- Advertisement -
loading...

ยังไม่สำนึก!! "ครูโหด" ติดต่อ แม่เหยื่อเด็ก ป.1 ขู่คนทางบ้านเป็นบิ๊กข้าราชการ "แถมยังพูดใส่แบบนี้อีก" เป็นใครก็รับไม่ได้!?


จากกรณี ด.ช.อายุ 1 ขวบ นักเรียนโรงเรียนชั้น ป.1/3 โรงเรียนสังห์อ่ำวิทยา ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ถูกครูสาวโรงเรียนสังข์อ่ำวิทยา ลงโทษด้วยการใช้ไม้พลองกระหน่ำตีที่บริเวณแผ่นหลัง ก้น จนเป็นแผลชกช้ำไปทั่วอย่างน่าเวทนา โดยสาเหตุเกิดจาก ด.ช.เคราะห์ร้าย ขออนุญาตครูไปเข้าห้องน้ำระหว่างที่ทำการสอบวิชาคณิตศาสตร์ ซึ่งคุณครูคนดังกล่าวพึ่งจะได้บรรจุเพียง 2 สัปดาห์เท่านั้น โดยอ้างว่าเด็กทำผิดที่ออกจากห้องเรียนก่อนเวลา-ล่าสุด นายวรกร พงศ์ธนากุล กรรมการสภาทนายความ ได้พานางบุญสืบ ขันทอง อายุ 50 ปี และ ลูกชายวัย 7 ขวบ มาแจ้งความเอาผิดกับครูสาวที่ สภ.คลองหลวง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตามความผิดตามพระราชบัญญัติคุ้มครองเด็ก พ.ศ. 2546 มาตรา 26 กระทำอันเป็นการทารุณกรรมต่อร่างกายหรือจิตใจของเด็ก โทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี และมาตรา 295 ตามประมวลกฎหมายอาญาบุคคลใดที่กระทำการรุนแรงต่อบุคคลอื่นให้ได้รับอันตรายต่อจิตใจและร่างกาย พร้อมใบรับรองแพทย์ที่ตรวจร่างกายเด็กแล้วพบว่า มีบาดแผลฟกซ้ำประทับหลังทั่วแผ่นหลัง บาดแผลฟกซ้ำบริเวณก้นข้างขวา ขนาดยาว 8 เซนติเมตร กว้าง 6 เซนติเมตร บาดแผลฟกซ้ำบริเวณต้นแขนขวา ขนาดยาว 5 เซนติเมตร กว้าง 3 เซนติเมตร บาดแผลฟกซ้ำบริเวณต้นแขนข้างซ้าย ขนาดยาว 12 เซนติเมตร กว้าง 5 เซนติเมตร


ด้านนายวรกร พงศ์ธนากุล กรรมการสภาทนายความ กล่าวว่า ตนเองเป็นตัวแทนของสภาทนายความ เดินทางมาช่วยเหลือกรณีเด็กถูกครูตีจำนวน 99 ครั้ง เพื่อเป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมายให้กับครอบครัวของผู้ถูกกระทำ โดยในวันนี้ได้แจ้งความดำเนินคดีกลับครูผู้กระทำผิดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งหน้าโรงเรียนมีการติดต่อมาทางครอบครัวของผู้เสียหาย ในช่วงเช้าของวันนี้แต่เนื่องจากมีข่าวถูกนำเสนอออกไปในหลายหลายสื่อ ทางโรงเรียนจึงไม่ได้ประสานและติดต่ออีก ส่วนด้านทางการแพทย์ ทางจิตวิทยา เบื้องต้นได้มีการตรวจสอบเด็กแล้วพบว่าเด็กยังมีความหวาดกลัว และในวันที่ 28 ธันวาคมก็จะตรวจสอบอีกว่าความรุนแรงที่มีผลกระทบต่อจิตใจเด็กมีความรุนแรงมากน้อยแค่ไหน


ด้านครอบครัวอยากจะให้ครูสาวคนนี้ย้ายออกไปจากโรงเรียน หากยังคงอยู่ที่โรงเรียน เด็กนักเรียนที่ถูกกระทำทำร้ายร่างกายคง อยู่ด้วยกันไม่ได้อีกซึ่งการกระทำนี้ถือว่าเป็นการกระทำที่รุนแรงกว่าเหตุ ขนาด สุนัขที่ถูกทำร้าย ผู้กระทำยังต้องติดคุก แต่กรณีนี้ เป็นการกระทำ ของครูต่อนักเรียน ที่กระทำเกินกว่าเหตุก็ต้องดูว่า จะมีความยุติธรรมให้แก่เด็กหรือไม่


ขณะที่ นางบุญสืบ ขันทอง แม่ของ ด.ช. 7 ขวบ เปิดเผยว่า ตนเองเสียใจมากที่คุณครูทำกับน้องแบบนี้ หากน้องดื้อ หรือไม่เชื่อฟัง อยากจะให้บอกแม่ ไม่ใช่ว่าตีน้องจนเหมือนตาย ซึ่งตอนนี้แผลที่น้องโดนตีมีลักษณะเป็นรอยไหม้ และน้องยังเจ็บอยู่ ซึ่งน้องมีโรคประจำตัวเป็นโรคชักอยู่แล้ว ตนเองจึงเป็นห่วงมาก ตนเองถามลูกว่าทำไมขณะที่โดนตีแล้วไม่หนี ลูกชายตอบว่าหนีไม่ได้ เพราะถูกจับมือไว้ หากหนีคุณครูขู่ว่าจะตีหนักขึ้นอีก

"ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุครูคนดังกล่าวไม่เคยเหลียวแล ซ้ำยังอ้างว่าครอบครัวพ่อแม่ไม่ธรรมดา เป็นข้าราชการ ระดับซี 9 ซึ่งได้มีการเสนอเงินค่าทำขวัญ 50,000 บาท หวังให้จบคดี แต่ตนไม่รับและยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ที่มา: 77jowo
Google Plus
- Advertisement -