- Advertisement -
loading...

สุดสยอง!!! เผยภาพ "แผ่นหลัง" พลทหารที่ถูกครูฝึกกระหน่ำตี ลงโทษเพราะทำผิดวินัยหลายครั้งแบบนี้!?


จากกรณีโลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอการลงโทษทหารนายหนึ่ง อ้างว่าเป็นครูฝึกกำลังลงโทษทหารเกณฑ์ที่เป็นผู้ใต้บังคับบัญชา สั่งให้คุกเข่าต่อหน้า แล้วใช้ไม้ฟาดตีหลายครั้ง จากนั้นใช้รองเท้าคอมแบทถีบเข้าที่ศีรษะ ซึ่งระบุว่าเป็นการฝึกของศูนย์การทหารม้า ค่ายอดิศร อ.เมืองฯ จ.สระบุรี


โพสต์โดย เจนจิรา มโนวรรณ บน 17 พฤศจิกายน 2016

อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวที่เป็นเครือข่ายศิษย์เก่า โรงเรียนนายสิบทหารบก (ขอสงวนนาม) ระบุว่า การฝึกดังกล่าวไม่ใช่การฝึกทหารใหม่ หรือพลทหาร แต่เป็นการฝึกทหารอาชีพ ที่จบการศึกษาจากโรงเรียนนายสิบทหารบก และสมัครเข้าฝึกหลักสูตรการรบแบบจู่โจม ศูนย์การทหารม้า รุ่นที่ 49 ซึ่งหากผ่านครบหลักสูตรจะได้เครื่องหมายเสือคาบดาบ อยู่ประจำวิชาสงครามพิเศษ

ที่ผ่านมาทหารนายดังกล่าวทำผิดวินัยถึงสามครั้ง ครั้งแรก คือการละทิ้งเวรยาม ครั้งที่สองคือการทำปืนหาย แต่ที่ผ่านมาทหารนายดังกล่าวไม่ลาออก ปล่อยให้ถูกตัดแต้มมาแล้ว 90 คะแนน จาก 100 คะแนน ถ้าทำผิดวินัยอีกอีกจะไม่จบการฝึก พ้นสภาพนักเรียนหลักสูตรจู่โจม [คลิ๊กอ่าน: กว่าจะได้เป็นนักทำลายใต้น้ำจู่โจม เขาต้องผ่านอะไรมาบ้าง?! (ชมภาพ)]

อย่างไรก็ตาม ในการฝึกความอดทนร่างกายและจิตใจ ด้วยการเดินเป็นระยะทาง 17 ไมล์ (27 กิโลเมตร 358 เมตร) โดยห้ามเดินซื้อของระหว่างทาง แต่ทหารนายนี้ไปซื้อบุหรี่มาสูบต่อหน้าครูฝึก จึงลงโทษด้วยการโบยหลัง ซึ่งถือชั้นความลับที่เปิดเผยไม่ได้ยกเว้นจะได้รับอนุญาต แต่ก็พบว่ามีรุ่นน้องนายสิบใหม่ เป็นคนถ่ายคลิปแล้วนำไปเผยแพร่บนโลกโซเชียล

"หลักสูตรทหารไม่ใช่กินนมนอนแล้วได้เครื่องหมายมา แต่ภาพในการฝึก มันก็เหมือนชั้นความลับที่เปิดเผยไม่ได้ ยกเว้นจะได้รับอนุญาต" แหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผย ระบุ

ล่าสุด โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพที่อ้างว่าเป็น "แผ่นหลัง" ของทหารในคลิปดังกล่าว เผยให้เห็นสภาพบาดแผลจากการถูกตีที่หลังอย่างรุนแรง จนหลายคนเรียกร้องให้มีการจัดระเบียบบุคลากรในกองทัพ และนี่ก็คือภาพ ที่บอกได้คำเดียวว่า สุดสยองจริงๆ [Edit: มีผู้ให้ข้อมูลแจ้งว่าไม่ใช่ภาพแผ่นหลังของทหารในคลิปดังกล่าวแต่อย่างใด ทั้งนี้โปรดใช้วิจารณญาณ]ทั้งนี้ พล.ต.วีรยุทธ วุฒิศิลป์ ผู้บัญชาการศูนย์การทหารม้า (ผบ.ศม.) ได้สั่งให้ครูฝึกในวีดีโอคลิป ที่อยู่ระหว่างการฝึกภาคทะเล หลักสูตรฉลามขาว (ซีล) ของกองทัพเรือ กลับหน่วยที่ตั้ง และตั้งคณะกรรมการสอบทางวินัยเพื่อพิจารณาลงโทษจากเบาไปหาหนัก ซึ่งขณะนี้ ครูฝึกคนดังกล่าวอยู่ระหว่างการเข้าพบ ส่วนทหารที่ถูกลงโทษได้พ้นสภาพนักเรียนหลักสูตรจู่โจม กลับมาทำงานอยู่ที่หน่วยตามเดิม

ด้าน พล.ต.วีรยุทธ วุฒิศิลป์ ผู้บัญชาการศูนย์การทหารม้า (ผบ.ศม.) กล่าวถึงกรณีนี้ว่า ได้สอบถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าให้ฟังว่า เป็นการฝึกหลักสูตรจู่โจม และในวันเกิดเหตุเป็นการฝึกความอดทนการเดินระยะทาง 17 ไมล์ ที่ผู้เข้ารับการฝึกห้ามเดินซื้อของระหว่างทาง แต่ผู้เข้ารับการฝึกได้กระทำผิดระเบียบขั้นตอนการฝึกทหาร ด้วยการไปซื้อบุหรี่มาสูบต่อหน้าครูฝึก ซึ่งตามระเบียบแล้วห้ามสูบบุหรี่หรือพกขนมไม่ได้เราะเป็นการทดสอบจิตใจและทดสอบความอดทน ถึงได้ถูกลงโทษ

พล.ต.วีรยุทธ์ กล่าวว่า ตอนนี้เด็กที่ถูกลงโทษปลอดภัย และตนได้สอบถามเด็กว่าติดใจครูหรือไม่ที่ทำโทษ เด็กบอกว่า ไม่ติดใจครูฝึก เพราะเขาก็ยอมรับผิดว่าทำผิดมาตลอด 3 ครั้งที่ผ่านมา แต่ครูฝึกต้องการให้นักเรียนมีความอดทนและจบหลักสูตรจู่โจม

ทั้งนี้ เด็กนักเรียนคนดังกล่าวถูกตัดแต้มจนหมด และได้พ้นสภาพการเป็นนักเรียนหลักสูตรจู่โจมแล้ว ซึ่งเขาเพิ่งจบนักเรียนนายสิบมาได้ 6 เดือน ก็มาสมัครเรียนหลักสูตรจู่โจม แต่ตอนนี้กลับไปทำงานที่หน่วย

ที่มา: Manager
Google Plus
- Advertisement -