- Advertisement -
loading...

อ่านแล้วได้ข้อคิด.. "ต๊ะ นารากร" โพสต์ถึงกรณี น็อต อัครณัฐ เผยกระบวนการปั้นดารา ทำให้หลงชื่อเสียง


จากข่าวที่เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงกรณี นายอัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล หรือ น๊อต พิธีกรรายการดัง ได้ทำร้ายร่างกาย นายกิตติศักดิ์ สิงโต หรือ บอย คนขับรถจักรยานยนต์ที่ชนท้ายรถมินิคูเปอร์สีเหลืองของ นายอัครณัฐ อีกทั้งยังดึงตัวคู่กรณีให้มากราบรถมินิ ต่อมาทางแกรมมี่ บริษัทต้นสังกัดได้ออกมาประกาศยกเลิกสัญญาการเป็นพิธีกรและนักแสดงทั้งหมด

ด้าน ต๊ะ นารากร ติยายน ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุถึงกระบวนการสร้างคนของต้นสังกัด ที่ทำให้คนโตอย่างผิดธรรมชาติ และเกิดอาการหลงชื่อเสียง โดยข้อความระบุว่า

"ถ้ารู้จักผมจริงๆ ถ้าเคยเชื่อในตัวผม ขอร้องนะครับอย่าเพิ่งไปไหน อย่าเอาคลิปแค่นาทีครึ่งมาตัดสินผม"

น๊อต อัครณัฐ เจ้าของวลี #กราบรถกู พูดกับสื่อเมื่อคืนนี้ตอนตี 1

ผลจาก #กราบรถกู มีคนคอมเมนท์ ด่ากันเยอะในโลกsocial ต๊ะจะไม่ขยี้ในประเด็นนั้นละกัน แต่จะขอพูดถึงกระบวนการสร้างคนให้เป็นสินค้าของแกรมมี่

น๊อต เป็นหนึ่งในสินค้าที่แกรมมี่สร้างมาเพื่อเป็นพิธีกรในรายการทีวี จากนั้นเมื่อเริ่มเป็นที่รู้จักในหมู่วัยรุ่นก็ได้มาเล่นละคร มีเด็กวัยรุ่นมากมายที่เติบโตมาจากระบบนี้ คือจะมีคนที่ทำหน้าที่หาเด็กๆทั้งหญิงชาย ที่หน้าตาเข้าที บุคลิกเข้าท่า แล้วจับมาฝึกทักษะต่างๆ ทั้งนักร้อง นักแสดง พิธีกร ดีเจ เด็กคนไหนผลงานดีมีFC มาก ก็จะได้รับการดูแลเยี่ยงเทวดา ในแกรมมี่มีงานตำแหน่งหนึ่งที่เรียกว่า ฝ่ายดูแลศิลปิน คนพวกนี้แหละจะทำหน้าที่รับคำสั่งจากผู้ใหญ่และมามอบหมายศิลปินอีกทีนึง

กระบวนการสร้างคนให้เป็นสินค้าแบบนี้แหละ ทำให้คน"โต"อย่างผิดธรรมชาติ จึงเกิดอาการหลงชื่อเสียง คิดว่าตัวเองเป็นมนุษย์พิเศษ เกิดอาการตามอารมณ์ตัวเองไม่ทัน แบบเจ้าน๊อต #กราบรถกู

ล่าสุดฝ่าย PR แกรมมี่ออกมายกเลิกการแถลงข่าวที่ชั้น 30 ตึกแกรมมี่ แสดงว่าแกรมมี่ตัดหางปล่อยวัดสินค้าตัวนี้เรียบร้อยแล้ว ฮึๆๆๆต่อมาเมื่อ บริษัท จีเอ็มเอ็มทีวี จำกัด ได้ประกาศยกเลิกสัญญา น็อต อัครณัฐ ผู้ประกาศข่าวชื่อดังได้ออกมาโพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง โดยระบุว่า

ต๊ะโพสต์เรื่อง น๊อต #กราบรถกู เมื่อเวลาประมาณ 10 โมงเช้าวันนี้ พร้อมวิเคราะห์ถึงเหตุผลที่ฝ่าย PR แกรมมี่ยกเลิกการแถลงข่าวว่า "แกรมมี่ตัดหางปล่อยวัดสินค้าตัวนี้แล้ว"

พอตอนเที่ยงกว่าๆ ก็มีแถลงการณ์จาก GMM TV ซึ่งเป็นต้นสังกัดว่าได้ยกเลิกสัญญาทุกอย่างกับน๊อตแล้วโดยมีผลตั้งแต่วันที่ 7 พย.เป็นต้นไป

ไม่อยากซ้ำเติมเด็กคนนึง แต่อยากฝากไปถึงอีกหลายๆคนที่ได้มีโอกาสทำงานในวงการบันเทิงว่า อย่าหลงในชื่อเสียง หรือคำป้อยอที่ได้รับ อย่าคิดว่าการได้ทำงานออกทีวีจะทำให้คุณเป็นมนุษย์พิเศษเหนือกว่าคนอื่น ตราบใดที่คุณยังมีประโยชน์ ทำรายได้ให้เค้า คุณจะได้รับการดูแลเยี่ยงเทวดา แต่เมื่อใดที่คุณหมดคุณค่า ไร้ราคาในสังคม คุณจะถูกตัดออกจากวงโคจรทันที

ไม่อยากบอกว่า นี่เป็นเรื่องจริงของชีวิต ที่ทุกคนต้องเตือนตัวเองอยู่ตลอดเวลา #ตามอารมณ์ตัวเองให้ทัน #ดังได้ก็ดับได้เช่นกันที่มา: เฟซบุ๊ก นารากร ติยายน
Google Plus
- Advertisement -