- Advertisement -
loading...

รับไม่ได้!! ผู้บริหาร GMM เผยสาเหตุยกเลิกแถลงข่าว แถมปลดกลางอากาศ "น๊อต กราบรถ" เพราะได้ยินคำพูดแบบนี้เมื่อคืน!?


จากกรณีคลิปเหตุการณ์ #กราบรถกู ซึ่งถูกวิพากษ์วิจารณ์กันทั่วประเทศในขณะนี้ จากการที่ นายอัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล หรือ "น๊อต เวคคลับ" พิธีกรและนักแสดง ได้ทำร้ายร่างกายคู่กรณีหลังจากเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนรถยนต์เก๋งมินิคูเปอร์สีเหลืองของตัวเอง เป็นเหตุให้ไฟท้ายแตก โดยหนุ่มน๊อตได้ใช้กำปั้นชกไปที่ใบหน้าของคู่กรณีหลายครั้ง รวมทั้งขู่ตะคอกให้คู่กรณีกราบขอขมารถของตัวเองอีกด้วย

ซึ่งต่อมา ทางบริษัท จีเอ็มเอ็มทีวี จำกัด ได้มีหนังสือประกาศบทลงโทษ นายอัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล หรือ น็อต พิธีกรและนักแสดงในสังกัดโดยการยกเลิกสัญญากับนายอัครณัฐ โดยต่อมา นายสถาพร พานิชรักษาพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีเอ็มเอ็มทีวี จำกัด ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวข่าวสดถึงกรณีที่เกิดขึ้นว่าผลกระทบอย่างไรบ้างกับทางบริษัท [คลิ๊กอ่าน: ด่วน!!! GMMTV ร่อนแถลงการณ์ ปลด น็อต #กราบรถกู ออกจากพิธีกรทุกรายการ!!]


ผู้บริหารหนุ่มเผยว่า เรื่องผลกระทบมีบ้าง แต่เราเชื่อว่าสังคมยุคใหม่แยกแยะเป็นว่าอันไหนเป็นเรื่องที่เกิดจากการทำงาน อันไหนเกิดจากการกระทำส่วนตัว จากกรณีที่เกิดไม่ได้อยู่ในงาน แล้วส่วนของรายการ “รถโรงเรียน” ที่น็อตเป็นพิธีกรอยู่ จะมีผลกระทบอะไรหรือไม่ ผู้บริหารคนเดิมเผยว่า ไม่มีเพราะรายการถูกงดออกอากาศ เนื่องจากเป็นช่วงงานพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ต่อข้อถามว่า หลังจากเกิดเรื่องขึ้น ทางน็อตได้เข้ามาพูดคุยหรือปรึกษาอะไรบ้างไหม นายสถาพรเผยว่า เรามีการพูดคุยกัน เมื่อเย็นวาน (6พ.ย.) น้องเข้ามาปรึกษา ก็มีการคุยกันว่าเราจะมีการแถลงข่าวกันวันนี้คือวันที่ 7 พ.ย. ซึ่งเราได้ดูคลิปแล้ว ยังไงน้องก็ผิดเต็มๆ ไม่ว่าเขาจะมาชนรถเราจนเสียหายยับเยิน หรือเขาจะหนีไปสุดหล้าแล้วมาเจอกันอีกที่ 2-3 วัน น้องก็ไม่มีสิทธิที่จะทำอย่างนี้ เพราะมันผิดทั้งศีลธรรมจรรยา และผิดกฎหมาย

ก็เลยบอกน้องไปว่าจะมีการแถลงข่าว น็อตต้องยอมรับผิดและขอโทษโดยไม่มีเงื่อนไข โดยน้องบอกว่าหลังเกิดเหตุเขาได้ไปโรงพักแล้วได้มีการขอโทษกับคู่กรณีและคุณแม่แล้ว ซึ่งตนได้บอกน้องไปว่าอันนั้นเป็นการขอโทษคู่กรณีและคุณแม่ แต่อันนี้น้องต้องออกมาขอโทษสังคม ขอโทษต่อหน้าสาธารณชนด้วย โดยไม่มีเงื่อนไข


“ตอนนั้นเป็นการตัดสินใจเบื้องต้นว่าวันนี้ (7 พ.ย.) จะมีการแถลงข่าวขอโทษจากน้อง และก็จะมีการแถลงข่าวจากบริษัทเรื่องบทลงโทษ แต่พอตอนดึกเมื่อวานที่น้องไปโรงพักและออกมาให้สัมภาษณ์ เราไม่เห็นด้วยกับคำตอบ วันนี้จึงไม่มีการแถลงข่าว เมื่อน้องผิดเราก็ต้องว่ากันไปตามผิด” นายอัครณัฐ กล่าว

"ผมทำงาน ผมเก็บเงิน ผมซื้อความฝันของผม ผมไม่มีสิทธิที่จะหวงความฝันของผมเหรอครับ" ส่วนหนึ่งจากคำให้สัมภาษณ์ของ น๊อต อัครณัฐ

ต่อข้อถามว่า เท่าที่สัมผัสและร่วมงานกับ น็อตที่ผ่านมา เขามีนิสัยอย่างไร ผู้บริหารหนุ่มกล่าวว่า “ปกตินิสัยส่วนตัวเขาโอเค น่ารัก เป็นคนมีสัมมาคารวะ อัธยาศัยโอเค”

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า ต่อจากนี้จะมีมาตรการหรือการดูแลเด็กในสังกัดอย่างไร นายสถาพรกล่าวว่า “เราก็คุยกับเด็กทุกคนมาตลอด ในกรณีนี้ ต่อให้เราเป็นคนธรรมดาก็ไม่มีสิทธิ์ทำอย่างนี้ มันผิดทั้งศีล ธรรมจรรยาและผิดกฎหมายด้วย และยิ่งเป็นดารายิ่งทำอย่างนี้ไม่ได้ พอเป็นดารามันยิ่งรุนแรงเข้าไปใหญ่ เพราะเป็นคนดังเป็นคนที่ประชาชนรู้จัก เป็นตัวอย่างของเยาวชน เรื่องอย่างนี้เราคุยกันแล้ว โดยพื้นฐานของคนเรา เรื่องการเป็นคนดีต้องมาก่อน”


Live “น๊อต-อัครณัฐ” ดาราพิธีกรชื่อดัง ขึ้นโรงพักยานนาวา ให้ปากคำคดีถูกคู่กรณีขี่จยย.ชนรถเก๋ง ก่อนมีคลิปสั่ง"กราบรถ"ว่อน
โพสต์โดย Khaosod - ข่าวสด บน 6 พฤศจิกายน 2016

ที่มา: Khaosod
Google Plus
- Advertisement -