- Advertisement -
loading...

หน้าแหกยับ!! ครูเมียหลวงโชว์แผลถูกจับหัวโขก แถมครูเมียน้อยยังพูดเย้ยสะใจในห้องเรียนแบบนี้?!


เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่จังหวัดอำนาจเจริญ ได้มีการแชร์ในไลน์และเฟซบุ๊คทั้งข้อความและรูปภาพของ “ครูเมียน้อยคน” และ “ครูเมียหลวง” ซึ่งครูทั้งสองคนนั้นเป็นครูสอนอยู่ในโรงเรียนเดียวกัน โดยมีข้อความ แม่พิมพ์ของชาติตีกันแย่งผัว ด้วยการตบตีจับศีรษะโขกกำแพง จนหน้าตาปูดบวมได้รับบาดเจ็บ


ล่าสุดผู้สื่อข่าวตรวจสอบและทราบว่า ครูทั้งนั้นเป็นครูที่สอนที่ โรงเรียนแห่งหนึ่ง อยู่ในจังหวัดอำนาจเจริญ และทางผู้สื่อข่าวได้ทำการติดต่อโทรศัพท์ไปยัง ผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว ที่ครูทั้งสองคนนั้นสอนอยู่ ได้รับการยืนยันว่า เรื่องดังกล่าวเป็นความจริง และขณะนี้อยู่ในระหว่างการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง

ขณะที่ทางด้าน ครูเมียหลวงนั้น ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีไว้ที่โรงพัก สภ.เมืองอำนาจเจริญแล้ว นอกจากนี้เด็กนักเรียนโรงเรียนดังกล่าวยังได้มีการแชร์ทั้งภาพและข้อความในไลน์และเฟซบุ๊คว่า พวกเรานักเรียนโรงเรียนXXX ไม่เอาครูที่ประพฤติตัวฐานชู้สาว (แย่งสามีครูโรงเรียนเดียวกัน) อันเป็นแบบอย่างไม่ดีแก่สังคม และข้อความถึงครูเมียน้อยต่างๆ นานา เนื่องจากไม่อยากเห็นครูใช้กำลังร้ายกัน เนื่องจากเป็นตัวอย่างไม่ดีแก่ลูกศิษย์ ทั้งยังเรียกร้องให้ผู้บริหารโรงเรียนดังกล่าว ผู้หลักผู้ใหญ่ในจังหวัดอำนาจเจริญ และ สพม.29 กระทรวงศึกษาธิการ รีบจัดการกับครูคนนี้โดยให้ย้ายออกจากโรงเรียนอำนาจเจริญ ภายใน 24 ชม. ก่อนที่นักเรียนกว่า 4 พันคน จะรวมตัวกันประท้วงขับไล่


จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง ร.ต.ท.สุภาพ จันทร์แดง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ เพื่อติดตามเรื่องดังกล่าว โดย ร.ต.ท.สุภาพ จันทร์แดง ได้เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้มีกระแสต่อต้านเรื่องดังกล่าวอย่างรุนแรง คู่กรณีทั้งสองได้ติดต่อนัดเจรจากันแล้ว เพราะเรื่องดังกล่าวนั้นทำให้ได้รับผลกระทบต่อหน้าที่การงานของทั้งคู่ โดยเฉพาะครูเมียน้อยที่กำลังตกเป็นจำเลยของสัมคม ซึ่งเรื่องดังกล่าวได้เกิดขึ้นมาตั้งแต่ 3-4 วันที่ผ่านมาแล้ว แต่ก็เพิ่งมาเป็นกระแสในวันนี้

ผู้สื่อข่าวได้พยายติดต่อไปยังคู่กรณีทั้งสองคน แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้แต่อย่างใด ซึ่งคาดว่าทั้งสองฝ่ายน่าจะเจรจายอมความกัน เพื่อรักษาตำแหน่งครูของทั้งครู ไม่เช่นนั้นอาจถูกผู้บริหารลงโทษสถานหนัก เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาสม


นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังได้ติดต่อไปยัง นายอดุลย์ กองทอง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาอุบลราชธานี สพม.29ป ซึ่งรับผิดชอบโรงเรียนในเขตจังหวัดอำนาจเจริญ เปิดเผยว่า ได้รับรยงานจากโรงเรียนต้นเหตุแล้ว ว่ามีการยืนยันว่าครูสาวทั้งสองคนได้มีการทำร้ายร่างกายกันจริง แต่ต้องรอผลการสอบสวนจากคณะกรรมการที่โรงเรียนตั้งขึ้น เพื่อตรวจสอบหาข้อเท็จจริง ในฐานะที่ตนเป็นผู้บังคับบัญชาจะให้ความเป็นธรามกับทั้งสองฝ่าย เพื่อลดความกระทบกระทั่งกัน

ขณะที่นักเรียนแกนนำเตรียมเคลื่อนไหว เพราะไม่สบายใจที่ครูทะเลาะและทำร้ายร่างกัน ซึ่งหากเรื่องดังกล่าวยังไม่มีความคืบหน้าหรือไม่เป็นผลที่น่าผลใจ สัปดาห์อาจจะมีการก่อหวอดประท้วงหน้าเสาธงโรงเรียนได้

ที่มา: Khaosod
Google Plus
- Advertisement -