- Advertisement -
loading...

"บ่าว-สาว" แทบล้มทั้งยืน!! จู่ๆ แขกไม่ได้รับเชิญกว่า 20 ชีวิต โผล่ร่วมงานแต่ง หลังจากนั้นความซวยจึงบังเกิด!!


เป็นใครก็คงต้องหัวเสียเหมือนกันเมื่อจัดงานแต่งงานแล้วเจอเหตุการณ์เช่นเดียวกับสมาชิกเว็บไซต์พันทิป ที่ใช้ชื่อว่า "ตัวอิจฉาขายหมึก" ได้ตั้งกระทู้หัวข้อ "สงสัยเรื่องแขกที่มางานแต่งงาน อย่างนี้ก็มีด้วยเหรอ" โดยเจ้าของกระทู้ได้โพสต์เรื่องราวไว้ดังนี้

"ดิฉันเพิ่งจัดงานแต่งงาน ก่อนงานแต่งดิฉันและแฟนหาข้อมูลแต่งงานกันอย่างดี ตั้งแต่ถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง ชุดแต่งงาน การ์ดของชำร่วย รวมถึงช่างแต่งงานต่างๆ เราตกลงกันว่าทุกอย่างเราต้องเลือกเอง แม้จะจ่ายแพงกว่า แต่เราจะรู้ค่าใช้จ่ายที่แน่นอน

เกริ่นเรื่องการเชิญแขก เชิญคนข้างบ้านที่อยู่ใกล้กันละแวกบ้าน ถ้าบ้านไหนมีพ่อ-แม่ ลูกหลายคน ดิฉันไม่ลังเลที่จะเชิญค่ะ เพราะรู้จักกัน บ้านหนึ่งจะมาสัก 4 คน คือไม่ใช่ปัญหา เพื่อนที่ทำงานเก่า-ใหม่ ฯลฯ มีคนรู้จักคนหนึ่ง(เลี่ยงเผื่อเค้ามาอ่านค่ะ) คุ้นเคยทักทายกันอยู่เป็นประจำคะ มาถามแฟนว่า ขอเอาลูกน้องเค้าไปด้วยได้ไหม ด้วยความที่โต๊ะมีจำกัด และมีการระบุโต๊ะไว้ว่าแขกกลุ่มไหนกี่โต๊ะ แฟนก็พูดไปตามมารยาทว่า อาจจะไม่ปฎิเสธไปซะทีเดียว เพื่อนของทั้งคู่เยอะ โต๊ะอาจไม่พอ อาจจะต้องไปนั่งโต๊ะเสริมข้างนอกห้องจัดเลี้ยง

วันงาน งานเช้าที่ รพ.สงฆ์ ผ่านไปด้วยดี ต่อด้วยงานเย็น รับแขกกันวุ่นวายคะ เพื่อนเจ้าสาวสามารถจัดแจงแขกลงโต๊ะ จนแต่ละโต๊ะสามารถรองรับแขกได้ แม้จะดูเหมือนเต็มไปบ้าง

แล้วแขกกลุ่มนั้นที่เจ้าภาพไม่ได้เชิญก็มา ลูกน้องของคนรู้จักค่ะ มากันเป็นคู่หญิง-ชาย เกือบ20คนค่ะ มายืนกันอยู่หน้างาน โดยไม่มีเจ้าบ่าว เจ้าสาวไปทัก เนื่องจากไม่รู้จัก ไม่คุ้นหน้ากันสักคน เพื่อนเจ้าสาวก็ลนซิค่ะ แขกมายืนรอ เอาไงดีมีวีไอพีเหลืออีกโต๊ะเอาแขกลงนั่งดี ดิฉันบอกค่ะ ว่าไม่ต้อง เก็บโต๊ะวีไอพีให้แขกที่เราเชิญไว้ดีกว่า ส่วนคนกลุ่มนี้นั่งข้างนอกค่ะ เสริมโต๊ะ2โต๊ะ เรื่องราวดำเนินมาเรื่อยคะ เพื่อนเจ้าสาวแจ้งโต๊ะแขกที่ไม่ได้รับเชิญ สั่งเบียร์หลอดมากินเอง6หลอดคะ แล้วบอกว่าลงบัญชี เจ้าบ่าว-เจ้าสาว เช็คบิลจ่าย เงิน ค่าโต๊ะเสริมแขกไม่ได้รับเชิญ2โต๊ะ 4300 บาท ค่าเบียร์หลอด อีกเกือบ 3000 บาท ได้แต่งงกันว่า แบบนี้มีด้วยเหรอคะ ไม่อยากจะพูดมากอะไรกับใร เดี๋ยวเค้าจะว่าใจแคบ ไม่มีน้ำใจ ได้แต่คิดว่าทำบุญมาแล้ว ทำทานบ้าง

วันถัดมาฉีกซอง คนรู้จักคนนั้น มาสองคนใส่มา 600 ส่วนลูกน้องแขกไม่ได้รับเชิญ เกือบ 20 คน ใส่รวมมาซองเดียวในนามบริษัท 600 บาท

ปล.เรื่องเงินใส่ซอง เราไม่ซีเรียสนะ เพราะรู้ว่ามางานนี้คือหวังมากินฟรี และเพื่อนที่ทำงานเจ้าบ่าวและเจ้าสาวหลายคน เราชวนมาเค้าใส่แค่100 บาท เรายินดีค่ะ เพราะรู้จักและเชิญมาอยากให้มาสนุก มาร่วมยินดี แต่คนกลุ่มนี้เห็นเราไม่รู้จัก และไม่ทราบจำนวนจริงๆว่าจะมากันขนาดนี้ ไม่อยากเตือนใคร คิดว่าคนอื่นคงไม่มีคนรู้จักแบบเราแน่ๆ แค่อยากระบายค่ะ"ที่มา: คุณ ตัวอิจฉาขายหมึก สมาชิกเว็บไซต์พันทิป
Google Plus
- Advertisement -