- Advertisement -
loading...

"บิ๊กตู่" ลั่น!! ตรงไหนโกงบอกมา จะเอาเข้าคุกให้ได้ ย้ำอย่าหลงเชื่อคนแอบอ้าง อย่าแขวะนโยบาย ยังไงก็ไม่เหมือนอดีต!!?


เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ระบุว่า การทุจริตคอร์รัปชันถือเป็นศัตรูร้ายของการพัฒนาประเทศ ทั้งเรื่องงบประมาณและการบริหารประเทศด้วยผลประโยชน์ทับซ้อน ซึ่งมีกระทบทั้งการเมือง เศรษฐกิจ สังคม และการศึกษา รวมถึงกระทบ 6 กลุ่มงานของรัฐบาล ทำให้โครงการไม่ต่อเนื่องและกระทบต่อประชาชนในที่สุด

ทุกคนทราบดีว่าการทุจริตทำให้เกิดผลเสียอย่างไร แต่ยังไม่สามารถแก้ปัญหาได้ทั้งหมด เน้นย้ำว่าต้องสร้างความร่วมมือในการแก้ปัญหาการทุจริต ไม่เช่นนั้นหากพัฒนาประเทศแบบเดิม ปัญหาเหล่านี้ก็จะเกิดขึ้นตลอด แต่วันนี้รัฐบาลทำทุกอย่างเพื่อประชาชนทุกกลุ่ม รวมถึงมาตรการช่วยเหลือคนมีรายได้น้อย ซึ่งบางคนที่เสียภาษีบอกว่าไม่ต้องให้ก็ได้ เพราะเป็นเงินจากภาษี คิดแบบนี้เป็นคนไทยหรือไม่ ซึ่งทุกคนต่างเป็นคนไทยจึงต้องช่วยกันสร้างความเข้มแข็ง


ที่ผ่านมารัฐบาลนี้กำลังทำ ไม่ใช่รัฐบาลใช้เงินสุรุ่ยสุร่ายและทุจริต ขออย่าคิดแบบนั้น แต่ต้องคิดว่าเมื่อเกิดการทุจริตต้องเอาเข้าสู่กระบวนการ ขณะเดียวกันโครงการบางโครงการอาจชื่อเหมือนหรือคล้ายกับโครงการก่อนหน้านี้ แต่ต้องดูที่วิธีการ ซึ่งรัฐบาลไม่ได้ทำเหมือนเดิมแต่คิดทั้งระบบ เอาปัญหาออกมาแก้ทั้งหมด ไม่ใช่เริ่มทำแล้วกลับมาต่อต้านกล่าวหาว่าจะต้องมีการทุจริต อย่าเอาสิ่งเก่ามาเปรียบเทียบกับสิ่งที่เกิดขึ้นวันนี้ ยืนยันว่ารัฐบาลเข้ามาเดินหน้าเพื่อปฏิรูปประเทศ ไม่ได้เข้ามาเพื่อเดินหน้าคอร์รัปชั่นเอง หากมีการคอร์รัปชั่นก็ขอให้มาบอกจะตรวจสอบและดำเนินการนำคนผิดเข้าคุกให้ได้


"อย่าหลงเชื่อการแอบอ้างชื่อผมหรือรองนายกรัฐมนตรีคนใดก็ตาม ขอให้เอาชื่อคนแอบอ้างมาเลย อย่างไรก็ตามโจรก็คือโจร ออกกฎหมายแล้วปฏิบัติไม่ได้ก็จะล้มเหลวทั้งหมด ซึ่งขณะนี้รัฐบาลกำลังแก้ปัญหา แกะสิ่งที่ผิดและทำให้ถูกต้อง เช่น โครงการรถไฟฟ้าที่ยังมีปัญหาช่วงส่วนต่อขยายเพียง 1 กม. ที่ต้องทำต่อให้เชื่อมโยงกันให้ได้ บางอย่างต้องใช้อำนาจ ไม่เช่นนั้นก็ไม่มีทางทำได้ และทุกอย่างที่เกิดในรัฐบาลนี้จะต้องไม่เกิดการทุจริต วันนี้ต้องกำหนดความร่วมมือกันให้ได้ อะไรที่สาหัสก็รู้กันภายใน ไม่ใช่ไปออกสื่อ ผมเปิดดูหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์มีแต่เรื่องฆ่ากัน การเมือง แล้วก็ประยุทธ์ออกกำลังกาย ลองไปดูของต่างประเทศ เรื่องขี้หมูราขี้หมาแห้งจะอยู่หน้าในหมด เรื่องเตะตะกร้อผิด เตะไม่ถูกลูกอยู่ข้างใน แก่จนป่านนี้แล้ว เตะได้ก็ดีแล้ว"

ที่มา: Tnews
Google Plus
- Advertisement -