- Advertisement -
loading...

เกิดเหตุไม่คาดฝันระหว่างการผ่าคลอด คุณแม่ใช้แรงฮึดสุดท้าย "ดึงทารก" ออกเอง สุดท้ายลูกน้อยรอดตายหวุดหวิด!!!


ไม่ใช่เรื่องง่ายๆกันเลยจริงๆนะคะ สำหรับการ "คลอดลูก" ออกมาสักคนนึง ที่ต้องแฝงไปด้วยความทรมานของผู้เป็น "แม่" เอาไว้มากมาย ซึ่งถ้าใครเคยดูหนังเรื่อง "แม่นาค พระโขนง" ที่เธอไม่ประสบความสำเร็จในการคลอดลูก ทำให้ต้องเสียชีวิตกันทั้งแม่ทั้งลูกหรือภาษาชาวบ้านเรียกกันว่า "ตายทั้งกลม" แต่ด้วยยุคปัจจุบันที่ได้มีการพัฒนามากยิ่งขึ้น ทำให้ได้มีการปรับปรุงพัฒนาสิ่งต่างๆมากมาย ซึ่งรวมไปถึงด้านการแพทย์ ที่ช่วยให้การรักษาผู้ป่วย มีประสิทธิภาพมากขึ้น แม้แต่การคลอดลูกที่จะไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอีกต่อไป เพราะปัจจุบันได้มีทางเลือกให้กับว่าที่คุณแม่ทั้งหลายคือ การคลอดแบบธรรมชาติ และการคลอดแบบผ่าคลอด


ซึ่งนั่นก็เช่นเดียวกับข่าวต่างประเทศวันนี้ ที่ได้ไปเจาะชีวิตของคุณแม่รายหนึ่ง ซึ่งเธอมีชื่อว่า "ซาร่า" ที่ได้ใช้ชีวิตแบบคนปกติทั่วไป มีสามีที่รักเธอ มีลูกน้อยด้วยกันมาแล้วถึง 3 คน จนกระทั่งเธอก็มีลูกคนที่ 4 ตามมาเป็นโซ่คล้องใจอีกหนึ่งเส้น


แต่การคลอดลูกคนที่ 4 ของเธอนั้นเรียกได้ว่าไม่ธรรมดาจริงๆ โดยเริ่มจากซาร่าได้ไปฝากคลอดและเลือกวิธีผ่าตัดคลอดตามปกติ กระทั่งเมื่อเธอได้เข้าไปในห้องคลอดและผ่าตัดตามกำหนด


ปรากฏว่าในระหว่างที่เธอได้ทำการผ่าตัดอยู่นั้น เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นในทันใด เพราะลูกน้อยของเธอเกิดติดอยู่ในท้อง จนทีมแพทย์ต้องรีบหาอุปกรณ์เร่งทำการช่วยเหลือกันอย่างด่วน


แต่ด้วยสติที่ยังหลงเหลืออยู่ของเธอ ทำให้ซาร่าตัดสินใจรวมพลังอันน้อยนิดที่มี แล้วเกร็งตัวเอื้อมไปคว้าตัวลูกน้อยในท้องขึ้นมาอย่างสุดกำลัง โดยที่ไม่สนใจว่าตัวเองจะเจ็บปวดรวดร้าวทรมาน หรืออาจจะต้องเสียชีวิตในระหว่างผ่าตัดลงไปได้


แต่สิ่งเดียวที่ซาร่าระลึกเอาไว้อยู่เสมอตลอดการคลอดลูก นั่นก็คือการภาวนาขอให้ลูกน้อยของเธอ คลอดออกมามีชีวิตอยู่รอดปลอดภัยเท่านั้นพอช่างเป็นความประทับใจและซาบซึ้งในความรักที่แม่มีต่อลูกเลยจริงๆค่ะคุณผู้ชม ต้องขอให้ซาร่าและหนูน้อยทุกๆคนมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงและมีความสุขมากๆเลยนะจ๊ะ....

ที่มา: Liekr
Google Plus
- Advertisement -