- Advertisement -
loading...

แบบนี้ก็มีด้วย!! เมื่อคุณยายทะเลาะกันสงครามจึงบังเกิด เลยใช้วิธี "ปลูกต้นไม้" สุดโหดเพื่อล้างแค้นฝ่ายตรงข้าม!!


เรามักจะได้ยินคำว่า "อีก 10 ปี ให้กลับมาแก้แค้น ก็ยังไม่สาย" แต่คิดไม่ถึงเลยว่าคุณยายชาวอังกฤษวัย 70 ปีท่านนี้ นามว่า วิเวียน ( Valerie Vivian ) เธอได้เก็บงำความแค้นเอาไว้และรอเวลากว่า 20 ปีที่จะล้างแค้น เพื่อนบ้านที่ชื่อเคลลี่ (Betty Kelley) วัย 89 ปี วิเวียนจึงตัดสินในปลูกต้นไม้เอาไว้เพื่อที่กั้นระหว่างบ้านของเธอและเคลลี่เอาไว้


วิเวียนและเคลลี่อาศัยอยู่ในซัมเมอร์เซตซึ่งเป็นมณฑลหนึ่งของอังกฤษ ทั้งคู่ต่างก็เป็นเพื่อนบ้านของกันและกัน บ้านของพวกเธอทั้งคู่สามารถมองไปยังภูเขา Little Solsbury Hill ได้ แถมเธอยังติดหน้าต่างกระจกใสเพื่อที่จะได้เพลิดเพลินไปกับการชมวิวทิวทัศน์อีกด้วย แต่แล้ววันหนึ่งกลับเกิดเรื่องบาดหมางใจกันเข้า


แม้วันเวลาจะผ่านมาก็หลายปีแล้ว คิดไม่ถึงเลยว่า วิเวียน จะยังคงแค้นเคลลี่อยู่เช่นเคย เธอจึงแก้แค้นเคลลี่ด้วยการปลูกต้นไม้ไว้เพื่อบดบังทัศนีย์ภาพของเธอเอาไว้จนเคลลี่ไม่สามารถมองชมวิวทิวทัศน์ได้อีกแล้ว


จะให้สร้างบ้านกั้นไว้เพื่อบังร้อยแค้นระหว่างเราก็ไม่ได้ วิเวียนจึงตัดสินใจปลูกต้นไม้คั่นไว้ซะเลย แม้ว่าจะต้องเหนื่อยแค่ไหนกับการปลูกมันก็ตาม แต่เธอก็เลือกที่จะปลูกต้นไม้เอาไว้และเฝ้ารอเวลาล้างแค้นในอนาคตที่จะกำลังจะมาถึงในไม่ช้า วิเวียนตัดสินใจปลูกต้นไม้ที่มีขนาดใหญ่ โดยตอนแรกๆ เพื่อนบ้านคู่กัดอย่างเคลลี่ก็ยังคงไม่พบความผิดปกติแต่อย่างใด


จนกระทั่งเคลลี่ เริ่มรู้สึกได้ว่าทำไมวิวทิวทัศน์จากหน้าต่างที่เคยนั่งดูกลับมองเห็นได้น้อยลงๆไปทุกที และเห็นเพียงแต่ต้นไม้ปกคลุมไปทั่ว แล้วเขาก็พบว่าข้างบ้านเป็นคนปลูกต้นไม้เอาไว้เพื่อแก้แค้น


ที่แท้ต้นไม้สายพันธุ์นี้มันเจริญเติบโตได้อย่างรวดเร็ว และตอนนี้มันก็สูงถึง 3 เมตร เลยทีเดียว คาดว่าในอนาคตมันน่าจะสูงขึ้นไปเรื่อยๆ


เคลลี่ไม่รู้จะทำอย่างไรกับเรื่องที่เกิดขึ้น เธอกล่าวว่าความสุขของเธอในทุกๆวันก็คือการได้มองวิวทิวทัศน์ของภูเขานั่นเอง ถ้ายังเป็นสาวๆเธอก็คงเลือกวิธีที่จะย้ายบ้านหนีคู่อริไป แต่ตอนนี้เธออายุมากถึง 89 ปีแล้ว เธอจึงตัดสินใจอยู่ที่บ้านหลังนี้ต่อไป


แม้ตอนนี้มีผู้ร้องเรียนไปยังรัฐบาลเป็นจำนวนมาก โดยแจ้งให้วิเวียนทราบว่าควรจะตัดต้นไม้ลงบ้าง หรือตัดทิ้งไปเลยยิ่งดี จนถึงทุกวันนี้เธอก็ยังไม่รับผิดชอบใดๆต่อต้นไม้พวกนี้ และยังคงปล่อยให้มันเป็นแบบนั้น เพื่อนบ้างต่างตั้งข้อสงสัยไว้ชัดเจนว่าเธอจงใจให้เรื่องมันเป็นแบบนี้ !

ที่มา: Liekr
Google Plus
- Advertisement -