- Advertisement -
loading...

คนอีสานเดือด!! จวก "เบสท์ อรพิมพ์" นักพูดชื่อดัง พูดดูหมิ่นคนอีสานไม่รัก "ในหลวง" แบบนี้ (มีคลิป)


กลายเป็นดราม่าอย่างแรง เมื่อชาวเน็ตได้มีการวิพากษ์วิจารณ์กรณีคลิปวีดีโอที่ "เบสท์ อรพิมพ์ รักษาผล" นักพูดชื่อดัง เคยพูดไว้หลายเดือนก่อน ถูกนำมาเผยแพร่อีกครั้ง โดยตัดเฉพาะบางช่วงบางตอนที่กล่าวว่า "พี่จะไม่ถามว่ารักในหลวงไหม รู้อย่างเดียวว่าคนอีสาน ในหลวงเสด็จบ่อยมาก และช่วยคุณเยอะมาก คนอีสานคะ โปรดฟัง ในหลวงรักพวกคุณ แปลกนะที่บางทีพวกคุณลืมในหลวงเนอะ แปลกอะ พี่ไม่ได้ว่านะ พี่เข้าใจ เพราะคุณมันเกิดช้าไง"

คลิปวีดีโอต้นฉบับ ซึ่งถูกอัพโหลดไว้ในเว็บไซต์ยูทูบ ตั้งแต่วันที่ 23 ม.ค. 2559

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 ม.ค. 2559 ที่ผ่านมา กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมหาสารคามได้จัดโครงการสร้างการการรับรู้ในพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และพระบรมวงศานุวงศ์ ที่หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม จ.มหาสารคาม โดยมีนักเรียน โรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 26 จังหวัดมหาสารคาม ทั้ง 35 โรงเรียน สถาบันการอาชีวะศึกษามหาสารคาม 4 สถาบันรวมกว่า 3,000 คนร่วมรับฟัง

ด้านเฟซบุ๊ก "ปกรณ์ พรชีวางกูร" อดีตแกนนำกลุ่มเฟซบุ๊กเพจ "อุลตร้าแดง แดงสยิว" โพสต์วีดีโอคลิปของเบสท์ อรพิมพ์ ที่ตัดบางช่วงบางตอนพร้อมกับกล่าวว่า "คนอีสานคิดยังไงกับคลิปนี้ครับ ... กดแชร์สิครับ อยากรู้ครับว่าคนอีสานคิดยังไง อยากรู้ครับว่าคนไทยคิดยังไงกับสิ่งที่ผู้หญิงคนนี้พูด คนพูดชื่อ ... เบสท์ อรพิมพ์ รักษาผล" ซึ่งพบว่ามีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นโจมตีจำนวนมาก


คนอีสานคิดยังไงกับคลิปนี้ครับ... 😒

#กดแชร์สิครับ

#อยากรู้ครับว่าคนอีสานคิดยังไง

#อยากรู้ครับว่าคนไทยคิดยังไงกับสิ่งที่ผู้หญิงคนนี้พูด

คนพูดชื่อ... เบสท์ อรพิมพ์ รักษาผล
โพสต์โดย ปกรณ์ พรชีวางกูร วีทู บน 17 พฤศจิกายน 2016


ขณะที่เฟซบุ๊ก "อั้ม อิราวัต อารีกิจ" ของ นพ.อิราวัต อารีกิจ แพทย์เสื้อแดงที่เคยออกมาวิจารณ์ ต่อกรณีที่มีกลุ่มแพทย์ออกมาร่วมการชุมนุมของ กปปส. กล่าวว่า

"คลิปนี้ ฝากแชร์เลยครับ เพื่อให้เห็นธาตุแท้นักพูดบางคน ที่สักแต่พูดๆๆๆ เอาดีเข้าตัว และผูกมัดความคิด ยัดเยียดความเชื่อของตนเองให้กับผู้ฟัง.. ใครที่บอกว่า จะเว้นที่ยืนให้เธอ ผมคนนึง ขอแสดงความเห็นส่วนตัว จากคลิปสั้นๆนี้..

"..พี่จะไม่ถามนะ ว่าคุณรักในหลวงไหม รู้อย่างเดียวว่า #คนอีสาน (ทำเป็นเม้มปาก ท่าทางหนักใจ) ในหลวงเสด็จบ่อยมากกกก และช่วยคุณเยอะมากกกกก คนอีสานคะ โปรดฟัง ในหลวงรักพวกคุณ
แปลกนะ ที่บางทีพวกคุณลืมในหลวงเนอะ แปลกอ่ะ พี่ไม่ได้ว่านะ พี่เข้าใจ เพราะพวกคุณมันเกิดช้าไง.."

จากคลิป.. ผู้พูด มีอคติกับผู้คน ใจแคบ และมีความ #อัปยศในวิสัยทัศน์ เอาการเมือง มาเกี่ยวข้องกับสถาบันฯ ตัดสินคน ตัดสินผู้คนแทนเบื้องสูง อ้างเบื้องสูง ระคายเคืองเบื้องพระยุคลบาท หนำซ้ำ ดูหมิ่นประชาชนคนอีสาน นี่หรือ "นักพูดของพ่อ" อุปโลกน์ตัวเองขึ้นมาทั้งนั้น

ใครจะเว้นที่ยืนให้เธอ ก็แล้วแต่ครับ แต่ไม่ใช่ผมแน่ ยิ่งเห็นอ้างพระองค์ท่านแบบนี้ ยิ่งรู้สึกโกรธ และยากต่อการจะวางเฉย คนที่มีใจรักสถาบันฯ คนที่มองคนเท่ากัน คนที่รักประชาธิปไตย เข้าใจความรู้สึกผมดี..
ลองดูจากคลิป จากสื่อต่างๆ แล้วพวกท่านตัดสินกันเอง ได้เลยครับ."

คลิปนี้ ฝากแชร์เลยครับ
เพื่อให้เห็นธาตุแท้ นักพูดบางคน
ที่สักแต่พูดๆๆๆ เอาดีเข้าตัว
และผูกมัดความคิด
ยัดเยียดความเชื่อข...
โพสต์โดย อั้ม อิราวัต อารีกิจ บน 17 พฤศจิกายน 2016
 
ความคิดเห็นของชาวเน็ต


ที่มา: ยูทูบ ไฟเลี้ยว ส., เฟซบุ๊ก ปกรณ์ พรชีวางกูร, อั้ม อิราวัต อารีกิจ
Google Plus
- Advertisement -