- Advertisement -
loading...

สุดสยอง!! ฝูงหมารุมเห่าหอนกลางดึก "สาวใหญ่" ส่องไฟดู เจอวัวที่เลี้ยงไว้โดนแทะคอถึงกระดูก เนื้อแหว่งหายไป 3 กิโล ชาวบ้านหวาดผวาผีปอบ


ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 22.30 น.ของคืนวันที่ 8 ธ.ค.2559 ที่ผ่านมา นายทวี บุญเสก กำนันตำบลตรวจ อ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งจากลูกบ้านคือนางกันหา เตชะ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/3 บ.หนองมะแซว ม.11 ต.ตรวจ ว่า วัวของตนเอง ชื่อ "บัวขาว" เพศเมีย อายุ 1 ปีครึ่ง ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณต้นคอด้านขวา เป็นแผลฉกรรจ์ เหวอะหวะขนาดใหญ่ เนื้อที่บริเวณแผลหายไปจำนวนหนึ่ง ก่อนที่กำนันตำบลตรวจ จะลงพื้นที่คอกวัวที่บ้านหลังดังกล่าวพร้อมได้โทรศัพท์แจ้ง นายอนุชา รองสุดใจ ปศุสัตว์อำเภอศรีณรงค์ทราบ ก่อนที่ปศุสัตว์อำเภอ จะได้เดินทางมาถึงในเวลาประมาณ 23.00 น.พร้อมได้ทำการประเมินอาการและบาดแผล


ในเบื้องต้น พบว่าบาดแผลที่บริเวณต้นคอด้านขวาของวัว มีบาดแผลฉกรรจ์ ฉีกขาดขนาดใหญ่และลึก ความยาวของบาดแผลกว่า 50 ซ.ม.กว้างประมาณ 20 ซ.ม.เนื้อที่ต้นคอของวัวบางส่วนหายไปประมาณ 3 กิโลกรัม จนเห็นกระดูกต้นคอ ไปจนถึงกระดูกโคนขาและเส้นเอ็น และไม่พบรอยเขี้ยวเล็บบนตัวของวัวแต่อย่างใด

จากนั้นปศุสัตว์อำเภอจึงทำการล้างแผลฆ่าเชื้อ ก่อนตัดสินใจดึงหนังที่เหลือมาหุ้มเย็บติดกันเพื่อปิดบาดแผล กว่า 70 เข็ม ได้สำเร็จ ใช้เวลานานร่วมชั่วโมง ก่อนจะฉีดยาฆ่าเชื้อและยาแก้อักเสบให้ พร้อมกับกำชับให้เจ้าของวัวดูอาการวัวอย่างใกล้ชิด เพราะวัวเสียเลือดมาก ในเบื้องต้นปศุสัตว์อำเภอยืนยันว่าบาดแผลน่าจะเกิดจากการกัดกินของสัตว์ ซึ่งยังไม่ทราบว่าเป็นสัตว์ชนิดใด


ล่าสุด วันที่ 9 ธ.ค.2559 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่คอกวัวเคราะห์ร้ายดังกล่าว พบชาวบ้านให้ความสนใจมายืนมุงดูวัวเคราะห์ร้ายดังกล่าวอย่างไม่ขาดสาย และต่างวิพากย์วิจารย์กันไปต่างๆนานา บางคนก็พูดเล่นว่าน่าจะเป็นผีปอบ ผีกระสือ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะมองไปที่ประเด็นของสัตว์มากัดกินเนื้อวัวมากกว่า แต่ไม่ทราบว่าเป็นสัตว์ชนิดใด ขณะที่บัวขาว เจ้าวัวเคราะห์ร้าย ก็สามารถยืนกินหญ้าได้เป็นปรกติ ซึ่งคนสามารถเข้าใกล้ได้โดยไม่ตื่นตระหนกอีกด้วย


