยกล่อมและคุยกับคนขับรถว่าเคยขับรถชนคนตายไหม ซึ่งคนขับรถก็เล่าให้ฟัง โดยมีการอัดคลิปและถ่ายภาพไว้ด้วย


ที่มา: เฟซบุ๊กเพจ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม, ThaiPBS
Google Plus
- Advertisement -