- Advertisement -
loading...

เดือดร้อนถึงพ่อแม่!! ทหารบุกบ้านงสาวโพสต์หมิ่นเบื้องสูงที่ชุมพร ส่วนเจ้าตัวจนมุมพร้อมสามีฝรั่งที่ภูเก็ต


เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 17 ต.ค. พล.ท.อุดมวิทย์ อโนวัลย์ ผบ.มทบ.44 มอบหมายให้ พ.ท.ดุสิต เกสรแก้ว นายทหารยุทธโยธา พ.ต.สังคม รองมาลี นายทหารฝ่ายกิจการพลเรือน และชุดเฉพาะกิจ บก.ควบคุม มทบ.44 สนธิกำลังร่วมกับ พ.ต.ท.กลศ นันทวิสุทธิ์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองชุมพร พ.ต.ท.วัชระ เผือกจันทร์ สวป. และฝ่ายปกครองนำกำลังเกือบ 20 นาย ใช้อำนาจตามคำสั่ง คสช.ที่ 3/58 เข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่งในตำบลนาชะอัง อ.เมือง จ.ชุมพร ซึ่งเป็นบ้านพ่อแม่ของนางอุมาภรณ์ อายุ 43 ปี หลังจากได้โพสต์เฟสบุ๊กหมิ่นพระบรมรเดชานุภาพ เป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112

จากการตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านชั้นเดียวหลังใหญ่ เจ้าหน้าที่พบเพียงพ่อและแม่เลี้ยงของนางอุมาภรณ์ ซึ่งช่วงแรกๆ ทั้งสองคนให้การอ้ำอึ้งปิดบังเจ้าหน้าที่ โดยบอกว่าบ้านหลังดังกล่าวได้ซื้อต่อมา ไม่เกี่ยวข้องกับนางอุมาภรณ์แต่อย่างใด แต่เมื่อเข้าหน้าที่แสดงหลักฐานและเค้นสอบจึงยอมให้ความร่วมมือ และอ้างว่านางอุมาภรณ์ได้ทุนจากองค์กรภาคเอกชนไปศึกษาเรียนต่อจบจากประเทศเยอรมนี และมีสามีเป็นชาวต่างชาติ จากนั้นได้กลับมาบ้านเกิดสร้างบ้านหลังดังกล่าวอยู่อาศัยพร้อมกับประกอบธุรกิจเรือนำเที่ยวอยู่ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี นานๆ จะกลับมาบ้านที่ จ.ชุมพร


จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ขอตรวจค้นภายบ้านพบภาพถ่ายของน.ส.อุและสามีชาวต่างชาติ และเอกสารบางอย่างจึงบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน ต่อเจ้าหน้าที่ได้นำพ่อของน.ส.อุไปตรวจค้นบ้านที่ถนนท่าตะเภา ตำบลท่าตะเภา ระหว่างตรวจตรวจสอบพ.ท.ดุสิต เกสรแก้ว นายทหารยุทธโยธา ได้รับแจ้งว่าตำรวจสภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย สามารถจับกุมน.ส.อุได้แล้ว ขณะนำเรือสปีดโบ๊ทหลบหนีไปอยู่ทีเกาะแตนตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา [คลิ๊กอ่านข่าว: จับอีกราย!! สาวโพสต์หมิ่นเบื้องสูง ต้องก้มกราบหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ต่อหน้าประชาชนนับพัน!! (ชมคลิป)]


พ.ท.ดุสิตกล่าวว่า หลังที่นางอุมาภรณ์โพสต์เฟสบุ๊กได้ตรวจสอบพบว่ามีบ้านอยู่ที่จ.ชุมพร และไปประกอบธุรกิจเรือนำเที่ยวอยู่ในพื้นที่เกาะสมุย จึงได้ประสานงานกันทั้งตำรวจ ทหารใน 2 พื้นที่ดังกล่าว เพื่อตามหาตัวนางอุมาภรณ์ เนื่องจากได้หลบหนีเพราะถูกกระแสประชาชนจำนวนมากลุกฮือขึ้นมาต่อต้านทั้งภูมิลำเนาท้องที่ประกอบธุรกิจในเกาะสมุย และที่จังหวัดชุมพร จนกระทั่งวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุดได้รับแจ้งจากชาวบ้านผู้ต้องหารายนี้พร้อมสามีต่างชาตินำเรือสปีดโบ๊ทหลบหนีไปอยู่ที่เกาะแตน อ.เกาะสมุย ดังกล่าว ซึ่งขณะที่ได้ควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปแล้ว
Google Plus
- Advertisement -