- Advertisement -
loading...

เปิดภาพโรงงานน้ำส้ม เบื้องหน้าสุดหรูดูดี แต่ภายในโรงงานแทบไม่ต่างจากบ่อขยะ เห็นแล้วแทบอ้วก!!


เชื่อว่าหนึ่งในเครื่องดื่มสุดโปรดของใครหลายๆ คนคือ "น้ำผลไม้" อย่างแน่นอน ด้วยกระแสการรักสุขภาพหันมาดื่มและกินอาหารจำพวกผักและผลไม้นั้นเป็นที่นิยมกันทั่วโลก ทำให้ธุรกิจน้ำผลไม้เจริญเติบโตขึ้นมากในช่วงไม่หลายปีที่ผ่านมานี้ ด้วยบรรจุภัณฑ์ที่สวยหรู ทำให้ผู้บริโภคเชื่อว่ามันมาจากโรงงานที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพ แต่นั่นก็ไม่ใช่ทั้งหมด!!

อย่างเช่นโรงงานน้ำผลไม้แห่งหนึ่งในประเทศอียิปต์ ที่เราจะพาคุณไปชมวันนี้ ที่อาจจะทำให้คุณสยอง และระแวงในการเลือกซื้อ จนรู้สึกว่าอยากคั้นน้ำผลไม้กินเองให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย

เมื่อเริ่มเข้ามาตรวจสอบ ทั้งตำรวจและผู้เชี่ยวชาญต่างต้องตกใจ เมื่อพบกับกองบรรจุภัณฑ์ที่เตรียมส่งออกสู่ตลาด ซึ่งด้วยรูปร่างบรรจุภัณฑ์ที่น่าเชื่อถือ ทำให้มันหลุดลอดสายตาจากเจ้าหน้าที่รัฐมานาน


แต่สภาพเบื้องหลังทำเอาอ้วกแทบพุ่ง!! ด้วยโรงงานที่สกปรก เกินกว่าจะเชื่อว่าเป็นสถานที่สำหรับผลิตอาหารหรือเครื่องดื่มอย่างน้ำผลไม้สะอาดๆ ดีต่อสุขภาพ ทุกตารางเมตรเต็มไปด้วยขยะ ฝุ่น และเชื้อราแปรงเก่าๆ ขึ้นราและเป็นสนิม ที่เชื่อว่าเอาไว้ทำความสะอาด "ขวด" และภาชนะต่างๆ


ขวดเก่าถูกนำมา ทำความสะอาด เพื่อนำกลับไปใช้ใหม่อีกครั้ง ด้วยกรรมวิธีที่ไม่ถูกสุขลักษณะ พร้อมทั้งสารเคมีไม่ทราบชนิดที่ใส่ลงไป


น้ำสีขาวขุ่น ที่ถูกใช้ในการล้างขวด กับภาชนะที่ดัดแปลงมาจากถังเก็บน้ำเก่าที่สกปรก


สภาพรอบๆ อาคารที่แทบจะไม่ต่างจากสถานที่ทิ้งขยะ กลิ่นเน่าเหม็น แมลง และคราบสกปรกเต็มไปหมด


สภาพน้ำเน่าขังเต็มพื้นส่งกลิ่นเน่าเหม็นไปทั่วบริเวณ


น้ำที่ใช้ในการผลิตน้ำส้มของโรงงานแห่งนี้เพื่อบรรจุขายสู่ท้องตลาด


น้ำส้ม ที่ทางผู้ตรวจสอบไม่อยากเรียกมันว่าน้ำส้มซักเท่าไหร่ เพราะเป็นที่แน่นอนว่ามันเกิดจากสารเคมีต่างๆ เพื่อให้มันมีสี กลิ่น และรสชาติเหมือนกับน้ำส้มธรรมชาติที่สุด โดยมีต้นทุนถูกที่สุด


ขวดที่บรรจุแล้วถูกนำไปล้างและแช่ไว้ในอ่างสารเคมีบางอย่าง ก่อนที่จะนำไปติดฉลากและแพ็คส่งขายแม้ว่าโรงงานแห่งนี้จะถูกสั่งปิดเพื่อทำการตรวจสอบ แต่ก็เป็นที่กังขาว่ามันอาจจะกลับมาเปิดอีกครั้ง ด้วยเส้นสายและการจ่ายเงินใต้โต๊ะให้แก่เจ้าหน้าที่ เพราะดูเหมือนว่าบริษัทนี้จะมีการหันไปสนใจน้ำผลไม้ชนิดอื่น เช่น "น้ำมะม่วง" แทน เห็นแบบนี้แล้วใครไปเที่ยวแถบอียิปต์ก็ระวังๆ หน่อยละกัน

ที่มา: Baabin
Google Plus
- Advertisement -