- Advertisement -
loading...

อนาถใจ!! รถกู้ชีพรีบรับคนป่วยฉุกเฉินชนกระบะ เคลียร์กันไม่ได้คู่กรณียื้อให้รอประกัน จนคนป่วยตาย!! ยิ่งพอเห็นสภาพรถแล้วยิ่งปวดใจ!!


เมื่อวานนี้ (18 ม.ค.60) ร.ต.อ.ธนัญชัย คันธหัสถี รอง สว.สอบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งมีรถกู้ชีพโรงพยาบาลบางบัวทอง เฉี่ยวชนกับรถยนต์กระบะ เหตุเกิดบริเวณปากทางเข้าซอยวัดลาดปลาดุก ถนนกาญจนาภิเษก จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ตู้ ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน กร 1767 นนทบุรี ซึ่งเป็นรถกู้ชีพของโรงพยาบาลบางบัวทอง มีนายณัชพล สาคร อายุ 35 ปี เป็นคนขับ เฉี่ยวชนกับรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีเทา ทะเบียน กทม. มีนายใจเย็น (นามสมมติ) อายุ 53 ปี เป็นคนขับ จากการตรวจสอบรถกู้ชีพพบรอยเฉี่ยวที่ท้ายรถด้านซ้าย สีถลอก ส่วนรถยนต์กระบะมีรอยเฉี่ยวชนที่กันชนด้านหน้าขวา ได้รับความเสียหายเล็กน้อย แต่ทั้งสองไม่สามารถตกลงกันได้ จึงนำตัวคู่กรณีมาสอบสวนที่โรงพัก


นายณัชพล คนขับรถยนต์ตู้กู้ชีพ รพ.บางบัวทอง กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้รับแจ้งจากศูนย์สั่งการพระนั่งเกล้า ให้ไปรับผู้ป่วยอาการแน่นหน้าอก ที่หมู่บ้านบางบัวทอง บ้านเลขที่ 103/271 หมู่ 6 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงเดินทางไปพร้อมกับเจ้าหน้าที่พยาบาล และผู้ช่วยพยาบาล โดยระหว่างทางตนได้เปิดสัญญาณไซเรน ขอทางมาตลอด เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ตนได้พยายามขับรถเบี่ยงเข้าช่องทางด้านซ้าย เพื่อเลี้ยวเข้าซอยวัดลาดปลาดุก ปรากฏว่าท้ายรถตู้ไปเฉี่ยวกับรถยนต์กระบะคู่กรณี ตนจึงได้นำรถจอดเข้าด้านซ้าย พร้อมกับรถกระบะคู่กรณี


จากนั้นได้ลงมาคุยกับคนขับรถคู่กรณี ตนและพยาบาลได้บอกกับคู่กรณีว่า ขอไปรับคนป่วยก่อนได้ไหม โดยตนได้บอกให้คู่กรณีไปรอที่โรงพยาบาลบางบัวทอง แต่คู่กรณี ไม่ยอม บอกให้รอประกันก่อน เพราะคู่กรณีกลัวเสียประวัติในการต่อประกันครั้งต่อไป ตนจึงได้แจ้งไปที่ศูนย์สั่งการพระนั่งเกล้า เพื่อขอรถกู้ชีพคันใหม่ไปรับคนป่วย เนื่องจากไม่สามารถไปรับคนป่วยได้

"ผมและพยาบาล ได้พยายามขอร้อง นายใจเย็น คู่กรณี เพื่อที่จะไปรับคนป่วย เนื่องจากเห็นว่ารถยนต์คู่กรณีได้รับความเสียหายเล็กน้อย มีเพียงสีขาวของรถตู้ติดอยู่เท่านั้น แต่เขากลับไม่ยอม" นายณัชพล คนขับรถตู้กู้ชีพ กล่าว


ด้านนายใจเย็น คนขับรถยนต์กระบะ กล่าวว่า ขณะขับรถมาถึงจุดเกิดเหตุ สังเกตเห็นรถยนต์ตู้เปิดสัญญาณมา ก่อนที่รถยนต์ตู้จะขับปาดหน้าตน จนเกิดการเฉี่ยวชนกัน เมื่อลงมาเจรจา คนขับรถยนต์ตู้ได้บอกให้ตนไปรอที่โรงพยาบาล ซึ่งตนไม่รู้ว่าโรงพยาบาลอะไร และก็ไม่รู้ว่ารถยนต์ตู้คันดังกล่าวจะไปรับคนเจ็บ ตนจึงบอกให้คนขับรถยนต์ตู้รอประกันของตนมาก่อน เพราะตนไม่อยากจะเสียประประวัติในการต่อประกันครั้งต่อไป

หลังจากทั้งสองฝ่ายมาถึงโรงพัก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเจรจาไกล่เกลี่ยจนคู่กรณีพอใจ จึงได้แจ้งข้อหาประมาทร่วมทั้งสองฝ่าย พร้อมทั้งทำการเปรียบเทียบปรับคนละ 400 บาท โดย นายใจเย็น คนขับรถยนต์กระบะ จะออกค่าปรับให้นายณัชพล คนขับรถยนต์ตู้กู้ชีพ รพ.บางบัวทอง แต่นายณัชพล ขอออกเอง ก่อนจะแยกย้ายกันไป


อย่างไรก็ตาม ต่อมา ร.ต.ท.เอื้ออังกูร ชินโชติธีรนันธ์ รอง สว.สอบสวน สภ.บางบัวทอง ได้รับแจ้ง เดินทางไปร่วมชันสูตรศพ นางชูศรี อ่อนสัมพันธ์ อายุ 74 ปี ผู้ป่วยที่มีอาการแน่นหน้าอกเสียชีวิตหลังจากรถกู้ชีพไปรับมาส่ง รพ.ไม่ทัน

ร.ต.ท.เอื้ออังกูร กล่าวว่า ทางญาติผู้เสียชีวิตโกรธมาก อยากจะมาดูหน้าคนขับรถยนต์คู่กรณี ที่ไม่ยอมให้รถกู้ชีพไปรับคนป่วย จนเป็นเหตุทำให้นางชูศรีต้องเสียชีวิตไปในที่สุด แต่ติดที่ต้องเตรียมจัดงานศพ

ที่มา: Thairath
Google Plus
- Advertisement -