- Advertisement -
loading...

รอดตายแล้ว!! สาวโพสต์ขอความช่วยเหลือ ติดอยู่บนรถทัวร์น้ำท่วมสะพานขาดที่บางสะพาน แต่แค่สาวหล่อคนนี้หิ้วถุงนี้ขึ้นมาเท่านั้นแหละ เฮกันทั้งรถทัวร์..!?


เมื่อวันที่ 10 ม.ค. 60 เวลา 10.07 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Jutamas Wanphloen ได้โพสต์ขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆ ในกลุ่มเฟซบุ๊ก "คนรักบางสะพาน" ระบุว่าตนกำลังเดินทางไปกรุงเทพฯ ด้วยการโดยสารรถทัวร์ แต่เนื่องจากสะพานขาดทำให้ไม่สามารถเดินทางต่อได้และไม่สามารถลงจากรถได้ ทำให้ติดอยู่ในรถเป็นเวลานานมากแล้ว และในรถยังมีผู้สูงอายุจำนวนหลายคนต้องการน้ำและอาหาร เธอจึงได้โพสต์เฟซบุ๊กเพื่อขอความช่วยเหลือ โดยข้อความทั้งหมดระบุว่า

"ขอความช่วยเหลือพี่น้องที่อยู่ระแวกใกล้เคียง

ณ ตอนนี้เวลา 10.07 นาที มีผู้โดยสารบนรถทัวร์ ขาขึ้นไป กรุงเทพ จำนวนมาก และหลายคันที่ติดอยู่บริเวณนี้ ที่ไม่สามารถลงจากรถได้ เนื่องจากมีฝนตก ซึ่งรถติดอยู่บริเวณ หน้าวิทยาลัยการอาชีพบางสะพาน เป็นเวลานานมากแล้ว ในรถมีคนสูงอายุ จำนวนหลายคน ซึ่ง รถทัวร์ ที่อยู่บริเวณนี้มีหลายคันมาก

#ต้องการน้ำและอาหาร ซึ่งหากมีอาสาที่อยู่บริเวณนี้ที่สามารถนำอาหารมาให้ได้ จะเป็นการดีมากๆๆๆค่ะ เพราะ รถคงติดอยู่ตรงนี้เป็นอีกเวลานาน รอการช่วยเหลือจากทหารและพี่น้องชาวบางสะพาน เนื่องจากสะพานขาด ไม่ให้รถสัญจรแล้ว

#ขอขอบพระคุณล่วงหน้า"


ก่อนที่ต่อมา เธอจะโพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพแจ้งขอบคุณ เพราะมีสาวหล่อคนหนึ่งได้มาแจกอาหารให้ผู้โดยสารในรถทัวร์ได้ทาน โดยข้อความทั้งหมดระบุว่า...

"ขอขอบพระคุณมากๆๆๆนะคะ เป็นมื้อที่กินข้าวไข่เจียว ที่อร่อยที่สุดเลยค่ะ ซึ้งน้ำใจ คนบางสะพาน ขอบคุณอีกครั้งค่ะ ขอบคุณจริงๆๆ"
โดยสาวหล่อที่มาแจกอาหารให้แก่ผู้โดยสารบนรถทัวร์นั้นคือคุณ "ฟาง" ซึ่งเธอได้โพสต์ภาพผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Fang Chunhua ขณะทำอาหารก่อนที่ตนนั้นจะเดินทางลุยฝนไปแจกอาหารดังกล่าวเอาไว้เช่นกัน โดยข้อความทั้งหมดระบุดังนี้…

ทั้งนี้สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เข้าสู่ขั้นวิกฤตแล้ว โดยระดับน้ำสูงขึ้นตั้งแต่ช่วงค่ำของ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยเฉพาะที่บริเวณแยกบางสะพาน บางจุดน้ำสูงเกิน 1 เมตร หลังจากที่น้ำฝนและน้ำป่าที่ไหลมาจากเทือกเขาตะนาวศรี ทำให้มวลน้ำจำนวนมากไหลลงสู่ถนนเพชรเกษม ซึ่งพบว่ามีรถยนต์จมน้ำจำนวนมาก


อย่างไรก็ตาม กรมชลประทานชี้แจงว่าเขื่อนในพื้นที่ อ.บางสะพาน ทั้งเขื่อนโป่งสามสิบและเขื่อนคลองลอย ไม่ได้แตกตามข่าวลือ แต่ปริมาณน้ำมีมากจนล้นออกมาท่วมพื้นที่ แต่ไม่ได้ส่งผลต่อความแข็งแรงหรือโครงสร้างของเขื่อนแต่อย่างใด


ที่มา: เฟซบุ๊ก Jutamas Wanphloen‎, Fang Chunhua
Google Plus
- Advertisement -