- Advertisement -
loading...

เมียแทบช็อก!! กำลังมีอะไรกับผัว แต่ระหว่างนั้นจู่ๆ ผัวร้อง "ครางชื่อเพื่อนบ้าน" ออกมา พอรู้ความจริงแทบลมทั้งยืน!!


ฉันและสามีเราแต่งงานกันมาได้ปีกว่า ๆ แล้ว ซึ่งในช่วงปีแรก ๆ ที่เราเพิ่งแต่งงานกัน ฉันต้องย้ายไปใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านสามี ตอนนั้นครอบครัวของสามีนั้นยังมีฐานะค่อนข้างยากจน เราทั้งคู่ต้องใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านหลังเก่าที่ค่อนข้างทรุดโทรม ทุกครั้งที่ฤดูหนาวมาถึง มันเป็นช่วงเวลาที่ทรมานที่สุดสำหรับพวกเรา ตอนนั้นพวกเราต่างช่วยกันทำมาหากิน ขยันและอดออมคิดถึงแต่อนาคตที่มันต้องดีกว่า

จนกระทั่งในที่สุด ทั้งฉันและสามีเราทั้งคู่ต่างได้เลื่อนตำแหน่งและได้เงินเดือนเพิ่มขึ้น ซึ่งตั้งแต่ตอนนั้นมามันก็เริ่มทำให้เราทั้งคู่อยู่กันอย่างสุขสบาย จนพวกเราได้ตัดสินใจคิดที่จะย้ายออกมาสร้างครอบครัวของเราเอง เราตัดสินใจซื้อบ้าน ซื้อรถเป็นของตัวเอง แถมยังโชคดีมากที่ได้เพื่อนบ้านเป็นเพื่อนสมัยมหาวิทยาลัยของฉัน และด้วยความที่หน้าที่การงานของสามีต้องไปพบปะลูกค้านอกสถานที่อยู่บ่อย ๆ ทำให้ฉันไม่ค่อยเหงาเวลาที่สามีไม่อยู่บ้าน เพราะฉันและเพื่อนมักจะแวะเวียนกันทำอาหารไปฝากกันอยู่เสมอ และพักหลัง ๆ สามีเองก็เริ่มสนิทกับเพื่อนข้างบ้านมากขึ้น เพราะทุกครั้งที่เธอกลับมาจากข้างนอกมักจะมีอะไรติดไม้ติดมือมาฝากพวกเราเสมอ มันทำให้ฉันรู้สึกโชคดีที่ได้เจอเพื่อนบ้านดี ๆ อย่างเธอ ตอนนั้นทุกอย่างกำลังไปได้สวย..

จนกระทั่งคืนหนึ่ง.. ด้วยความที่สามีทำงานหนักกลับบ้านดึก เราทั้งคู่จึงไม่ค่อยได้ทำภารกิจร่วมกัน คืนนั้นเราทั้งคู่ต่างกระหายที่จะมีอะไรกัน ในขณะที่เรากำลังมีอะไรกันอยู่นั้น สามีเผลอครางชื่อเพื่อนข้างบ้านคนสนิทออกมา! ฉันรีบผลักสามีออกทันที ฉันถามสามีว่านี่มันอะไร ทำไมถึงครางชื่อเธอออกมา สามีบอกกับฉันว่ามันไม่มีอะไรเลย ก็วันนี้เธอเพิ่งมาบ้านของเรา แล้วพวกเราก็พูดคุยกันอย่างสนุกคุณก็รู้ มันก็จริงอย่างที่เขาพูด วันนี้เธอมานั่งเล่นที่บ้านของพวกเรา แล้วพวกเราก็พูดคุยกันอย่างสนุกจริง ๆ แค่ฉันก็ไม่คิดจะเชื่อร้อยเปอร์เซ็นต์ จนวันหยุดสามีมาถึง วันนั้นเขานอนตื่นสาย ฉันแอบหยิบโทรศัพท์มือถือของสามีมาเช็ค ฉันแอบดูทั้งข้อความ ข้อความเฟซ ไลน์ ต่างไม่มีอะไรผิดสังเกต ไม่มีข้อความจากเพื่อนข้างบ้านเลยซักฉบับ แต่ฉันเอ๊ะใจอะไรบางอย่างจึงลองใช้โทรศัพท์มือถือของสามีส่งข้อความหาเธอว่า "ผมคิดถึงคุณจัง" ไม่นานมีข้อความจากเพื่อนบ้านส่งกลับมา ในข้อความระบุว่า "ฉันก็คิดถึงคุณเหมือนกันค่ะ ทำไมส่งข้อความหาฉันได้ล่ะ วันนี้ไม่ใช่คุณหยุดอยู่บ้านหรอ ระวังหน่อยสิคะเดี๋ยวภรรยาคุณเห็นเข้าเราจะยุ่งน๊า"

ฉันแทบลมทั้งยืน! ทุกอย่างมันชัดเจนหมดแล้ว ฉันรีบปลุกสามีมาถามว่ามันคืออะไร!? เขามีท่าทีตกใจแล้วพยายามบอกฉันว่ามันไม่มีอะไรจริง ๆ ฉันยื่นคำขาดว่าจะ "หย่า" กับเขา! และในวันรุ่งขึ้นฉันนัดสามีไปหย่าทันที! สามีเกิดรู้สึกผิดขึ้นมาทันที และคุกเข่าอ้อนวอนขอร้องให้ฉันยกโทษให้! แต่การกระทำแบบนั้นมันเหมาะที่จะยกโทษให้หรอ? และด้วยความที่เราไม่มีลูกด้วยกันมันยิ่งง่ายต่อการตัดสินใจ ฉันยืนยันที่จะหย่าและกลับไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยตัวคนเดียว แน่นอนว่าฉันรักและเชื่อใจสามีมาก แต่นั่นก็ทำให้ฉันเจ็บมากเช่นกัน ฉันเองก็แอบคิดนะว่าจริง ๆ แล้วฉันเองก็ผิดที่หลงไว้ใจคนใกล้ตัว เพราะฉันเองก็คิดไม่ถึงเลยจริง ๆ ว่าจะเจอเรื่องแบบนี้กับตัว..

ที่มา: Liekr
Google Plus
- Advertisement -