- Advertisement -
loading...

"ครูแพะ" เปิดใจ!! สุดซาบซึ้ง คนไทยระดมเงินช่วย.. เผยข้อความนี้ตอบกลับความหวังดีที่มีให้!!


จากกรณี นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อายุ 54 ปี อดีตข้าราชการครูโรงเรียนบ้านม่วงไข่ประชาราษฎณ์สงเคราะห์ ต.ด่านม่วงคำ อ.โคกศรีสุพรรณ จ.สกลนคร ถูกจองจำในคดีขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ชีวิต เมื่อปี 48 ที่ผ่านมา โดยศาลพิพากษาให้ติดคุกเมื่อปี 56 เป็นเวลา 3 ปี 2 เดือน ก่อนได้รับอภัยโทษออกมาเมื่อปี 58 รวมเวลาติดคุก 1 ปี 6 เดือน และได้มีการร้องเรียนไปยังกระทรวงยุติธรรม ในการรื้อฟื้นคดีขึ้นมาใหม่ เนื่องจากเธอยืนยันว่าไม่ได้กระทำความผิดไม่เคยขับรถชนคนใครให้ถึงแก่ชีวิต จนทำให้ชาวโซเชียลที่ได้ทราบเรื่องดังกล่าวต่างเห็นใจนางจอมทรัพย์เป็นจำนวนมาก จนมีการระดมทุนเพื่อให้ความช่วยเหลือทั้งจากชาวโซเชียลมีเดียและหน่วยงานทั้งจากรัฐและเอกชนตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 ม.ค. นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากที่ตนได้รับการอภัยโทษออกมาจนสังคมไทยได้รับทราบเรื่องของตนนั้น ก็มีผู้เข้ามาช่วยเหลือด้านคดีเพิ่มขึ้น ส่วนทางด้านความเป็นอยู่ตอนนี้ ตนต้องอาศัยขอหยิบยืมเงินจากเพื่อนๆเพื่อนำมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ซึ่งก็ไม่ได้มากมายอะไรเพราะตนก็ไม่กล้ารบกวนมากนัก ส่วนลูกสาวที่กำลังเรียนอยู่ระดับมหาวิทยาลัยที่กทม. สามีก็เป็นคนส่งเสีย แต่ทางครอบครัวตนก็ต้องประหยัด อดออม เพราะเงินแต่ละเดือนของสามีต้องแบ่งเป็นเงินค่าเทอม ค่าใช้จ่ายของลูก ส่วนตนและสามีก็พยายามใช้ไม่มากนัก


"หลังจากที่ทราบข่าวว่ามีผู้ที่เห็นใจตนต้องการนำเงินมามอบให้เพื่อช่วยเหลือ ทั้งจากภาครัฐและเอกชน รวมไปถึงชาวโซเชียลมีเดียที่มีการระดมทุนนั้น ก็รู้สึกซาบซึ้งใจและดีใจมากที่ยังมีคนเห็นความทุกข์ยากของคนที่เป็นแพะจากกระบวนการยุติธรรมแล้วเข้ามาช่วยเหลือ ท่ามกลางเรื่องร้ายๆที่พบมา อย่างน้อยก็ยังคงโชคดีที่มีเพื่อนดี ได้รับแรงใจและความช่วยเหลือของคนในสังคมอีกมาก ยังมีน้ำใจของคนไทยที่ไม่เคยทิ้งกันอยู่จริงๆ" นางจอมขวัญกล่าว

โครงการ ... ผ้าเช็ดหน้า ซับน้ำตาแพะ !!

ผมต้องการระดมเงินให้ถึง 1,000,000 บาท (หนึ่งล้านบาท) จากคนที่ทนไม่ได้กับความอัป...
โพสต์โดย Pitbullzone บน 11 มกราคม 2017

ตอนนี้ก็มีผู้ใจบุญโอนเงินมาให้ 1 หมื่นบาทโดยไม่ประสงค์ออกนามแล้ว ตนก็ไม่รู้จะขอบคุณเขาได้อย่างไร แต่หลังจากนี้ ถ้าได้รับเงินช่วยเหลือจากพี่น้องประชาชนเพิ่มเติมแล้ว ตนจะแบ่งเงินมาเป็นทุนการศึกษาลูกให้อนาคตเขาดีขึ้น พร้อมสอนให้เขาตั้งใจใช้เงินเพื่อการศึกษาให้เกิดประโยชน์สูงสุด ต้องไม่ทำให้ความตั้งใจของคนที่เขาช่วยเหลือต้องเสียเปล่าและผิดหวังเด็ดขาด นอกจากนี้ ตนจะนำเงินไปไถ่รถที่ติดจำนองพร้อมดอกเบี้ยไว้ และนำเงินไปคืนเพื่อนๆ ที่ตนหยิบยืมมาใช้จ่ายตั้งแต่ได้รับการอภัยโทษ รวมไปถึงเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปศาลและติดต่อกับทางราชการอีกด้วย

ที่มา: Dailynews
Google Plus
- Advertisement -