- Advertisement -
loading...

เสี่ยปืนโหด!! ฉุนวัยรุ่นขับปิกอัพเปิดเพลงดัง โบกให้จอดก่อนชักปืนรัวยิงตาย 3 สาหัสอีก 6 ทั้งลูกผู้ใหญ่บ้าน-หลานชาย รวมถึงครูสาว


เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 3 ม.ค. นายชาตรี จันทร์วีรชัย นายอำเภอกุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เดินทางไปที่ ร.พ.กุยบุรี เพื่อสอบสวนเหตุกลุ่มวัยรุ่นถูกยิงด้วยอาวุธปืนได้รับบาดเจ็บสาหัสจำนวนหลายราย เหตุเกิดบริเวณบ้านเขาขวาง หมู่ 9 ต.กุยเหนือ อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ พบกลุ่มเด็กวัยรุ่นจำนวน 7 รายถูกยิงด้วยอาวุธปืน สันนิษฐานเบื้องต้นคาดว่าเป็นขนาด 9 ม.ม. เสียชีวิตทันที 1 ราย

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ ประกอบด้วย นายสราวุธ แกมไทย อายุ 25 ปี ลูกชายผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ตำบลกุยเหนือ, น.ส.ทิพย์สลาลี แกมไทย อายุ 24 ปี, นายศิริวัฒน์ แกมไทยอายุ 16 ปี, น.ส.สาวิตรี คีรีนิล อายุ 25 ปี, นายกรวิชญ์ พิมพ์ศักดิ์ อายุ 18 ปี, นายเกรียงไกร แต้ประเสริฐ อายุ 21 ปี ถูกยิงเข้าบริเวณลำตัวและศีรษะอาการสาหัส ส่วนผู้เสียชีวิตคือ นายราเชนทร์ ปราชญ์เปรื่อง อายุ 19 ปี

โดยหลังจากที่นำผู้บาดเจ็บเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล ปรากฏว่านายสราวุธ ลูกชายผู้ใหญ่บ้าน ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตลงอีกศพ จากนั้นตอน 4 โมงเย็น ได้รับแจ้งว่า น.ส.ทิพย์สลาลี หรือครูกิ๊ฟ แถมไทย อายุ 24 ปี ครูฝึกสอนซึ่งเป็นแฟนของนายราเชนทร์ได้เสียชีวิตอีกศพ ทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 3 ศพ คือนายราเชนทร์ หรือป๊อบ น.ส.ทิพย์สลาลี หรือครูกิ๊ฟ แฟนสาว และนายสราวุธ ส่วนผู้บาดเจ็บสาหัสมี 4 ราย


ด้าน นายธนกิต แกมไทย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ตำบลกุยเหนือ พ่อของผู้ตายและผู้บาดเจ็บให้การว่า ช่วงหัวค่ำ นายสราวุธ แกมไทย ลูกชายผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งเป็นคนขับรถยนต์กระบะติดเครื่องเสียงเปิดเพลงเข้าไปส่งญาติในหมู่บ้าน และวิ่งผ่านบ้านนายธนโชติ เย็นใจ เจ้าของแพกุ้งโชคศิริชัย ระหว่างขากลับออกมาจากหมู่บ้าน คาดว่าถูกเรียกให้จอดแล้วจ่อยิง พอเสียงปืนดังขึ้นกลุ่มเด็กวัยรุ่นคนอื่นๆ ซึ่งขับรถจักรยานยนต์ตามเข้าไปดู ก็ถูกยิงเรียงตัวจนหมดแม็ก นอนบาดเจ็บจมกองเลือดอาการสาหัสเกลื่อนบริเวณที่เกิดเหตุ บางคนถูกยิงเข้าที่ศีรษะ ลำตัว แขนและขา อาการสาหัส หลังจากนั้นผู้ก่อเหตุได้พาครอบครัวหลบหนีไป

