- Advertisement -
loading...

โคตรเหลือเชื่อ!! "ชายต้องคำสาป" ผู้ถูกฟ้าผ่าถึง 7 ครั้ง รอดชีวิตมาได้ราวปาฏิหาริย์ แต่สุดท้ายเขากลับมี "จุดจบ" ที่น่าเศร้า!!


คุณว่าจะมีโอกาสสักแค่ไหนที่จะถูกฟ้าผ่า ? แน่นอนว่าตามสถิติแล้ว มนุษย์เรามีโอกาสถูกฟ้าผ่าน้อยมากๆ ต้องคนที่ซวยจริงๆ เท่านั้นถึงจะมีโอกาสโดนฟ้าผ่าได้ แต่ถ้าใครก็ตามที่โดนฟ้าผ่าไปแล้ว โอกาสรอดก็มีน้อยมากเช่นกัน

แต่สำหรับเรื่องราวของ รอย ซัลลิแวน ผู้มีอาชีพเป็นเจ้าหน้าที่พิทักษ์อุทยานแห่งชาติคนนี้ ค่อนข้างที่จะน่าเหลือเชื่อ เพราะทั้งชีวิตของเขาถูกฟ้ามาแล้วทั้งหมด 7 ครั้ง ตลอดชีวิตการทำงาน 36 ปีของเขา จนกระทั่งถูกบันทึกไว้ในกินเนสบุ๊คว่า เป็นบุคคลที่ถูกฟ้าผ่าเยอะที่สุดในโลก


ประสบการณ์ฟ้าผ่าครั้งแรกของรอยเริ่มต้นในเดือนเมษายนปี 1942 เมื่อเขากำลังหลบฝนอยู่ใต้หอคอยซึ่งไม่มีสายล่อฟ้า ซึ่งฟ้าได้ผ่าลงข้างๆ หอคอย 7-8 ครั้ง รอยโดนฟ้าผ่าเข้าที่บริเวณขา นั่นทำให้รองเท้าของเขาเป็นรูและเล็บนิ้วโป้งเท้าของเขาหลุดออกอีก 27 ปีต่อมา ในเดือนกรกฎาคม 1969 ในขณะที่เขากำลังขับรถบรรทุกอยู่บนถนนบนภูเขา จู่ๆ ฟ้าก็ผ่าลงมาใส่เขา เผาคิ้ว ขนตา และผมของเขาไหม้เกรียม เขาหมดสติทันที และรถบรรทุกที่เสียการควบคุมก็ไถลไปหยุดอยู่ริมขอบผา รอยรอดมาได้อย่างปาฏิหาริย์


ในปี 1970 อีกเพียง 1 ปีต่อมา ในขณะที่กำลังอยู่ในสวนหลังบ้าน ฟ้าก็ผ่าลงมาใกล้กับหม้อแปลงไฟฟ้า และฟาดมาโดนเขาด้วย คราวนี้เขาโดนผ่าที่บริเวณหัวไหล่ซ้าย จนทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นไหม้เกรียม


ในปี 1972 ในขณะที่รอยกำลังทำงานอยู่ข้างในสถานีเจ้าหน้าที่ ฟ้าผ่าได้ผ่าลงมาที่เขาอีกครั้ง ผมของเขาติดไฟ จนต้องรีบวิ่งไปที่ห้องน้ำ เพื่อเอาเปิดน้ำก๊อกราดหัว หลังจากโดนฟ้าผ่าครั้งนี้ รอยคิดว่ามีบางสิ่งบางอย่างพยายามจะฆ่าเขา ซึ่งหลังจากนั้น เขาระมัดระวังตัวเป็นอย่างดี เพื่อไม่ให้ตัวเองไปตกอยู่ในสถานการณ์เสี่ยงอีก


ราวกับเทพแห่งสายฟ้าต้องการให้เขาตายให้ได้ เพราะเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 1973 ฟ้าผ่าครั้งที่ 5 นี้ รอยเห็นเริ่มเห็นเมฆฝนมาแต่ไกล และเขาพยายามหนี แต่ดูเหมือนเมฆจะตามเขามา เขาจึงตัดสินใจที่จะอยู่บนรถบรรทุก แต่สุดท้ายฟ้าก็ผ่าลงมาจนได้ หมวกของเขากระจุย ไฟไหม้ผมของเขาอีกครั้ง ตัวของเขากระเด็นออกมาจากรถบรรทุกที่เขานั่งอยู่ รองเท้าข้างซ้ายของเขากระเด็นหลุดออกมา แต่เขากลับรอดชีวิตมาได้ราวกับปาฏิหาริย์


