- Advertisement -
loading...

ทำดีที่สุดแล้ว!! "น้ำตาล ชลิตา" ไปไม่ถึงรอบ 3 คนสุดท้าย แต่ได้ใจคนไทยทั้งประเทศ (ชมภาพ+คลิป)


การประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2016 เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่วันที่ 30 มกราคม เวลา 07.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย โดยในปีนี้ต้องบอกว่าคึกคักไม่แพ้ปีไหน ๆ เพราะตัวแทนสาวไทย "น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์" เธอสวยโดดเด้งขึ้นแท่นตัวเต็งแทบทุกโพล จนทำให้เกิดกระแสน้ำตาลฟีเว่อร์ไปทั่วบ้านทั่วเมือง ชาวเน็ตพร้อมใจติดแฮชแท็ก #งดหวานเพราะน้ำตาลแพงมากกก #MissUniverse #Thailand


ทั้งนี้เมื่อถึงรอบ 13 คนสุดท้าย สร้างความตื่นเต้นระทึกใจเป็นอย่างมาก ในการลุ้นให้ น้ำตาล ก้าวไปถึงมงกุฎนางงามจักวาล ครั้งที่ 65 และแล้วเธอก็ทำได้สำเร็จ เมื่อพิธีกรประกาศว่า "ไทยแลนด์" !!! เข้ารอบเป็นอันดับที่ 13 ส่วน มักซีน มาดินา มิสฟิลิปปินส์ ประเทศเจ้าภาพ เข้ารอบเป็นคนที่ 8 ตามคาด

รอบ 13 คนสุดท้าย มิสยูนิเวิร์ส 2016 ได้แก่

1. เคนยา
2. อินโดนิเซีย
3. สหรัฐอเมริกา
4. เม็กซิโก
5. เปรู
6. ปานามา
7. โคลอมเบีย
8. ฟิลิปปินส์
9. แคนาดา
10. บราซิล
11. ฝรั่งเศส
12. เฮติ
13. ไทยแลนด์


ต่อด้วยการเดินโชว์ชุดว่ายน้ำ และการประกาศรอบ 9 คนสุดท้าย แต่คราวนี้คนไทยไม่ต้องลุ้นนาน เพราะชื่อของน้ำตาลถูกประกาศเข้ารอบเป็นคนที่ 2 !!!

รอบ 9 คนสุดท้าย มิสยูนิเวิร์ส 2016 ได้แก่

1. สหรัฐอเมริกา
2. ไทยแลนด์
3. ฝรั่งเศส
4. เม็กซิโก
5. เคนยา
6. โคลอมเบีย
7. แคนาดา
8. เฮติ
9. ฟิลิปปินส์
จากนั้นเป็นรอบการเดินชุดราตรี และการประกาศรอบ 6 คนสุดท้าย และคนไทยก็ได้เฮดังกว่าเดิม เพราะน้ำตาล ทะลุเข้ารอบต่อไปเป็นอันดับที่ 5 โดยเธอมาในชุดราตรีสีดำ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากฉลองพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ

รอบ 6 คนสุดท้าย มิสยูนิเวิร์ส 2016 ได้แก่

1. ฝรั่งเศส
2. เคนยา
3. โคลอมเบีย
4. ฟิลิปปินส์
5. ไทยแลนด์
6. เฮติ


และเมื่อมารอบตอบคำถาม ก่อนที่จะประกาศชื่อ 3 คนสุดท้าย น้ำตาล ชลิตา ตอบคำถามถึงผู้นำที่ยิ่งใหญ่ในใจคุณคือใคร เธอตอบด้วยเสียงสั่นเครือและน้ำตาคลอเล็กน้อยว่า บุคคลคนนั้นคือ ในหลวงของดิฉันค่ะ ตั้งแต่ดิฉันเกิดมา ก็เห็นท่านทำงานหนักมาตลอด ไม่เคยบ่นแม้แต่น้อย และท่านก็เปรียบเสมือนพ่อของทุกคนในประเทศไทย ขอบคุณค่ะอย่างไรก็ดี เมื่อพิธีกรประกาศรายชื่อ ปรากฏว่า ไม่มีชื่อของ น้ำตาล เข้าสู่รอบต่อไป ทำให้เธอหมดหน้าที่บนเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2016 ด้วยผลงานการเข้ารอบ 6 คนสุดท้ายมิสยูนิเวิร์สในรอบ 28 ปีเลยทีเดียว

รอบ 3 คนสุดท้าย มิสยูนิเวิร์ส 2016 ได้แก่

1. โคลอมเบีย
2. ฝรั่งเศส
3. เฮติ


และผู้ที่ได้ครองมงกุฎประจำปีนี้คือ ไอริส มิตเตอแนร์ (Iris Mittenaere) สาวงามจากฝรั่งเศส อายุ 24 ปี นับว่าเป็นนางงามคนที่ 2 ของประเทศ ที่สามารถคว้ามงกุฎมาครองได้สำเร็จ

ขณะที่รองตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส ประจำปี 2016 อีก 2 คน ได้แก่

รองอันดับ 1 - ราเคล เปลิลลิซิเยร์ (Raquel Pelissier) สาวงามจากเฮติ อายุ 25 ปี
รองอันดับ 2 - เฆอาลีส อันเดรีย โตรบาร์ เวลาซเกซ (Jealisse Andrea Tovar Velásquez) สาวงามจากโคลอมเบีย อายุ 23 ปี

สำหรับรอบตอบคำถามรอบ 3 คนสุดท้าย ผู้เข้าประกวดทั้ง 3 ได้รับคำถามว่า "ให้บอกสิ่งที่คุณประสบความล้มเหลวในช่วงเวลาที่ผ่านมา และบอกว่าคุณได้เรียนรู้อะไร"

โดย ไอริส มิตเตอแนร์ สาวงามผู้คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2016 ได้ตอบว่า "ฉันล้มเหลวหลายครั้งในชีวิต แต่เมื่อคุณล้มแล้ว คุณต้องลุกขึ้นมาและไปต่อ ถ้าหากคืนนี้ฉันไม่ได้เป็นผู้ชนะ แต่ฉันก็รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ผ่านมาจนถึงรอบ 3 คนสุดท้าย สำหรับฉัน นี่คือโอกาสที่ยิ่งใหญ่ที่สุด"


ที่มา: Kapook
Google Plus
- Advertisement -