- Advertisement -
loading...

ใครเห็น "แขน" เธอก็พากัน "กลัว" แต่พอแม่พูดแบบนี้ออกไป.. ทำเอาทุกคนต่างพากันอิจฉา!?


เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า หนูน้อย "เมดิสัน" (Madison) ได้เกิดมาพร้อมกับก้อนเนื้อที่โตขึ้นอย่างประหลาดที่แขนขวา จนทำให้แขนขวามีลักษณะใหญ่โตผิดปกติและบิดเบี้ยว ซึ่งความจริงแล้วทีมแพทย์ได้เห็นความผิดปกตินี้ตั้งแต่ตอนที่นาง Joni Gatlin ได้ตั้งครรภ์หนูน้อยเมดิสันได้ 15 สัปดาห์แล้ว หลังทำการอัลตราซาวนด์พบว่ามีความผิดปกติของน้ำในร่างกายทารกที่อยู่ในครรภ์ ทีมแพทย์ได้ลงความเห็นและบอกให้เธอได้ทำใจกับเรื่องดังกล่าว เพราะทารกอาจจะอยู่ไม่ถึงวันกำหนดคลอด หรือถ้ารอดมาได้ก็มีความเสี่ยงที่จะพิการตั้งแต่กำเนิด..


นับว่าเป็นโชคดีที่หนูน้อยรอดมาได้ ทางด้านนาง Joni Gatlin คุณแม่ของหนูน้อยเมดิสันเผยว่า ผู้เชี่ยวชาญกำลังพยายามที่จะระบุว่า เกิดอะไรขึ้นกับลูกสาวของเธอ โดยการทดสอบต่าง ๆ แต่ผลการทดสอบกลับไม่ได้ผล ทีมแพทย์คงความเห็นว่า อาการของหนูน้อยเมดิสันจัดอยู่ในกลุ่มอาการ "โคลฟส์" (CLOVES syndrome) ซึ่งเป็นอาการความผิดปกติของยีน ที่ทำให้เส้นเลือด ผิวหนัง และกระดูกสันหลัง ทำงานผิดปกติ


CLOVES syndrome เป็นความผิดปกติแต่กำเนิดที่หายากมาก ๆ เกิดจากความผิดปกติร่วมกันของหลอดเลือด ผิวหนัง ไขสันหลัง กระดูก และข้อต่อ เป็นโรคที่วินิจฉัยได้ยาก ซึ่งไม่เพียงเป็นโรคหายากเท่านั้น แต่สัญญาณ อาการ และความรุนแรงของโรคยังแสดงออกค่อนข้างแตกต่างกันอีกด้วย CLOVES syndrome อาจส่งผลกระทบต่อเนื้อเยื่ออ่อน หลอดเลือด กระดูก และอวัยวะภายใน อาการมีความหลากหลายมากตั้งแต่มีความผิดปกติเล็กน้อยไปจนถึงความผิดปกติอย่างรุนแรง อย่างไรก็ตามโรคดังกล่าวมีโอกาสเกิดขึ้นได้เพียง 200 คนต่อประชากรบนโลกทั้งหมด


ปัจจุบันหนูน้อยเมดิสันมีอายุ 18 เดือนแล้ว และด้วยร่างกายที่มีขนาดใหญ่โตผิดจากเด็กคนอื่น ๆ ทางด้านนาง Joni Gatlin คุณแม่ของหนูน้อยเมดิสันเล่าว่า หลายครั้งที่พวกเราไปไหนมาไหนแล้วมีคนเห็นแขนของเมดิสันก็จะมีท่าทีตกใจ บ้างก็มีท่าทีรังเกียจ และมีอยู่ครั้งหนึ่งเธอได้พาลูกสาวออกไปเดินเล่นตามปกติ ระหว่างนั้นมีเด็กคนหนึ่งเห็นแขนของเมดิสัน จึงวิ่งเข้ามาถามว่าทำไมแขนของเมดิสันถึงเป็นอย่างนั้น เธอจึงได้ตอบไปว่าเพราะพ่อของเธอเป็น "เดอะฮัค" (มนุษย์ตัวเขียวจอมพลัง ที่เป็นขวัญใจของเด็ก ๆ หลายคน) เธอจึงเกิดมาเป็นเช่นนี้อย่างไรล่ะ สร้างความตื่นเต้นให้แก่เด็กคนนั้นไม่น้อย และนี่คือที่มาของฉายา "Baby Hulk" ของหนูน้อยเมดิสัน


ทั้งนี้การรักษาของหนูน้อยจะต้องใช้เงินจำนวนมาก แต่โชคดีที่เว็บไซต์ GoFundMe Jolene ชื่อดังได้ยื่นมือเข้ามาช่วย โดยเว็บไซต์ดังกล่าวได้เปิดกองทุนสำหรับรับบริจาคเงินเพื่อการผ่าตัดของหนูน้อยเมดิสันเป็นที่เรียบร้อย

ที่มา: Liekr
Google Plus
- Advertisement -