- Advertisement -
loading...

นรกบนดิน!! นักโทษชายจะถูกควักลูกตา ส่วนผู้หญิงจะถูกข่มขืนและสั่งเปลือยกายรอบหมู่บ้าน พร้อมเหตุการณ์สุดอำมหิตที่เกินมนุษย์!!


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ - มีรายงานเมื่อเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา อ้างคำกล่าวของนักโทษที่ถูกคุมขังที่ฐาน Hlun Htein ใน Kawa Bil ทางเหนือของมวงดอว์ ว่า ระหว่างที่ทหารพม่าบุกเข้าไปในหมู่บ้าน โดยอ้างว่าไปกวาดล้างกลุ่มติดอาวุธ ได้จับชาย-หญิง ชาวโรฮิงยาไปคุมขังไว้ และนักโทษชายจำนวนหนึ่งถูกควักลูกตาออก ผู้ที่เล่าเรื่องราวนี้ คือ Md Shoaib เป็นนักศึกษาที่ถูกจับกุมไป แต่สามารถหลุดจากการจับกุมและเข้าไปในเขตบังคลาเทศได้ เพราะบิดาของเขาได้เข้ามาเจรจา ขอแลกชีวิตเขากับเงินก้อนโต

เขาเล่าว่าได้ถูกจับกุมไปที่ Thana Shuk และได้พบเห็นนักโทษชายจำนวนหนึ่งมีเลือดไหลออกมาจากตา ซึ่งดูเหมือนเพิ่งถูกควักลูกตาออกไป นักโทษหลายคนสิ้นชีวิตไปเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว และอีกหลายคนคร่ำครวญด้วยความเจ็บปวด ชาวโรฮิงยาหลายร้อยคนถูกจับกุม และนำตัวไปยังสถานที่ลับ นับตั้งแต่ทหารพม่าเข้าปราบปรามในพื้นที่ตั้งแต่วันที่ 9 ตุลาคม ที่ผ่านมา คาดว่า เชลยโรฮิงยาคงถูกสังหารชีวิตไปแล้ว


ในการกวาดล้างที่เขต Lound Don มีรายงานว่า ชาวโรฮิงยาส่วนหนึ่งถูกสังหาร และส่วนหนึ่งที่หนีไม่ทันถูกจับกุม ข้อมูลต่างๆ ไม่สามารถออกสู่ภายนอกได้ เนื่องจากทหารพม่ากระจายกำลังปิดล้อมหมู่บ้านไว้หมด


แหล่งข่าวหนึ่งจากในพื้นที่เปิดเผยว่า หญิงชาวโรฮิงยา ทั้งวัยรุ่น และสูงอายุ ประมาณ 100 คน ถูกนำตัวไปที่สนามในโรงเรียน ถูกสั่งให้ถอดเสื้อผ้าออก และนอนลงก่อนจะถูกล่วงละเมิดทางเพศ และทารุณกรรมด้วยการฟาดด้วยแส้ และบังคับให้เดินเปลือยกายรอบหมู่บ้าน จนกว่าผู้ก่อเหตุสังหารเจ้าหน้าที่พม่าจะออกมามอบตัว

ที่หมู่บ้าน Nurulla para ในมวงดอว์ เจ้าหน้าที่พม่าสั่งให้ชาวบ้านทำลายกำแพงโรงเรียนสอนศาสนาในพื้นที่


ที่หมู่บ้าน Sau Ra Gazi Bil ชาวบ้านที่รอดตาย ได้แอบกลับมาฝังศพผู้เสียชีวิตที่ถูกเจ้าหน้าที่พม่าสังหาร ก่อนจะหลบหนีออกไปอีก หมู่บ้านนี้ และหมู่บ้านอื่นๆ อาทิ Bor Gazi Bil, Ra Bai La และ Sa Li Frang ถูกกราดยิงจากเฮลิคอปเตอร์ รวมทั้งถูกยิงทำลายด้วยจรวด และปืนกลหนัก เมื่อวันที่ 12 – 13 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา หลังจากที่ชาวบ้านถืออาวุธไม้พลองออกไปประท้วงกรณีหญิงชาวโรฮิงยาถูกทหารข่มขืน มีผู้เสียชีวิตไป ประมาณ 150 รายโดยน้ำมือทหารพม่า รวมทั้งหมู่บ้านถูกไฟเผา และมีข่าวว่า เด็กทารกถูกจับโยนเข้ากองไฟทั้งเป็นด้วย


ที่มา: Muslimthaipost, เฟซบุ๊ก ‎น้ำฝนคนงาม ที่รักคุณ‎
Google Plus
- Advertisement -