- Advertisement -
loading...

อิจฉาหนักมาก!! 10 สุดยอดการแปลงโฉมบ้าน ที่เห็นแล้วต้องกรี๊ดด้วยความอิจฉา มีตึกแถวไทยด้วยนะ!!!


บ้าน 10 หลังที่เรานำมาให้ดูในวันนี้ เหมือนจากลูกเป็ดกลายเป็นหงส์ก็ไม่ปาน เล่นซะเอาเราลืมไปเลยว่า
บ้านหลังเก่าหน้าตาเป็นอย่างไร แน่นอนว่านี้ไม่ใช่การทุบทิ้งแล้วสร้างใหม่แต่อย่างใด เป็นการใช้โครงบ้านเดิมแล้วตกแต่งใหม่ ทำให้รู้เลยว่าจริง ๆ บ้านเก่าโทรม ๆ ที่เราเห็นอยู่อาจจะมีศักยภาพซ่อนอยู่ก็เป็นได้ ถ้าไปอยู่ในมือนักออกแบบที่เจ๋ง ๆ แบบนี้

บ้านเคนซิงตัน ซิดนีย์ ออสเตรเลียผลงานของบริษัท CplusC Architects ที่เปลี่ยนบ้านสองชั้นธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นหลังสวย โดยเฉพาะแผงไม้ที่ดูเป็นธรรมชาติและน่าดึงดูด

ห้องแถวในบรูคลินห้องแถวอายุ 110 ปี เดิมถูกตกแต่งอย่างเชย ๆ ตามมีตามเกิด โดยเฉพาะพื้นที่ใช้สอยหน้าบ้านที่ดูเสียของซะจริง แต่บริษัท Office of Architecture เปลี่ยนทั้งภายนอกและภายใน เพิ่มพื้นที่ชั้นสองเพิ่มหน้าต่างให้มากขึ้นและประดับด้วยแผ่นไม้สวย ๆ

ตึกแถวอาคารพาณิชย์ ในกรุงเทพตึกแถว 5 ชั้นสุดหรูอันนี้ตั้งอยู่ที่ถนนสุรวงศ์ เขตบางรัก เป็นฝีมือของ IDIN Architects ชั้นแรกเป็นร้านจิวเวอรี่ ส่วนชั้นอื่น ๆ เป็นส่วนอยู่อาศัยของครอบครัวขนาดใหญ่ มีสวนสวยทั้งบนดาดฟ้าและภายในอาคารอีกต่างหาก

บ้านกลางทุ่งที่เท็กซัสใครจะคิดว่าบ้านกลางไร่นาจะงามได้ถึงเพียงนี้ บ้านหลังนี้อยู่ทางตะวันออกของเมืองออสติน เดิมถูกต่อเติมมาหลายครั้ง ดูอับทึบ บริษัทที่มาเนรมิตรก็คือ MF Architecture จัดการเคลียร์กำแพงเพิ่มพื้นที่ ตกแต่งด้านหน้าด้วยอิฐขาวและแผ่นไม้ ใช้หน้าต่างทรงสูงเพิ่มแสงสว่างภายในบ้าน

บ้านเดี่ยวใน แซลมอน อาร์ม แคนาดาคู่รักคู่หนึ่งในแคนาดาต้องซื้อบ้านเหลี่ยม ๆ ทื่อ ๆ มารีโนเวทด้วยตัวพวกเขาเอง เพิ่มชั้นสาม ตกแต่งส่วนหน้าและเพิ่มลานจอดรถเข้าไป

บ้านในแวนคูเวอร์ แคนาดาบ้านแบบนี้มากมายในแวนคูเวอร์และอายุอย่างต่ำ ๆ 30-40 ปี สร้างตอนที่บ้านเดี่ยวกำลังบูมขายดิบขายดี ทุกวันนี้ถ้าไม่โดนทุบทิ้งก็โดนรีโนเวท เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ผลงานของ Iconstux Architecture เรียกได้ว่าเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมืออย่างแท้จริง

บ้านเดี่ยวในซีแอตเทิลบ้านที่ถูกสร้างมาหน้าตาเหมือน ๆ กันในแถบนี้ ต้องเจอของสะดุดตาซะแล้ว ผลงานของ Group Architect เพิ่มชั้นไปอีกหนึ่งชั้นพร้อมดาดฟ้าน่ารัก ๆ

บ้านบนถนนสาย 19 ซานฟรานซิสโกผลงานของ Baran Studio Architecture เปลี่ยนบ้านเชย ๆ ที่ตั้งอยู่ตรงหัวมุมถนนหลังนี้ให้กลายเป็นบ้านที่ดูทันสมัยสมกับเป็นศตวรรษที่ 21

บ้านเดี่ยวใน เมลเบิร์น ออสเตรเลีย
อันนี้เปลี่ยนไปชนิดที่ว่าเหมือนเจอเพื่อนที่หนีไปทำหน้าที่เกาหลีมา ผลงานของ Dig Design หน้าบ้านก็ดูน่ารักดี แต่พื้นที่หลังบ้านนี้ถ้าจัดปาร์ตี้คงเท่ระเบิดในสามโลก

บ้านสไตล์สเปนใน โอ๊คแลนด์ แคลิฟอร์เนียผลงานของ Baran Studio Architecture อีกหนึ่งหลัง ที่ทำงานบนข้อจำกัดของข้ออนุญาตการต่อเติมอย่างเต็มที่ โดยใช้ลานบ้านที่กว้างอยู่แล้ว ตกแต่งให้บ้านดูกลมกลืนกับภาพนอกมากขึ้น และการออกแบบที่สอดคล้องกับละแวกบ้านที่เป็นย่านอุตสาหกรรมที่มีโกดังเยอะ ทำให้ดูกลมกลืนและโดดเด่นไปพร้อม ๆ กัน

ที่มา: Spokedark
Google Plus
- Advertisement -