ด้านนายทวี บุญเสก กำนันตำบลตรวจ กล่าวว่า หลังจากที่ตนได้รับแจ้งจากเจ้าของวัวว่า วัวถูกสัตว์อะไรกัดกินเนื้อ ตนก็ตกใจมาดู พบว่าเนื้อที่คอหายไปเกือบ 3 ก.ก. เห็นถึงกระดูกและเส้นเอ็นหมดเลย ต่างรู้สึกสงสารวัวเป็นอย่างมาก ซึ่งวัวตัวนี้เป็นวัวที่พึ่งได้รับมาเลี้ยง จากโครงการไถ่ชีวิตโค-กระบือ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการธนาคารโค-กระบือ เพื่อเกษตรกร ตามพระราชดำริ ที่พึ่งส่งมอบให้เกษตรกรเมื่อวันที่ 6 ธ.ค.59 ที่ผ่านมา ส่วนชนิดสัตว์ที่มากัดกินวัวเราวิเคราะห์ยังไม่ได้ แต่พบว่ามีรอยเขี้ยวฟันกัดกินเนื้อ ส่วนปสุสัตว์อำเภอก็ยังระบุไม่ได้ แต่สันนิษฐานกันในเบื้องต้นว่า อาจจะเป็นตะกวดหรือตัวเงินตัวทองก็เป็นได้ เพราะในพื้นที่หมู่บ้านแห่งนี้ พบว่ามีตัวเงินตัวทอง ออกเพ่นพ่านให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง ประกอบกับช่วงที่เจ้าของวัวมาพบวัวตัวดังกล่าว ขณะบาดเจ็บนั้น อยู่ในลักษณะนอน เชือกผูกวัวพันขาอยู่ 2 รอบ ทำให้วัวไม่สามารถลุกเดินได้ ซึ่งอาจเป็นไปได้ที่ตัวเป็นตัวทองสามารถปีนป่ายกัดกินคอก็เป็นได้ ซึ่งจะให้ชาวบ้านช่วยสังเกตในคืนนี้อีก สัตว์ที่กัดกินดังกล่าวอาจวกกลับมาอีกก็เป็นได้


นางกันหา เตชะ เจ้าของวัวเคราะห์ร้าย กล่าวว่า เมื่อคืนตนไปสะเดาะเคราะห์ที่วัดบ้านตรวจ และกลับมาประมาณ 4 ทุ่มจึงมาพบวัวได้รับบาดเจ็บนอนอยู่ จึงเอาไฟมาส่องดู เห็นเชือกพันขาอยู่ คอวัวก็คดก้มลง หลังจากวัวลุกจึงเห็นแผลขนาดใหญ่และรู้สึกตกใจมากจนสั่น ไม่รู้ว่าอะไรกัดกินหรือผีบอป ตนก็ไม่เคยเห็นมาก่อน คนข้างบ้านบอกช่วงประมาณ 2 ทุ่มได้ยินเสียงวัวร้อง และหมา 4-5 ตัวเห่าและหมาก็พากันถอยเข้าถอยออก แต่คนข้างบ้านไม่กล้ามาดู ส่วนปสุสัตว์ก็บอกว่าไม่น่าจะใช่หมา เพราะไม่เห็นมีรอยเลือดและร่องรอยต่างๆบนพื้นดินในคอกวัว ส่วนวัวเมื่อก่อนชื่อบัวขาว วันนี้ตนตั้งชื่อให้มันใหม่แล้ว ชื่อว่า บุญรอดแทน

นางมูล หิรัญรักษ์ เพื่อนบ้าน อยู่บ้านเลขที่ 148 ม.11 บ.หนองมะแซว ต.ตรวจ เปิดเผยว่า เมื่อคืนเห็นหมาหลายตัวพากันรุมเห่าบริเวณคอก ส่วนวัวก็ร้อง ตนก็สงสัยออกมายืนดูที่ระเบียง 2 ครั้ง แต่ไม่กล้าออกมาดูเพราะมืดและมองไม่เห็น ในหมู่บ้านก็ไม่เคยเห็นมีวัวถูกกัดกินแบบนี้ แต่ถ้าเป็นหมาปกติมันจะรุมกัดกิน แต่นี่หมาเห่าและถอยออกมา ส่วนเรื่องผีปอบก็เคยได้ยินและไม่เคยเห็น ตนไม่ทราบว่าคืออะไรเหมือนกัน

ที่มา: Tnews
Google Plus
- Advertisement -