- Advertisement -
loading...

พ่อสลด!! เห็นรูปลูกน้อยวัย 16 เดือนนอนจมโคลน ช็อกหนัก! เมื่อรู้ว่าใครเป็นคนลงมือทำ!?

ภาพน่าสะเทือนใจนี้ เป็นแบบของเด็กทารกวัย 16 เดือน นอนเสียชีวิตอยู่บนโคลนดิน ไม่มีใครสนใจดี ซึ่งเด็กคนนี้เป็นชาวโรฮิงญาอยู่ที่อาศัยอยู่บริเวณภาคเหนือของประเทศพม่า


นาย Zafor Alam ผู้เป็นพ่อของหนูน้อย Mohammed Shohayet วัย 16 เดือน ได้โพสต์รูปภาพนี้ลงในโซเชียลหลังจากที่ลูกชายเค้าต้องจมน้ำเสียชีวิตในระหว่างที่เดินทางลี้ภัยไปประเทศบังกลาเทศ

ข้อมูลขององค์การสหประชาชาติระบุว่า โรฮิงญาเป็นชนกลุ่มน้อยที่ถูกข่มเหงมากที่สุดกลุ่มหนึ่งในโลก พวกเขาอาศัยอยู่ประเทศพม่าแต่ไม่ได้รับสิทธิเหมือนกับประชากรชาวพม่าในทุก ๆ ด้าน ทำให้มีผู้อพยพชาวโรฮิงญามากมายที่ต้องการจะหลบหนีไปตามชายแดน หรือค่ายผู้ลี้ภัยในประเทศเพื่อนบ้าน


ในปี 2012 นายเซเฟอร์และครอบครัวได้ถูกทหารพม่าจับกุม พร้อมทั้งถูกทารุณกรรม จึงทำให้เขาหาทางที่จะหลบหนีออกจากประเทศพม่า ในที่สุดเขาก็ตัดสินใจว่ายน้ำไปยังชายแดน เพื่อไปขึ้นเรือที่ได้รับความช่วยเหลือโดยชาวประมง และส่งไปยังค่ายผู้ลี้ภัยในบังกลาเทศ หลังจากที่เขาหนีไปก่อนแล้ว เขาก็ได้หาทางให้ภรรยาและลูกตามมา จนในที่สุดเดือนที่แล้วเขาก็จัดการติดต่อดำเนินเรื่องให้ภรรยาและลูกชายเดินทางมา แต่ก็เกิดเหตุสลดขึ้นเมื่อเรือที่ภรรยาและลูกโดยสารมาถูกทหารยิงจนจมลง ทำให้ทั้งสองเสียชีวิต เพื่อนของเขาได้ถ่ายรูปลูกชายที่นอนเสียชีวิตจมกองโคลนส่งให้กับเขา เมื่อเขาเห็นก็เสียใจมาก เขาได้กล่าวว่า "ผมไม่รู้ว่าจะมีชีวิตต่อไปอีกเพื่ออะไร ในเมื่อผมสูญเสียบุคคลที่รักที่สุดในชีวิตไปพร้อมกันทั้งหมดแล้ว"


เขายังให้สัมภาษณ์กับสถานี CNN ว่าเขาหวังว่าโลกจะได้รับรู้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับครอบครัวของเขา และสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาของผู้ลี้ภัยโรฮิงญา ที่ต้องทนกับการขับไล่และข่มเหงจากทหารพม่าตลอด

อย่างไรก็ตามหลังจากข่าวนี้ได้กระจายออกไป นางอองซานซูจีผู้นำรัฐบาลพม่าก็ยังเพิกเฉยต่อความขัดแย้งและการละเมิดสิทธิมนุษยชน


เมื่อเดือนที่แล้วมีการรวบรวมรายชื่อของผู้ทรงคุณวุฒิถึง 23 คน ในนั้นมีผู้ชนะรางวัลโนเบลถึง 11 คน ได้ส่งเรื่องต่อองค์การสหประชาชาติเกี่ยวกับกรณีนางอองซานซูจี ผู้นำประเทศพม่า กับความล้มเหลวในการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งทางเชื้อชาติ และการละเมิดสิทธิมนุษยชน ที่ทำให้ต้องมีผู้อพยพกว่า 30,000 คนไม่มีที่อยู่อาศัย!

ที่มา: Liekr
Google Plus
- Advertisement -