- Advertisement -
loading...

น้ำตาไหล!! คุณยายหกล้มในห้องน้ำ เลยโทรขอความช่วยเหลือ เเต่โทรผิดไปที่ศูนย์ BMW สุดท้ายเขากลับทำแบบนี้กับเธอ..!?


เรื่องการโทรศัพท์ผิดแบอร์แบบไม่ได้ตั้งใจนั้นเชื่อว่าหลายคนอาจจะเคยผ่านประสบการณ์นี้มาบ้างแล้ว ซึ่งปกติก้มักจะจบด้วยการขอโทษและวางสายไป แล้วถ้าเกิดมันเป็นสายที่โทรผิด แต่เขาต้องการความช่วยเหลือล่ะ ?

เหตุการณ์นี้มันได้เกิดขึ้นกับคุณ Dang Vuong ผู้จัดการฝ่ายขายที่บริษัท BMW ในประเทศอังกฤษ ที่ปกติเขาจะเข้างานในตอนเช้าอยู่แล้ว และอยู่มาวันหนึ่ง สายโทรศัพท์ที่ไม่ใช่ลูกค้าของเขาก็ดังขึ้น มันเป้นสายของคุณยายท่านหนึ่งที่กำลังต้องการความช่วยเหลือ แต่ดันกดเบอร์ผิด เพราะคิดว่าเบอร์นี้เป้นเบอร์ของลูกสาวเธอ เพราะตอนนั้นเธอเกิดหกล้มในห้องน้ำและช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ !!!

ในวินาทีนั้นเอง Dang Vuong ผู้ถือสายอยู่นั้นกลับไม่รอช้า เขารีบออกจากงาน มุ่งตรงไปยังบ้านของคุณยายทันที ซึ่งเขาได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า "เธอโทรมาเข้าที่เบอร์ของออฟฟิศผมพอดี เธอถามผมทันทีที่รับสายว่า "จะทำยังไงดี..." ผมเลยให้เธอคุยกับผมพร้อมบอกข้อมุลที่อยู่ไปเรื่อยๆ ขณะที่ผมก็ขับรถตรงไปที่บ้านของเธอ ซึ่งในตอนแรกผมคิดว่าบ้านของเธออยู่ไม่ไกลมากนะ แต่พอเอาเข้าจริงๆ มันก็ไกลหลายกิโลเมตรอยู่ล่ะ"


เขาเล่าเหตุการณ์ต่อไปว่า "พอผมถึงบ้านก็ได้เข้าไปเคาะประตู แต่ไม่มีคนมาเปิดจึงลองหมุนประตูดู ก็พบว่ามันไม่ได้ล็อคเอาไว้ ผมเลยเข้าไป และก็ต้องช็อก เพราะผมพบกับเธอด้วยใบหน้าที่เปื้อนเลือดเต็มไปหมด ผมรีบใช้ผ้ามาห้ามเลือดของเธอไว้ พาเธอไปนั่งที่โซฟาและโทรติดต่อให้รถพยาบาลมารับตัวเธออย่างเร็วที่สุด" และพอหลังจากที่เหตุการณ์เริ่มดีขึ้นแล้ว เขาก็เดินทางกลับไปที่ออฟฟิศ

"ผมคิดว่าเรื่องแบบนี้ เป็นใครก้ต้องทำนะ โดยเฉพาะกับหญิงชราที่ต้องการความช่วยเหลือเนี่ย" 

ซึ่งต่อมา Sara Tweedy หลานสาวของคุณยายก็ได้ออกมากล่าวเช่นกันว่า "ถ้าไม่ได้เขาช่วยเอาไว้ล่ะก็ คุณยายจะต้องแย่แน่ๆ เลยค่ะ เพราะฉันจะต้องใช้เวลา 2-3 ชั่วโมงเลย กว่าเราจะเดินทางกลับถึงบ้าน และฉันก็ไม่รู้เรื่องเหตุการณ์ดังกล่าวเลย" และนี่ก็คงเป็นอุธาหรณ์สำหรับคนที่บ้านมีผู้สูงอายุหรือเด็กอยู่กันเพียงลำพัง เพราะเรื่องแบบนี้ถ้าแย่แล้วจะแก้ไขยากเลยทีเดียว

ที่มา: Catdumb
Google Plus
- Advertisement -