นอกจากนี้ นายธนกฤต ยังกล่าวอีกว่า ตนและผู้ก่อเหตุเป็นคนหมู่บ้านเดียวกัน ไม่คาดคิดว่าจะกระทำเช่นนี้ เรื่องชกต่อยก็เป็นเรื่องของวัยรุ่น ทะเลาะกันเดี๋ยวก็คุยกันรู้เรื่อง ไม่ใช่เรื่องที่ผู้ใหญ่จะเข้าไปยุ่ง แต่ยิงทุกคนและมุ่งหมายถึงชีวิต วันนี้ตนเสียลูกชายคนโตไป ส่วนลูกสาวก็อาการไม่สู้ดี กระสุนเข้าที่กลางหลังโดนตับและม้ามฉีก อาการน่าเป็นห่วง โอกาสเหลือแค่ 20 เปอร์เซ็นต์ อยู่ได้ด้วยเครื่องช่วยหายใจ หลังเกิดเหตุทราบว่าคนร้ายทั้งสองคนไม่อยู่ในหมู่บ้านแล้ว ขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้าว่าอยู่ที่ใด หวังว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะติดตามตัวได้เร็วที่สุด เพื่อให้ความเป็นธรรมให้กับคนตายด้วย

ต่อมา จากการสอบสวนผู้บาดเจ็บทราบว่า ก่อนเกิดเหตุวันที่ 1 ม.ค.ที่ผ่านมา นายสราวุธ แกมไทย และเพื่อนได้เปิดเพลงในรถปิกอัพส่งเสียงดัง ทำให้หลานชายนายธนโชติ หรือเสี่ยน้อย ไม่พอใจจนเกิดมีปากเสียงและชกต่อยกัน ซึ่งหลานเสี่ยน้อยกล่าวอาฆาตว่า "แล้วพบกัน"

กระทั่งคืนวันที่ 2 เวลาประมาณ 20.30 น. เสี่ยน้อยมาดักรอบริเวณริมถนนเลียบชายทะเลสายโพธิ์เรียง-ทุ่งน้อย เมื่อกลุ่มนายสราวุธขับปิกอัพและจยย.ผ่านมา เสี่ยน้อยได้เอาปืนโบกให้รถหยุด แล้วเกิดการทะเลาะเสียงดัง เสี่ยน้อยใช้ปืนจ่อยิงนายราเชนทร์ ปราชญ์เปรื่อง หรือป๊อบ อายุ 19 ปี หลานชายของผู้อำนวยการโรงเรียนกุยบุรีวิทยาเสียชีวิต ก่อนจะยิงเพื่อนๆ ของนายราเชนทร์ที่วิ่งตามมาช่วยอีก 6 คนได้รับบาดเจ็บ เป็นผู้ชาย 4 ผู้หญิง 2 คน

ทางด้านนายอำเภอกุยบุรี ได้รายงานให้ ดร.ทวี นริสศิริกุล ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ ทราบเหตุการณ์เบื้องต้นเนื่องจากเป็นคดีอุจฉกรรจ์สะเทือนขวัญพี่น้องประชาชน พร้อมกับหารือร่วมกับ พ.ต.อ.สุชิน กิจกสิกร ผกก.สภ.กุยบุรี และพนักงานสอบสวน เพื่อขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัดติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด ขณะนี้ทราบว่าเสี่ยน้อยได้พาครอบครัวหลบหนีออกจากกุยบุรีไปแล้ว พร้อมประสานให้กำนันผู้ใหญ่บ้านภายในพื้นที่ อ.กุยบุรี ช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสืบหาแจ้งข่าวหรือจับกุมตัวเสี่ยน้อยมาดำเนินคดีด้วย

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่าน.ส.ทิพย์สลาลี หรือครูกิ๊ฟ หนึ่งในผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นครูฝึกสอนที่โรงเรียนกุยบุรีวิทยาได้เสียชีวิตไปช่วงเย็นนั้น ปรากฏว่ามีเพื่อนๆ และนักเรียนโรงเรียนกุยบุรีฯได้โพสต์ไว้อาลัยต่อการจากไปของครูกิ๊ฟกันในเฟซบุ๊คของผู้ตาย เป็นที่สลดหดหู่เป็นอย่างยิ่ง
ที่่มา: Khaosod
Google Plus
- Advertisement -