- Advertisement -
loading...

รถพี่สะใภ้สั่นเขย่าอย่างแรง ตกใจรีบเปิดประตูดู เธอร้องไห้อ้อนวอนไม่ให้ฉันบอก …


พวกเราเป็นเด็กชนบท พี่ชายของฉันต้องแต่เรียนจบมหาลัยก็แต่งงานและซื้อบ้านอยู่ในเมือง พี่สะใภ้ก็เป็นสาวชาวกรุง พี่ชายฉันชอบเธอมาก ไล่ตามจีบเธอนานมาก กว่าเธอจะตอบรับ และยอมคบด้วย และด้วยความที่เธอเป็นสาวชาวกรุงอาหารการกิน ผู้คน และการอาศัยอยู่อาศัย จึงเป็นสิ่งที่เธอไม่คุ้นเคย ดังนั้นงานแต่งจำจึงเป็นต้องจัดในเมือง

ตั้งแต่แต่งงาน เธอแทบจะไม่เคยมาทีบ้าน แม่เล่าให้ฟังว่า ตอนที่พ่อกับแม่ไปที่บ้านของเธอ เธอดูไม่ชอบใจเอามากๆ เพราะพ่อกับแม่แต่งตัวซอมซ่อ ดูสกปรก แถมยังให้พ่อกับแม่ออกไปนอนโรงแรม พอได้ยินแบบนั้นฉันก็โมโหมาก เมื่อก่อนพี่เป็นคนรักความซื่อสัตย์ ถ้าหากมีใครมาทำกับพ่อแม่แบบนี้เขาจะไม่ชอบแล้วเกลียดมากๆ แต่ทว่าครั้งนี้เขากลับตามใจเธอทุกอย่าง และเลือกที่จะอดทน เธอชอบโมโหใส่พี่บ่อยๆ แถมยังชอบพาลมาถึงพ่อกับแม่ของเรา ครั้งหนึ่งฉันเคยโทรไปหาพี่ บอกว่า "นี่พี่! พี่ไม่เคยเตือนภรรยาตัวเองบ้างเหรอ ว่าควรให้ความเคารพ และเกรงใจผู้ใหญ่ซะบ้าง"

พี่ก็บอกว่า " เธอถูกประคบประหงมมาตั้งแต่เด็ก เลยมีนิสัยดื้อรั้น แต่เธอก็ไม่ใช่คนเลวร้าย " ต่อมาก็ได้ย้ายเข้าไปเรียนมหาลัยในเมือง ช่วงปิดเทอมก็จะไปพักที่บ้านที่บ้านของพี่ คิดว่าจะใช้ช่วงเวลานี้อยู่กับเขาให้มากๆ แต่พี่กลับยุ่งอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นจึงเหลือฉันและพี่สะใภ้เพียงสองคน เธอพาฉันไปเดินเที่ยวช้อปปิ้ง พาไปกินของอร่อยๆ ที่ผ่านมาฉันเข้าใจเธอผิดมาโดยตลอด จริงๆแล้วเธอก็ไม่ได้แย่อย่างที่ฉันคิด


ในใจอยากรีบหันหลังเดินกลับไป แต่มองไปที่รถอีกทีก็รู้สึกคุ้นๆกับรถคันนั้น รถยี่ห้อเดียวกับรถของพี่สะใภ้เลย ฉันเดินเข้าไปใกล้ๆเพื่อดูเลขป้ายทะเบียน ตกใจทันทีที่เห็น นี่มันรถของพี่สะใภ้ มันมาอยู่ที่นี่ได้ยังไง ฉันรีบเดินเข้าไปเปิดประตูรถ ยิ่งต้องตกใจกว่าเก่าเมื่อพบว่าเธอกำลัง … กับผู้ชายอีกคนในรถ

ฉันทำตัวไม่ถูก ทั้งอายและโกรธ ลับหลังพี่ชายของฉันเธอแอบมาทำเรื่องบัดสีบัดเถลิงแบบนี้ได้ยังไง ทำไมเธอทำกับพี่ได้ลงคอ หลังจากที่เธอออกจากรถมา เธอก็ร้องไห้และพูดกับฉันว่า "ขอร้องเถอะ อย่าบอกเรื่องนี้กับเขาได้ไหม?? เธอก็รู้ว่าพี่ชายของเธอ ยุ่งอยู่ตลอดเวลา เดินทางไปทำงานต่างจังหวัดบ่อยๆ ปล่อยให้พี่อยู่บ้านคนเดียว พี่เหงา พี่ไม่อยากหย่ากับเขา เธอทำเพื่อพวกเราได้ไหม เพื่อพี่ชายของเธอ อย่าบอกเขาได้ไหม"

เจอเหตุการณ์แบบนี้ในใจฉันอยากจะรีบบอกพี่ให้รู้แล้วรู้รอด แต่ทว่าก็อย่างที่เธอพูด ฉันกลัวว่าถ้าหากบอกไป แล้วพี่รู้ความจริงขึ้นมา พี่ฉันจะเป็นยังไง จะรับได้ไหม ถ้าเขารับไม่ได้ จะเกิดอะไรขึ้นกับพวกเขา แล้วะเรื่องแบบนี้ฉันควรจะทำยังไงดี ฉันไม่รู้ว่าควรจะเลือกทำสิ่งไหน ควรบอกพี่หรือเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับต่อไป...

ที่มา: Liekr
Google Plus
- Advertisement -