- Advertisement -
loading...

ทหารน้ำตาแทบไหล!! หนูน้อยวัย 4 ขวบ "วิ่งเท้าเปล่า" ตามรถทหารสุดชีวิต พอรู้ว่าเขาต้องการอะไร? แทบกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่!!


นับเป็นโชคดีแค่ไหนที่เราเกิดมาอยู่ในประเทศที่มีครบทุกอย่าง แถมยังคงสงบสุขดี บนโลกนี้ยังมีอีกหลายๆประเทศด้วยกัน ที่ยังคงเกิดสงครามกันอยู่ไม่รู้จักจบจักสิ้น แล้วหากเกิดสงครามขึ้นประชาชนตาดำและเด็กๆในประเทศจะอยู่กันต่อไปได้อย่างไร ที่น่าเห็นใจที่สุดในงานนี้ก็เห็นจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากเหล่าบรรดาเด็กตัวน้อยๆ ที่ต้องอยู่ในเกมสงครามของผู้ใหญ่และความขัดแย้งต่างๆ ทางสังคม


ความขัดแย้งอย่างต่อเนื่องในภาคใต้ของซูดาน ทำให้ชาวบ้านต่างได้รับผลกระทบกันอย่างหนัก แต่หนูน้อยคนนี้หลังเห็นรถของทหารกองกำลังรักษาสันติภาพ หนูน้อยรีบวิ่งตามรถทหารไปอย่างไม่คิดชีวิต เพื่อที่จะได้กินน้ำเพียงเท่านั้น! หนูน้อยมีแรงไม่พอที่จะเปิดวาล์วน้ำดื่มออก เจ้าหน้าที่ทหารจึงรีบยื่นมือเข้ามาช่วย แล้วหนูน้อยก็รีบเอาปากไปจ่อเพื่อที่จะกินน้ำ หลังจากทหารได้เจอเข้ากับ หนูน้อยวัย 4 ขวบ สวมเสื้อผ้าเก่าขาดๆ ด้วยความสงสารเขาจึงให้ขนมปังหนูน้อยไปกิน 2 ลูก ให้ไปไม่นานหนูน้อยก็กินจนหมดเกลี้ยงในพริบตา หลังจากกินเสร็จหนูน้อยก็หิวน้ำอีกรอบ ทหารจึงรีบเปิดวาล์วน้ำให้หนูน้อยคนนี้กินน้ำอีกรอบ หลังจากกินเสร็จหนูน้อยยิ้มมีความสุขมากสุดๆอย่างบอกไม่ถูก


นายทหารท่านนี้มองหนูน้อยแล้วนึกในใจว่า "เห็นเด็กคนนี้ต้องตากแดดตากลมทุกวัน มองดูแล้วคิดถึงลูกวัย 2 ขวบของตัวเองจัง" เวลาที่ทหารรายนี้จะออกบ้าน มาประจำการที่นี่ ก็จำเป็นต้องวางแผนเตรียมเสบียงอาหารไว้ให้เด็กๆพวกนี้เช่นกัน


ทุกวันนี้ที่หนูน้อยต้องมาประสบกับความลำบากขนาดนี้ ก็เพราะสงครามในครั้งนี้นี่แหละ โดยอดีตพ่อเป็นเสาหลักของครอบครัว รายได้ต่ำอยู่แล้ว แต่ทุกวันนี้เด็กๆเหล่านี้ไม่เคยกินจนอื่มท้องเลยสักวัน ทหารรายนี้เห็นพวกเค้าแล้วก็เศร้าสลดใจเหลือเกิน แถมเขาได้กล่าวทิ้งท้ายไว้อีกว่า "หากพวกเราไม่ยืนมือเข้าไปช่วย แล้วเขาเหล่านั้นจะอยู่กันได้อย่างไร?! "


ที่มา –  Liekr
Google Plus
- Advertisement -