- Advertisement -
loading...

10 ประเทศที่กล่าวได้ว่าถูกชาวโลก "เกลียดขี้หน้ามากที่สุด" เพราะอะไร?!


เว็บไซต์ themeshnews.com เผยข้อมูล 10 ประเทศที่กล่าวได้ว่าถูกชาวโลก "เกลียดขี้หน้ามากที่สุด" เพราะอะไร?!

1. สหรัฐอเมริกา


อเมริกาเป็นชาติมหาอำนาจหมายเลขหนึ่งของโลก นับตั้งแต่สิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 อเมริกามีปฏิบัติการทางทหารมากมายในหลายภูมิภาคของโลก ไม่ว่าจะเป็นเอเชีย ยุโรป แอฟริกา และตะวันออกกลาง จนเรียกได้ว่าเป็นชาติที่สร้างศัตรูไว้รอบทิศเลยทีเดียว

2. อิสราเอล


เป็นประเทศที่มีมหาอำนาจอย่างอเมริกาและอังกฤษคอยหนุนหลัง จึงทำให้อิสราเอลไม่ได้รับการยอมรับจากหลาย ๆ ชาติ โดยเฉพาะชาติอาหรับที่มองว่าอิสราเอลเป็นลิ่วล้อของชาติตะวันตกที่สามารถทำอะไรก็ได้ตามอำเภอใจโดยไม่ถูกลงโทษ

3. เกาหลีเหนือ


เกาหลีเหนือเป็นประเทศที่สวยงามและสงบ แต่ความสงบที่เกิดขึ้นนั้นมาจากการปกครองในระบอบเผด็จการโดยตระกูลคิม เรามักได้เห็นรัฐบาลโสมแดงทดสอบอาวุธนิวเคลียร์ที่ใช้เงินทุนมหาศาลบนความทุกข์ยากของประชาชน ยังไม่รวมไปถึงพฤติกรรมที่ชอบข่มขู่เหมือนเด็กไม่รู้จักโตจนชาวโลกไม่อยากคบค้าด้วย

4. รัสเซีย


รัสเซียเป็นมหาอำนาจทางทหารอันดับสองของโลกรองจากอเมริกา และกล่าวได้ว่าเป็นชาติที่ถูกรังเกียจมากที่สุดในโลก เนื่องจากนโยบายทางทหารที่แข็งกร้าวไม่สนใจชาวโลก และอดีตสหภาพโซเวียตที่เคยทำให้โลกทั้งใบต้องตกอยู่บนความเสี่ยงของสงครามนิวเคลียร์

5. เยอรมนี


เยอรมนีเป็นประเทศที่สวยงามและระบบเศรษฐกิจที่ดีที่สุดในโลก แต่ครั้งหนึ่งดินแดนแห่งนี้เคยเป็นจักรวรรดิไรซ์ของ อดอลฟ์ ฮิตเลอร์ ที่สังหารชาวยิวและเชลยศึกชาวโปแลนด์นับล้านคน จนถึงปัจจุบัน รอยแผลยังคงฝังลึกในความรู้สึกของผู้คนที่เป็นญาติของผู้ถูกกระทำเหล่านั้น ถึงแม้ว่าทางเยอรมนีจะพยายามลบเลือนสิ่งที่ฮิตเลอร์เคยทำไว้ในอดีต แต่มันไม่ได้ช่วยอะไรเลย

6. ญี่ปุ่น


ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่สวยงามและทันสมัยที่สุดในโลก แต่ภายใต้เบื้องหน้าที่สวยงามนั้นกลับซ่อนความขัดแย้งที่เรียกได้ว่าเป็นรอยแผลลึกระหว่างชาวญี่ปุ่น ที่มีต่อชาวจีนและเกาหลีใต้ ซึ่งในอดีตทั้งสองประเทศเคยถูกญี่ปุ่นรุกรานและกดขี่ข่มเหงมากมาย และยิ่งทวีความเกลียดชังมากขึ้นเมื่อทางการญี่ปุ่นเมินเฉยต่อสิ่งที่ตนเองเคยกระทำมาในอดีต

7. เม็กซิโก


เป็นประเทศที่มีชื่อเสียงในเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวและความงดงาม และเป็นอีกประเทศที่ถูกเกลียดชังมากที่สุดเนื่องจากความรุนแรงที่เกิดขึ้นในหลาย ๆ เมืองราวกับบ้านป่าเมืองเถือน ความยากจนทำให้ผู้คนจำนวนมากลักลอบหนีเข้าเมือง โดยเฉพาะอเมริกา ที่เรียกได้ว่ารังเกียจเพื่อนบ้านที่น่ารำคาญคนนี้เสียเหลือเกิน

8. อังกฤษ


อังกฤษเป็นอีกหนึ่งมหาอำนาจของโลกที่เคียงบ่าเคียงไหล่กับสหรัฐอเมริกามาช้านาน ครั้งหนึ่งในอดีต อังกฤษเคยเป็นเจ้าอาณิคมที่รุกรานประเทศต่าง ๆ รอบโลกเพื่อช่วงชิงทรัพยากรธรรมชาติและแรงงานทาส ยังไม่รวมถึงพฤติกรรมที่ชอบกดขี่ข่มเหงประเทศที่ด้อยกว่าเพื่อบีบบังคับให้ทำสนธิสัญญาที่ไม่เป็นธรรม จึงทำให้อังกฤษกลายเป็นประเทศที่ถูกใครหลายๆ คนรังเกียจ

9. อินเดีย


เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ถูกรังเกียจเนื่องจากวัฒธรรมและความเชื่อทางศาสนา เรื่องการแบ่งแยกชนชั้นวรรณะ ซึ่งถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ในสังคมปัจจุบัน ยังไม่รวมถึงปัญหาเรื่องความเท่าเทียมกันทางเพศ ที่ฝ่ายหญิงมักเป็นฝ่ายเสียเปรียบอยู่เสมอ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ดินแดนภารตะถูกชาวโลกเบือนหน้าหนี

10. จีน


เป็นหนึ่งในมหาอำนาจของโลกยุคปัจจุบัน ด้วยขนาดจำนวนประชากรและเศรษฐกิจ ทำให้จีนกลายเป็นชาติผู้ผลิตสินค้ารายใหญ่ของโลก เพียงแต่สินค้าที่ว่าส่วนใหญ่มักเป็นสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ยังไม่รวมพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวจีนที่หลายชาติทั่วโลกเอือมระอา

ที่มา: Zpore
Google Plus
- Advertisement -