- Advertisement -
loading...

แทบช็อก!! พี่สะใภ้อยู่ตัวคนเดียวมานาน จู่ๆ ก็เกิด "ท้อง" ซะงั้น คิดไม่ถึงเลยว่าพ่อของเด็กในท้องคือคนนี้?!


เมื่อ 1 ปี ก่อน ฉันเพิ่งได้แต่งงานกับแฟนที่คบกันมา 3 ปี หลังจากแต่งงานกันสามีของฉันทำงานหนักมาโดยตลอด ส่วนฉันเป็นแม่บ้าน คอยดูแลพ่อและแม่ของสามี แล้วเราก็มีลูกด้วยกัน ครอบครัวของเราในตอนนั้นเราทุกคนมีความสุขมาก


แต่ครั้งหนึ่ง ญาติห่างๆทางสามีก็มาทานข้าวที่บ้านของเรา ฉันแอบได้ยินพวกเค้าคุยกันเรื่องพี่ชายของสามี แล้วก็ได้รู้ความจริงว่าพี่ชายของเขาประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จนเสียชีวิตเมื่อ 5 ปีก่อน เนื่องจากแม่และพ่อของสามีรักลูกชายคนโตมาก หลังจากเกิดเรื่องทุกคนจึงเงียบและไม่มีใครคิดจะพูดถึงเหตุการณ์ในครั้งนั้นอีกเลย แล้วฉันก็เพิ่งรู้ว่าความจริงแล้วพี่ชายของเขาเคยแต่งงานก่อนที่จะเสียชีวิตด้วย


เนื่องจากพี่ชายของสามีและพี่สะใภ้เพิ่งแต่งงานกันได้ไม่นาน เขาก็ดันมาประสบอุบัติเหตุขึ้นเสียก่อน หลังจากการจัดงานศพเสร็จสิ้น พี่สะใภ้ก็ได้ย้ายออกจากบ้านไป บางครั้งพ่อและแม่ของสามี รวมทั้งสามี พวกเขามักจะไปทำบุญให้พี่ชายผู้ล่วงลับอยู่เสมอ ภายหลังมานี้มีครั้งหนึ่งแม่ของฉันหกล้มจนเดินไม่ได้ ทำให้ต้องนอนพักรักษาตัวอยู่นาน เนื่องจากฉันต้องดูแลลูกและต้องคอยอยู่ดูแลแม่ของสามี สามีของฉันเกิดนึกขึ้นได้ว่าพี่สะใภ้อยู่ตัวคนเดียวอาจจะเหงา เลยเรียกพี่สะใภ้ให้มาช่วยดูแลแม่ของฉันและช่วยทำงานบ้านไปในตัว

เมื่อเวลาผ่านไปได้ครึ่งปี อาการบาดเจ็บของแม่ฉันก็เริ่มดีขึ้น ฉันและสามีจึงกลับไปเยี่ยมแม่ของฉันที่บ้านและตั้งใจจะเลี้ยงมื้อใหญ่เพื่อเป็นการตอบแทนพี่สะใภ้ที่คอยดูแลพ่อและแม่ของฉันเป็นอย่างดี แต่พอเปิดประตูเข้าไปในบ้านถึงกับต้องผงะ! กลับพบว่าพี่สะใภ้ "ท้อง" ฉันตกใจมากรีบดึงตัวพี่สะใภ้มาถามว่าพ่อของลูกในท้องเป็นใคร...


พี่สะใภ้ตอบกลับมาว่า "พี่ชายของเธอไง"

ที่แท้ขณะที่พี่สะใภ้ไปดูแลแม่แทนฉัน เขากลับไปปิ๊งกับพี่ชายของฉันซะนี่ พี่ชายของฉันก็อายุได้ 30 กว่าแล้ว แต่พี่ดูยังหนุ่มยังแน่นอยู่เลย พี่ชายของฉันเป็นคนพูดน้อย เลยไม่มีแฟนกับเค้าสักที แม่ของฉันก็หวังอยากให้พี่ชายได้มีครอบครัวเป็นฝั่งเป็นฝากับเค้าบ้าง คิดไม่ถึงเลยว่าขณะที่พี่สะใภ้มาดูแลแม่ของฉัน พวกเค้าจะเกิดปิ๊งกันเข้า พี่สะใภ้บอกว่าพี่ชายของฉันเป็นคนดี ทำงานขยันขันแข็ง และที่สำคัญเขาไม่แคร์เรื่องที่พี่สะใภ้เคยแต่งงานมาแล้ว เมื่อใจฟังจบฉันดีใจสุดๆ ตอนนี้ก็ขอให้พวกเขาครองรักกันไปนานๆนะ

"บุพเพสันนิวาส" ล้วนๆเลยนะคะ ความรักเกิดขึ้นได้ทุกที่จริงๆค่ะ เจอคนที่ใช่ ในเวลาที่ใช่ อะไรมันก็ใช่ไปหมดเลยค่ะ คู่กันแล้วย่อมไม่แคล้วกันหรอกจ้า

ที่มา: Liekr
Google Plus
- Advertisement -