แค่นั้นยังไม่พอ เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 1976 ฟ้าผ่าครั้งที่ 6 ทำให้เขาบาดเจ็บที่ข้อเท้า แต่ก็ไม่ได้เป็นอะไรมาก ครั้งนี้รอยบอกว่า เขาเห็นเมฆพยายามตามเขามาอีกแล้ว ซึ่งเขาพยายามวิ่งหนีแต่ก็ไม่พ้นอยู่ดี ฟ้าผ่าลงที่เขาอีกจนได้ดูเหมือนเทพแห่งสายฟ้าจะเบื่อกับการเอาชีวิตของรอย ฟ้าผ่าครั้งสุดท้ายจึงเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 1977 ในขณะที่เขากำลังนั่งตกปลาอยู่ริมบึง ครั้งนี้รุนแรงจนเขาต้องถูกหามส่งโรงพยาบาล ไฟไหม้ที่หัวเขาเหมือนเดิม แถมหน้าอกและท้องของเขาก็มีรอยไหม้เกรียม


ฟ้าผ่าทั้ง 7 ครั้งนี้ ถูกบันทึกโดย เทย์เลอร์ ฮอสกินส์ ผู้ดูแลอุทยานแห่งชาติเชนานดาวห์ ที่รอย ซัลลิแวนทำงานอยู่ ส่วนรอยเองจำได้ว่า จริงๆ เขาไม่ได้โดนฟ้าผ่าครั้งแรกในปี 1942 เพราะในสมัยเด็กๆ ตอนที่เขากำลังช่วยพ่อทำงานอยู่ในทุ่งข้าวสาลี จู่ๆ ก็มีฟ้าผ่าลงมาที่เคียวของเขา แต่ครั้งนั้นไม่มีหลักฐานมาพิสูจน์ได้ สถิติของรอยจึงอยู่ที่ 7 ครั้ง


คำสาปนี้ไม่ได้ลงที่ตัวเขาเพียงอย่างเดียว ภรรยาของรอยก็เคยโดนฟ้าผ่าเข้าครั้งหนึ่ง ในขณะที่พายุเริ่มก่อตัว เธอและสามีออกไปเก็บผ้าที่สวนหลังบ้าน แล้วจู่ๆ ฟ้าก็ผ่าลงมา แต่ครั้งนั้น รอยได้ช่วยชีวิตภรรยาของเขาเอาไว้ได้ โดยไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรมาก


แต่จุดจบของรอย เกิดขึ้นในเช้าวันที่ 28 กันยายน 1983 เมื่อภรรยาของเขาพบศพของรอยที่ยิงตัวเองตายที่หัว ตำรวจสันนิษฐานว่าเขาผิดหวังจากความรักกับภรรยาที่อายุน้อยกว่าถึง 30 ปี เป็นอันปิดตำนานมนุษย์ที่ถูกฟ้าผ่าถึง 7 ครั้ง ด้วยวัย 71 ปี


เรื่องราวของ รอย ซัลลิแวน ถือว่าแปลกมาก เพราะตามสถิติตลอดช่วง 80 ปีที่ผ่านมา โอกาสที่คนจะโดนฟ้าผ่ามีเพียงแค่ 1 ใน 10,000 เท่านั้น แต่ความเป็นไปได้ที่คนๆ เดียวจะถูกฟ้าผ่ามากถึง 7 ครั้ง ยิ่งแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย เรื่องราวของ รอย ซัลลิแวน จึงเหมือนเป็นเรื่องประหลาด ไม่รู้ว่าเขาโดนคำสาปของเทพสายฟ้า หรือเขามีอะไรพิเศษกว่าคนอื่นกันแน่ ซึ่งจนถึงทุกวันนี้ก็ยังไม่มีใครสามารถให้คำตอบในเรื่องราวของเขาได้เลย

ที่มา: Petmaya
Google Plus
- Advertisement -