- Advertisement -
loading...

ย้อนอดีตนักร้องดัง กับอาชีพที่เคยทำ ก่อนจะมีจุดพลิกผันที่เปลี่ยนชีวิตพวกเขาจากคนธรรมดาเป็นนักร้องดัง!!


นอกจากเรื่องผลงานและประเด็นความรักแล้ว สิ่งหนึ่งที่แฟนเพลงมักให้ความสนใจเกี่ยวกับศิลปินก็คือเรื่องราวของชีวิตพวกเขาก่อนจะมาเป็นนักร้อง เพราะหลายคนนั้นมักจะมีจุดพลิกผันที่เปลี่ยนชีวิตพวกเขาจากคนธรรมดาที่ทำงานทั่วไปให้มาเป็นศิลปิน ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมเรื่องราวของศิลปินดัง กับอาชีพที่พวกเขาทำก่อนเป็นนักร้องมาให้ทุกคนได้ชมกันครับ

1. เบิร์ด ธงไชย


ก่อนที่จะมาเป็นซุปเปอร์สตาร์ของวงการบันเทิงไทยนั้น คุณเบิร์ดธงไชย ได้ทำงานเป็น พนักงานธนาคารกสิกร ในแผนกต่างประเทศ ซึ่งในช่วงนั้นคุณเบิร์ดต้องทำงานพิเศษที่ฟามิงโกดิสโก้เธค ในโรงแรมแอมบาสเดอร์ด้วย โดยตอนที่เขาได้ทำงานพิเศษนัน้ก็ได้มีโอกาสเจอกับคุณ ไก่ วรายุฑ ผู้จัดละครชื่อดังที่ชวนคุณเบิร์ดเข้าวงการบันเทิงในทุกวันนี้

2. รัดเกล้า อามระดิษ


หลังจากที่เรียนจบจากคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยแล้ว คุณต๊งเหน่ง รัดเกล้า ก็ได้เป็น พนักงานบริษัทคอมพิวเตอร์ และทำงานในฐานะคอรัสให้นักร้องหลายๆคนไปด้วย ซึ่งพอทำไปสักพักเธอก็ได้ผันตัวมาทำงานด้านวงการเพลงเต็มตัวในที่สุด ก่อนจะเปิดตัวในฐานะศิลปินค่ายเบเกอรี่และได้กลายเป็นนักแสดงมากความสามารถควบคู่กับการทำผลงานเพลง

3. ตูน อาทวราห์ (นักร้องนำวง Bodyslam)


ในช่วงที่คุณตูนได้พักจากการทำวงละอ่อนนั้น เขาก็ได้ผันตัวไปเรียนต่อด้านนิติศาสตร์และได้ทำงานเป็น พนักงานต้อนรับของสายการบินกัมพูชาแอร์ไลน์ ก่อนที่จะกลับมาอีกครั้งในฐานะนักร้องนำวง Bodyslam ในปี 2545 พร้อม

4. โอม ปัณฑพล (นักร้องนำวง Cocktail)


เมื่อปี 2545 นั้นคุณโอมและเพื่อนร่วมโรงเรียนเตรียมอุดมได้ฟอร์มวงค็อกเทลและทำเพลงในฐานะศิลปินอิสระ ซึ่งในช่วงนั้นคุณโอมก็ได้เริ่มต้นศึกษาด้านกฎหมายและได้ทำงานเป็น อาจารย์ผู้ช่วย คณะนิติศาสตร์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (Nida) ก่อนที่จะกลับมาทำงานจริงจังในฐานะนักร้องนำวง ค็อกเทล อีกครั้ง แต่ถึงจะผันตัวมาเป็นศิลปินแล้ว คุณโอมก็ยังคงตั้งใจสอบเนติบัณฑิตเพราเขายังคงรักในงานด้านกฎหมายไม่เปลี่ยนแปลง

