- Advertisement -
loading...

ต้องขนาดนี้เลยหรอ?! การสอบเข้ามหาวิทยาลัย ที่ผู้เข้าแข่งขันหลายคน ขอถอนตัวเพราะมีกรรมการเป็นผู้ชาย?!


เดี๋ยวนี้การรับสมัครเข้ามหาวิทยาลัยมีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการสอบรับตรง การแอดมิชชั่น ซึ่งในต่างประเทศก็มีการสอบเข้ามหาวิทยาลัยเช่นเดียวกัน ซึ่งแต่ละมหาวิทยาลัยก็จะแตกต่างกันไป ซึ่งวันนี้เราได้หยิบตัวอย่างการสอบแข่งขันเข้าเรียนภาควิชาชีพนางแบบนายแบบหรือภาควิชาชีพการแสดงชุดเสื้อผ้าระดับอุดมศึกษาของมหาวิทยาลัยต้าเหลียนและมหาวิทยาลัยเจ้อเจียง ในประเทศจีนกัน ซึ่งการสอบแข่งขันในแต่ละครั้งมีผู้เข้าร่วมทดสอบกว่า 600 คน


ในการสอบแข่งขัน ผู้เข้าแข่งขันทั้งหมดจะต้องใส่ชุดว่ายน้ำ เผยให้เห็นสัดส่วน สรีระร่างกาย เพื่อความสะดวกและง่ายในการคัดเลือก แต่ปัญหาส่วนใหญ่ที่พบบ่อยที่สุด ที่ให้ผู้เข้าแข่งขันหลายคนขอถอนตัวออกจากการแข่งขัน เนื่องจากเขินอาย และรู้สึกอึดอัด เพราะในบรรดาคณะกรรมการในการตัดสิน มีคณะกรรมการที่เป็นผู้ชายรวมอยู่ด้วย

จากภาพคณะกรรมการจะต้องวัดสัดส่วนต่างๆของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นส่วนสูง น้ำหนัก รอบเอว รอบอก และอื่นๆ เพื่อเพิ่มเข้าไปในข้อมูลของผู้สมัคร


ผู้เข้าแข่งขัน จะต้องใส่ชุดว่ายน้ำและเปลือยเท้าเปล่า เพื่อความสะดวก และแม่นยำในการวัดสัดส่วน ซึ่งถ้าใครที่เคยผ่านการทดสอบแบบนี้มาแล้ว หรือใครที่เคยเข้าเรียนโรงเรียนสอนการเดินแบบ ก็จะคุ้นชินและไม่เขินอาย แต่ก็ยังมีผู้เข้าแข่งขันหลายคนที่ยังรู้สึกเขินอายและอึกอัดที่ต้องใส่ชุดว่ายน้ำแบบนี้


ซึ่งถ้าพูดโดยทั่วไปแล้ว นายแบบนางแบบมืออาชีพส่วนใหญ่ เบื้องหลังของเวที พวกเขาก็ต้องแต่งตัวแต่งหน้าในห้องเดียวกัน ถือได้ว่าเป็นเรื่องปกติมากๆสำหรับคนที่จะอยู่วงการนี้ มันไม่ได้เป็นเรื่องลามกแต่อย่างใด มันก็คืองาน คือศิลปะอย่างหนึ่ง


แต่ผู้ปกครองอาจจะไม่ได้คิดแบบนั้น จากการสัมภาษณ์ผู้ปกครองของผู้สมัครทั้งหมด 30 คน ว่ามีความรู้สึกอย่างไรที่ลูกสาวลูกชายของตัวเองต้องใส่ผ้าน้อยชิ้น แถมหนึ่งในนั้นยังมีคณะกรรมการเป็นผู้ชาย ทุกคนต่างรับไม่ได้กับการทดสอบแบบนี้


แต่หนึ่งในคณะกรรมการผู้หญิง ได้ออกมาเปิดเผยว่า การใส่ชุดว่ายน้ำ เผยให้เห็นสรีระร่างกาย เป็นสิ่งสำคัญอย่างมากในการตัดสิน และคณะกรรมการผู้ชายก็มีส่วนสำคัญในการคัดเลือกเช่นกัน เพราะแน่นอนว่าผู้ชายกับผู้หญิงมีมุมมองไม่เหมือนกัน


และไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีคณะกรรมการผู้ชายร่วมตัดสินด้วย เช่นเดียวกับ แผนกสูติ-นรีเวชกรรม ในโรงพยาบาล ที่มีหมอเป็นผู้ชายเหมือนกัน ปัจจุบันวงการนางแบบนายแบบเติบโตขึ้นกว่าเมื่อก่อนเยอะมาก เป็นที่ยอมรับมากขึ้น เปิดกว้างขึ้นจนหลายคนมองข้ามความแตกต่างระหว่างเพศ

ที่มา: Liekr
Google Plus
- Advertisement -