- Advertisement -
loading...

เพื่อนบ้านน้ำตาซึม!! ได้กลิ่นเหม็นลอยออกมาจากบ้าน เข้าไปดูเจอยายพิการนอนร้องไห้อยู่ปลายเท้าศพสามี ตาย 2-3 วันไม่มีใครรู้เรื่อง!!


ร.ต.อ.สมชัย ภูลิลิตร พนักงานสอบสวนสภ.โพธิ์ทอง รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 43/3 หมู่ที่ 5 ตำบลบางพลับ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง จึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลโพธิ์ทอง และเจ้าหน้าที่สมาคมนักวิทยุสมัครเล่นกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง

ที่เกิดเหตุพบบ้านดังกล่าวเป็นบ้านชั้นเดียว ภายในบ้านพบศพนายเอนก ภิรมย์มณี อายุ 79 ปี เจ้าของบ้าน นอนเสียชีวิตอยู่ในสภาพนอนหงายไม่สวมเสื้อผ้า ร่างกายเริ่มอืดมีกลิ่น แต่ที่ต้องสลดหดหู่ใจกับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก คือพบร่างนางผัน พรหมมากร อายุ 73 ปี ภรรยา นอนคุดคู้อยู่ใต้เท้าศพของนายอเนก เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเข้าไปตรวจสอบพบว่านางผันนั้นเดินไม่ได้ พูดคุยไม่รู้เรื่อง เนื่องจากมีอาการคล้ายคนแก่ที่หลงลืม ร่างกายซูบผอม อ่อนเพลีย และมีอาการคล้ายคนหิวโซ

จากการสอบถามนายประทิน รอดตระกูล อายุ 54 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ต.บางพลับ กล่าวว่า นายเอนกและนางผันนั้นเป็นสามีภรรยากัน พักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวกันแค่ 2 คน ไม่มีลูก นางผันนั้นเดินไม่ได้ และไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ในทุกวันก็จะมีนายอเนก ผู้เป็นสามี คอยดูแลหุงหาอาหารให้กิน ซึ่งก่อนหน้านี้หลายวันก่อนก็ยังคงเห็นนายเอนกเข้าออกอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว แต่มา 2 วันนี้ไม่ได้สังเกต จนกระทั่งมีเพื่อนบ้านได้กลิ่นเหม็นลอยออกมาจากบ้าน จึงได้ไปแจ้งให้ตนมาตรวจสอบ


นายประทินกล่าวว่า ตนตะโกนเรียกนายอเนกแต่ไม่มีเสียงตอบรับ จึงเรียกนางผันก็ได้ยินเสียงนางผันร้องอยู่ในบ้าน ตนจึงเปิดประตูเข้าไป สิ่งที่อยู่ข้างหน้าทำให้ตนถึงกับผงะและสุดสลดหดหู่ เมื่อพบว่านายเอนกได้นอนเสียชีวิตอยู่ในบ้านบริเวณห้องครัว โดยมีนางผันนั้นนอนคุดคู้ร้องอยู่ปลายเท้านายอเนก ผู้เป็นสามี ตนจึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ และให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวนางผันส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจเช็คอาการในทันที เนื่องจากนางผันนั้นมีอาการอ่อนเพลียและคาดว่าน่าจะอดอาหารมาหลายวัน

ร.ต.อ.สมชัย กล่าวว่า คาดว่าระหว่างที่นายอเนกดูแลนางผันอยู่ในบ้าน หลังจากกำลังจะอาบน้ำหรืออาบน้ำเสร็จแล้ว คงเกิดเป็นลมหรือโรคประจำตัวกำเริบขึ้นมา แต่ไม่มีใครเห็น จึงทำให้เสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งหลังเสียชีวิตนางผันซึ่งมีอาการหลง ๆ ลืม ๆ ตามประสาคนแก่ คงไม่รู้ หรือรู้แต่ไม่รู้จะทำอย่างไร จึงต้องนอนอยู่กับศพของสามีตัวเอง ก่อนที่จะมีคนมาพบ

เบื้องต้น จากการชันสูตรของแพทย์คาดว่านายอเนกน่าจะเสียชีวิตมาประมาณ 2-3 วัน ตรวจสอบภายในบ้านไม่พบร่องรอยของการต่อสู้ และรื้อค้นข้าวของภายในบ้าน จะได้ประสานหาญาติมารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป ส่วนนางผันนั้น ได้ให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยส่งตัวไปให้แพทย์ดูอาการที่โรงพยาบาล และจะได้หารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการดูแลและให้ความช่วยเหลือนางผันต่อไป

ที่มา: Tnewsonline
Google Plus
- Advertisement -