- Advertisement -
loading...

ชีวิตพลิกผัน!! เมื่อคุณตาพนักงานทำความสะอาด โดนดูถูกเหยียดหยามเพราะยืนมองตู้เพชร แต่เมื่อชาวเน็ตรับรู้ เขาได้รับสิ่งตอบแทนที่คิดไม่ถึง


เว็บไซต์เมโทร มีการเผยแพร่เรื่องราวของคุณตาวัย 65 ผู้หนึ่ง ซึ่งทำหน้าที่เป็นพนักงานทำความสะอาด คุณตาถูกคนแอบถ่ายรูปขณะยืนมองหน้าตู้โชว์ร้านขายเครื่องประดับหรูหรา นำไปโพสต์ลงโซเชียลพร้อมข้อความเหยียดหยามว่า "เขามองมันเหมือนตอนที่มองถังขยะสินะ" แต่หลังจากที่คุณตาถูกโพสต์เหยียดหยามได้ไม่นาน ก็มีคนมากมายที่ทราบเรื่องต่างพากันโกรธแค้นและได้ส่งของมาให้คุณตาเป็นจำนวนมาก


โดย คุณตานัสเซอร์ อัล อิสลาม อับดุล คาริม เป็นชายชราชาวบังคลาเทศ ที่จากบ้านเกิดเมืองนอนมาทำงานเป็นคนทำความสะอาดอยู่ในประเทศซาอุดิอาระเบีย ในวันนั้นเขาแค่เดินผ่านร้านเครื่องประดับและหยุดดูเฉย ๆ เขาไม่ได้รับรู้เลยว่าถูกแอบถ่ายและเอาไปดูถูกเหยียดหยามในโลกโซเชียล


เมื่อภาพของคุณตาถูกเผยแพร่ลงบนอินเทอร์เน็ต อับดุลลาห์ อัล กาห์ตานิ ชายหนุ่มผู้เป็นนักเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษย์ชนได้พบเห็นเข้า จึงได้แคปหน้าจอโพสต์ดังกล่าวมาแชร์ผ่านแอคเคาน์ทวิตเตอร์ของเขา ประกาศให้ผู้ติดตามเขาช่วยกันตามหาคุณตา


โพสต์ของอับดุลลาห์ถูกแชร์ไปมากกว่า 65,000 ครั้ง ชาวเน็ตมากมายได้พากันช่วยกันสืบหาจนพบที่ตั้งของร้านขายเครื่องประดับดังกล่าว และตามหาตัวคุณตาจนเจอ เมื่อตามหาตัวคุณตานัสเซอร์พบ ผู้คนได้ต่างพากันส่งข้าวของไปให้เขา ทั้งข้าวสารอาหารแห้ง น้ำผึ้ง ไอโฟน กระทั่งสร้อยคอทองคำ คุณตาตกใจมากกับสิ่งของที่ได้รับและไม่ทราบมาก่อนเลยว่าเกิดอะไรขึ้น


"ผมแค่ทำหน้าที่ของผมในฐานะพนักงานทำความสะอาด และก็แค่ผ่านมาที่หน้าร้านทอง ผมดีใจมากเลยที่มีคนมีคนส่งของเยอะแยะมาให้ผม ผมขอบคุณมาก ๆ เลยจริง ๆ ครับ" คุณตานัสเซอร์กล่าว


ยังคงมีผู้คนมากมายอยากบริจาคเงินทองและข้าวของไปให้คุณตา โดยอับดุลลาห์ได้เป็นตัวกลางจัดการเรื่องนี้ เขากล่าวว่า รู้สึกยินดีอย่างมากที่มี มากมายมีน้ำใจช่วยเหลือคุณตานัสเซอร์ ซึ่งไม่ใช่แค่เฉพาะคนซาอุฯ เท่านั้น ชาวต่างประเทศที่ทราบเรื่องก็พากันยื่นมือเข้าช่วย และเขายังกล่าวอีกว่า หวังว่าในอนาคตข้างหน้า ผู้คนจะสามารถร่วมมือกันทำเรื่องดีดีแบบนี้เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมุนษย์ด้วยกันได้อีกครั้ง

ที่มา: Kapook
Google Plus
- Advertisement -