5. บิ๊ก กฤษฎา


หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าแชมป์เดอะสตาร์คนที่ 12 นั้นนอกจากจะเป็นนักร้องร้านลาบแล้วเขาก็เคยทำงานเป็น เซลล์บริษัทเคเบิลทีวี ด้วย โดยในอดีตนั้นบิ๊กเป็นคนหนึ่งที่ทำงานหนักมากเพื่อครอบครัวก่อนที่เขาจะได้ตำเเหน่งแชมป์เดอะสตาร์ที่เปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล

6. สิงโต นำโชค


โค้ชรายการเดอะวอยซ์และศิลปินผู้สร้างเทรนด์เพลงเซิร์ฟมิวสิคนั้น เคยมีชีวิตวัยเด็กที่ลำบากมาก เพราะเขาต้องออกจากโรงเรียนเพื่อมาทำงานในโรงกลึงเหล็กก่อนที่เขาจะค้นพอความชอบด้านดนตรี ซึ่งหลังจากที่เขาได้เริ่มเล่นดนตรีกลางคืน เขาก็ได้เป็นนักดนตรีและนักร้องวงโมโน และได้กลายมาเป็นศิลปินเดี่ยวในนามสิงโตนำโชคในที่สุด

7. อะตอม ชนกันต์ศิลปินอนาคตไกลเจ้าของเพลงฮิต ทางของฝุ่น และ อ้าว นั้นเคยทำงานในฐานะนักแต่งเพลงมาหลายปีและเคยเขียนเพลง ปล่อย ของป๊อป ปองกูล และ รักเอย ของ ดา เอ็นโดรฟิน ก่อนที่จะมาแจ้งเกิดกับเพลง Please ในปี 2558 ในที่สุด

8. ฮั่น อิสริยะ


ใครที่แฟนคลับของหนุ่มขาแดนซ์แห่งเวทีเดอะสตาร์อย่าง ฮั่น อิสริยะ นั้นจะทราบกันดีว่าหนุ่มฮั่นเคยทำงานในฐานะแบ็กอัพเเดนเซอร์ของศิลปินหลายๆคน รวมถึงรุ่นพี่รายการเดอะสตาร์อย่าง บี้ สุกฤษฎิ์ ด้วย และหลังจากที่ทำงานในฐานะแดนเซอร์มาหลายปี ฮั่นก็ได้กลายเป็นศิลปินในที่สุดเมื่อเขาได้เข้าแข่งรายการเดอะสตาร์ในฐานะศิลปิน และได้มีผลงานเพลงเป็นของตัวเองในเวลาต่อมา

9. ก้อง ห้วยไร่


แฟนเพลงลูกทุ่งหลายคนอาจจะไม่ทราบว่า นักร้องนักแต่งเพลงชื่อดังอย่าง ก้อง ห้วยไร่ นั้นเคยทำงานเป็น PR หรือประชาสัมพันธ์ของคลินิกเสริมความงามมาก่อน และหลังจากที่ผิดหวังเรื่องความรัก เขาก็ได้กลับบ้านเเละแต่งบทเพลงฮิต ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน ขึ้นมาจนกลายเป็นเพลงฮิตแห่งปี และล่าสุดคุณก้องก็ได้กลับมาพร้อมเพลงใหม่ คู่คอง ที่ขึ้นอันดับ 1 ชาร์ท JOOX และสร้างยอดวิวถล่มทลาย

10. ปู พงษ์สิทธิ์


ปิดท้ายด้วยเรื่องราวของศิลปินเพื่อชีวิตชื่อดังอย่างคุณปู พงษ์สิทธิ์ ซึ่งหลายคนอาจจะไม่รู้ว่าก่อนหน้าที่เขาจะเป็นศิลปินแถวหน้านั้น เขาเคยเรียนด้านช่างกลและเคยเป็นพ่อค้าขายซาลาเปาหน้า ม.รามคำแหง แต่ด้วยความที่เขาชื่นชอบดนตรีมานาน ทำให้เขาได้สานฝันตัวเองและเป็นศิลปินตามที่หวังในที่สุด

ที่มา: Sanook
Google Plus
- Advertisement -