- Advertisement -
loading...

เด็กกำพร้าวัย 7 ขวบแต่หนักแค่ 3 กิโล ในสภาพน่าเวทนา แต่โชคดีที่มีคนใจบุญรับไปเลี้ยง จนตอนนี้เขาเป็นแบบนี้ !!


หนูน้อยชาวบัลแกเรียคนนี้ชื่อว่าไรอัน(Ryan)ซึ่งเขาทนกับความอดอยากมานานกว่า 7 ปี ทำให้เขามีน้หนักเพียง 3 กิโลกว่า ซึ่งแทบจะไม่ต่างอะไรกับน้ำหนักของเด็กแรกเกิด เมื่อครอบครัวชาวอเมริกันเห็นภาพของหนูน้อยไรอัน ทำให้พวกเขาตัดสินใจเดินทางไปเพื่อรับอุปการะเป็นลูก

ในเดือนมิถุนายนปี 2014 ครอบครัวมอร์สเห็นภาพของหนูน้อยไรอันในเว็บไซด์ของศูนย์อุปการะเด็กกำพร้า ร่างกายผอมแห้งมีแต่กระดูก น้ำหนักน้อยมากเพียงแค่สามกิโลกรัม ดูแล้วน่าสงสารเหลือเกิน

ครอบครัวมอร์สมีลูกด้วยกัน 3 คน โดยมี Dylan และ Jack สองคนที่เป็นสายเลือดของพวกเขา และลูกสาวคนเล็ก McKenzie ที่พวกเขาได้อุปการะมาเป็นบุตรก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นเด็กพิเศษที่ต้องอยู่ในความดูแลเป็นพิเศษเช่นเดียวกับไรอัน


พวกเขาเริ่มดำเนินเรื่องเพื่อติดต่อขอรับไรอันมาเป็นบุตร จนกระทั่งเมื่อเดือนตุลาคมปี 2015 ทั้งสองได้เดินทางไปพบกับไรอันเป็นครั้งแรกที่บัลแกเรีย โดยทั้งสองเองยังกังวลเกี่ยวกับสุขภาพของไรอัน และพยายามที่จะพาไรอันกลับมารักษาให้เร็วที่สุด


ในตอนนั้นที่เธอตัดสินใจรับไรอันมาเป็นบุตรนั้น เธอคิดแต่เพียงว่าเธอจะต้องช่วยชีวิตไรอันให้ได้ เพราะสภาพของไรอันนั้น อยู่ในสภาพที่น่าเป็นห่วง ร่างกายอ่อนแอและซูบผอม


หลังจากที่ไรอันมาถึงอเมริกา พวกเขาก็นำตัวไรอันไปโรงพยาบาลทันที เมื่อแพทย์พบไรอันต่างก็ตกใจที่เขามีชีวิตรอดมาได้ถึงเจ็ดปี แต่ก็อยู่ในอาการที่น่าเป็นห่วง ร่างกายไม่รับอาหารเพราะไม่เคยกินอาหารมาก่อน จึงต้องทำการใส่ท่อเพื่อให้อาหารไปยังกระเพาะอาหารโดยตรง แต่ก็ต้องพยายามอยู่นาน เพราะร่างกายไรอันยังปรับสภาพไม่ได้ แพทย์ยังระบุว่าเขาอาจจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่นานและอาจจะไม่สามารถพูดได้

แต่ถึงอย่างไรครอบครัวมอร์สก็ไม่ท้อแท้ ยังคงทำการรักษาไรอันต่อไป และอาการของไรอันก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้ไรอันเริ่มมีเนื้อมีหนังมากขึ้นและยิ้มได้แล้ว


ตอนที่อยู่ที่สถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าไรอันไม่ได้รับการรักษาใดๆเลย แต่ตอนนี้เมื่อเริ่มต้นรักษาและดูแลโดยแพทย์อย่างใกล้ชิดแล้ว อาการของไรอันก็ดีขึ้นตามลำดับ ไรอันเริ่มมีเนื้อมีหนังมากขึ้น ร่าเริงและอารมณ์ดี หลังจากผ่านไปครึ่งปี ไรอันดูสดใสและใบหน้าก็สดชื่นขึ้นมาก เขาเริ่มมีพัฒนาการมากขึ้น เริ่มฝึกพูดและสื่อภาษากับพ่อแม่

ภาพปัจจุบันของไรอัน กับน้ำหนักตัว 10 กิโลกรัม ใบหน้าที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม และอีกไม่นานก็จะเข้าโรงเรียนแล้ว


ครอบครัวมอร์สต่างก็ยินดีที่ไรอันมีอาการดีขึ้นมาก พวกเขาบอกว่ามันเหมือนกับปาฏิหาริย์จริงๆ สิ่งที่เราพยายามทั้งหมด มันได้ผล ทุกวันนี้พวกเขามีความสุขมากที่ได้เห็นไรอันแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดี


ถือเป็นโชคดีของไรอันที่ได้มาเจอกับครอบครัวมอร์ส แต่ยังมีเด็กอีกหลายล้านคนในโลกที่ต้องอดอยาก เราได้แต่ภาวนาให้มีคนยื่นมือเข้าไปช่วยเช่นเดียวกันกับไรอัน พวกเขาจะได้มีชีวิตที่ดีขึ้น ขอให้หนูน้อยไรอันแข็งแรงและมีความสุขกับครอบครัวใหม่ที่แสนอบอุ่นนี้นะ !

ที่มา: Liekr
Google Plus
- Advertisement -