- Advertisement -
loading...

หนุ่มฝันถึงอุบัติเหตุ สุดท้ายเกิดขึ้นจริงจนนึกว่าจะไม่รอด แต่กลับแทบไม่ได้รับบาดเจ็บ เพราะมีสิ่งหนึ่งในรถที่ปกป้องคุ้มครองจนรอดตายมาได้ราวปาฏิหาริย์!!


เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 24 พ.ย. 59 นายหัศเทพ พิธานพิพัฒน์ อายุ 34 ปี พนักงานธนาคารแห่งหนึ่งสาขาตรัง ขณะนอนพักฟื้นรักษาตัวใน รพ.วัฒนแพทย์ จ.ตรัง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนได้ขับรถยนต์ฮอนด้า รุ่นซิตี้ ทะเบียน กต3075 ตรัง เดินทางจาก อ.เมืองตรัง มุ่งหน้าไปปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ อ.นาโยง จ.ตรัง ระหว่างทางถึงบริเวณ ต.ละมอ เลยวัดละมอ มาประมาณ 300 เมตร เป็นทางโค้ง รถเกิดเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทางสภาพพังยับเยิน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 พ.ย. 59 ที่ผ่านมา

เจ้าของรถเชื่อว่า รอดมาได้เพราะ "เหรียญในหลวงคุ้มเกล้า"

ช่วงเวลานั้น รู้สึกเหมือนกับพวงมาลัยรถเกิดอาการล็อกไม่สามารถควบคุมรถได้ จนพุ่งลงข้างทางพลิกคว่ำหลายตลบ จอดแน่นิ่งแต่เครื่องยนต์ยังทำงานอยู่ จึงพยายามตั้งสติตะเกียกตะกายพาตัวเองออกจากรถ พร้อมกับนำเอกสารและทรัพย์สินมีค่าออกมาด้วย ก่อนโทรศัพท์แจ้งทางครอบครัวว่าประสบอุบัติเหตุ ไม่นานมีรถของหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมารับและส่งตัวมายัง รพ.นาโยง จากนั้นครอบครัวเดินทางมาถึงและย้ายไปรักษาต่อที่ รพ.วัฒนแพทย์ เนื่องจากมีอุปกรณ์พร้อมกว่า แพทย์เอกซเรย์ศีรษะและลำคอ พบว่าถูกกระแทกอย่างรุนแรง และแขนขวาถูกกระจกบาด แต่ผลการตรวจไม่มีอาการบาดเจ็บสาหัสหรือแผลฉกรรจ์แต่อย่างใด และต่อมาแพทย์ก็อนุญาตให้กลับบ้านได้

ด้านหลังเหรียญ

“ผมรู้สึกว่าเหมือนตายแล้วเกิดใหม่ ดูจากสภาพรถแล้วไม่น่าจะมีบาดแผลบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยแค่นี้ บางคนที่เห็นซากรถพูดกันว่าไม่น่ารอด เพราะจุดกระแทกเกิดขึ้นทางฝั่งที่นั่งคนขับรถพอดี ผมเชื่อว่าเกิดจากพระบารมีของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ปกป้องคุ้มครองจนรอดตายมาได้ราวปาฏิหาริย์ ผมคล้อง “เหรียญในหลวงรุ่นคุ้มเกล้า” ปี 2522 เนื้อเงิน ที่คล้องติดตัวเสมอ และก่อนหน้านี้ประมาณ 2 สัปดาห์ ผมเคยฝันถึงเหตุการณ์นี้ จึงค่อนข้างระมัดระวังตัวเองโดยตลอด แต่ก็มาเกิดเหตุขึ้นจนได้

สภาพรถที่หลายคนบอก "ไม่น่ารอด"

นายหัศเทพ เล่าอีกว่า หลังได้ทราบข่าวการเสด็จสวรรคต อยากจะหาเหรียญของ ในหลวง ร.9 มาบูชา อ่านเจอข้อมูลว่ารุ่นนี้มีพิธีปลุกเสกดีมาก ประกอบกับเหรียญมีลักษณะสวยงาม ขนาดกะทัดรัดเพราะเป็นพิมพ์เล็ก จึงเช่ามาติดตัวไว้เพื่อระลึกถึงพระองค์ด้วย.

ที่มา: Thairath
Google Plus
- Advertisement -