- Advertisement -
loading...

รวบหนุ่มนักมวยตกอับพร้อมแฟนสาว ตระเวนลักทรัพย์ตามโรงแรม ฉกกล้องนักบินหนุ่มอเมริกันมูลค่านับแสน


เมื่อเวลา 00.20 น. วันที่ 19 ธ.ค. พ.ต.ท.ศิรชัย เกิดศรี รอง ผกก.สืบสวน สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี และร.ต.อ.วิเศษ ชูพยัคฆ์ รอง สว.สืบสวน ได้รับแจ้งจากนายธนพนธ์ อุทัยวรรณพร ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมอาร์คบาร์ หาดเฉวง ว่าลูกค้าของโรงแรมทราบชื่อว่านายคริสโตเฟอร์ รุสเซียโน อายุ 28 ปี สัญชาติอเมริกัน อาชีพนักบิน ถูกคนร้ายแอบเข้าไปลักทรัพย์สินภายในห้องพัก มีทรัพย์สินสูญหายไปหลายรายการ คิดเป็นมูลค่ากว่า 1 แสนบาท

สิ่งของที่ผู้เสียหายแจ้งความที่สภ.บ่อผุด ได้แก่ กล้องถ่ายรูปยี่ห้อ แคนนอน รุ่น 80ดี พร้อมเลนส์สองตัว, กล้องโกโปร รุ่นฮีโร่ 5 พร้อมอุปกรณ์, โดรนยี่ห้อดีเจไอ รุ่น มาวิค, ไอแพด 1 เครื่อง, พาสปอร์ต 1 เล่ม และบัตรเครดิต 4 ใบ


การสอบสวนพบว่า เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 17 ธ.ค. กล้องวงจรปิดของโรงแรมสามารถบันทึกภาพคนร้ายเอาไว้ได้เป็นผู้ชาย 1 คนและผู้หญิง 1 คน มีพฤติการณ์คือ จะเดินเข้าไปในโรงแรมและเดินสอดส่องสายตาที่ประตูตามห้องพักต่างๆ เมื่อเห็นว่าห้องไหนประตูไม่ได้ล็อกและไม่มีคนอยู่ข้างในก็จะเข้าไปลักทรัพย์ ผู้หญิงทำหน้าทีดูต้นทาง ส่วนผู้ชายเข้าไปเอาของ ก่อนหนีออกจากโรงแรมไปอย่างรวดเร็ว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนออกติดตามตัวคนร้าย ภายในห้องเช่าไม่มีเลขที่ ม.4 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จับกุมตัวนายอุเทน เกษม อายุ 25 ปี และน.ส.สายฝน สุดถือ อายุ 20 ปี แฟนสาว พร้อมของกลาง ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพเพราะจำนนต่อหลักฐาน โดยเผยว่าเตรียมที่จะนำของที่ลักทรัพย์มาไปขาย เพื่อนำเงินที่ได้ไปซื้อยาเสพติดมาเสพ


จากการตรวจสอบประวัติของนายอุเทน ผู้ต้องหา พบว่า เคยก่อเหตุลักทรัพย์มาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน เคยถูกจับในคดีลักทรัพย์ที่จังหวัดชลบุรี และเพิ่งพ้นโทษออกมาได้ไม่นาน ก่อนเดินทางมาอยู่เกาะสมุยมาเป็นนักมวย แต่ระยะหลังหัวหน้าค่ายมวยไม่ให้ต่อยมวยและถูกไล่ออกมาแล้ว เพราะมีพฤติกรรมลักทรัพย์

ในคดีนี้ นายอุเทนและแฟนสาวถูกแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน พร้อมกับส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ด้านนายธนพนธ์ อุทัยวรรณพร ผู้จัดการทั่วไปโรงแรม กล่าวชื่นชมและขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมที่ได้ทำงานได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งจะทำให้ภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของเกาะสมุยดีในสายตานักท่องเที่ยว

ส่วนนายคริสโตเฟอร์เดินทางไปยังกรุงเทพฯ เพื่อติดต่อสถานทูตสหรัฐอเมริกาในการขอทำพาสปอร์ตเล่มใหม่

ที่มา: Khaosod
Google Plus
- Advertisement -