- Advertisement -
loading...

ลูกค้าโวยวายขอพบผู้จัดการร้าน พอพนักงานหยิบสิ่งนี้ออกมา ทำเอาลูกค้าเดินออกจากร้านแทบไม่ทัน!!


หน้าที่พนักงานร้านสะดวกซื้อ ไม่เพียงแต่ต้องรับสินค้า และเรียงสินค้าขึ้นชั้นวางทุกวันแล้ว ยังต้องรับงานถ่ายเอกสาร บริการชำระค่าสาธารณูปโภคต่างๆ และชงกาแฟอีกด้วย... แต่ไม่เพียงแค่นี้เท่านั้น สิ่งที่ทำให้รู้สึกท้อใจมากที่สุด นั่นคือการต้องรองรับอารมณ์ลูกค้าที่โวยวายอย่างไร้เหตุผล! ไม่นานมานี้มีพนักงานร้านสะดวกซื้อคนหนึ่ง ได้แชร์เรื่องราวประสบการณ์ของเขาบนโลกออนไลน์ และเขาเล่าว่าคำพูดเพียงประโยคเดียวของเขาก็สามารถรับมือลูกค้าแบบนี้ได้อย่างอยู่หมัด?!


เนื่องจากร้านสะดวกซื้อเปิดทำการตลอด 24 ชั่วโมง ดังนั้นในช่วงกะกลางคืน จึงมักเป็นช่วงเวลาที่ได้พบเจอลูกค้าหลากหลายประเภท ในคืนหนึ่งได้มีผู้หญิงวัยกลางคนเข้ามาสั่งซื้อกาแฟ และได้สั่งกาแฟแบบ ไม่ใส่น้ำแข็งแต่ใส่นมให้แทนจนเต็มแก้ว แต่เนื่องจากบริษัทมีกฎไม่อนุญาตให้เปลี่ยนแปลงสูตรกาแฟตามใจชอบได้ พนักงานจึงบอกปฏิเสธลูกค้าคนนั้นไป แต่นึกไม่ถึงเลยว่าลูกค้าจะชักสีหน้าใส่แล้วพูดว่า "ร้านอื่นทำไมทำได้ แต่ร้านนี้ถึงทำไม่ได้?" ยังตะโกนเสียงดังอีกว่า "เรียกผู้จัดการร้านออกมาคุยเดี๋ยวนี้ ฉันไม่อยากคุยกับเธอ!!!"พนักงานคนนี้จึงนำป้ายชื่อ (ผู้จัดการประจำกะ) จากลิ้นชักออกมาคล้องคอ แล้วพูดว่า "ไม่ทราบว่าตอนนี้คุณสามารถคุยกับฉันได้แล้วใช่ไหม?" ทำให้ลูกค้าคนนี้ตกใจพูดไม่ออก จนต้องเดินหนีออกจากร้านไป จริงๆแล้วกะกลางคืนส่วนใหญ่ มักมีพนักงานประจำร้านอยู่เพียงคนเดียว ดังนั้นเขาจึงมีป้ายชื่อ หัวหน้าประจำกะ แต่เพราะวันนั้นเขาลืมนำไปคล้องคอ จึงทำให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น


หน้าที่รับผิดชอบของพนักงานร้านสะดวกซื้อนั้นมีมากมายจริงๆ คราวหลังแวะไปร้านสะดวกซื้อควรเห็นใจพนักงานบ้างเถอะ! คาดว่ามนุษย์ป้าคนนั้นคงจะอายมากแน่ๆ คุณว่าไหม? แชร์บทความนี้ให้เพื่อนๆของคุณอ่าน และลองถามดูว่าเพื่อนคุณคิดอย่างไรกันเถอะ!

ที่มา: Liekr
Google Plus
- Advertisement -