- Advertisement -
loading...

พ่อแม่ใจสลาย!! ลูกน้อยต้องตายตั้งแต่แรกเกิด เพราะหวังดีให้กินสิ่งนี้เข้าไป คิดไม่ถึงว่าจะกลายเป็นเรื่องน่าเศร้า!!


นับเป็นอุทาหรณ์ที่ต้องเตือนคนใกล้ตัว โดยเฉพาะคนที่กำลังเป็นพ่อแม่ลูกอ่อน เมื่อ พญ.สุธีรา เอื้อไพโรจน์กิจ กุมารแพทย์ทารกแรกเกิดและคุณแม่ลูกสอง ได้เผยเรื่องราวผ่านเฟซบุ๊กเพจ "สุธีรา เอื้อไพโรจน์กิจ" หลังจากพบเหตุการณ์น่าเศร้าจากการเลี้ยงทารกแรกเกิดแบบผิดๆ ด้วยการให้อาหารเร็วเกินไป โดย พญ.สุธีรา ระบุว่า

"#ป้อนอาหารอื่นก่อน 6 เดือนเสี่ยงอันตรายถึงชีวิต
.
อายุ 7 วันพ่อแม่ป้อนอาหารตามรูปแล้วมีการโพสต์ภาพลงเฟสบุ๊ค
.
อายุ 8 วันน้องตัวเหลือง ไปรพ. คุณพ่อเข้าใจผิดว่า หมอเจ้าของไข้จะเลี้ยงไข้ พ่อไม่ยอม จึงพากลับบ้าน อีก 2 วันต่อมา น้องตัวเหลืองเพิ่มขึ้น พากลับไปรพ.อีกครั้ง รพ.บอกว่าอาการหนักแล้วต้องส่งต่อไปรักษาที่รพ.อีกแห่ง สุดท้ายรพ.ที่สองแจ้งว่า น้องอาการหนัก ตัวเหลืองมาก ติดเชื้อในกระแสเลือด ไตวาย น้ำเหลืองไม่ดี ในที่สุดน้องเสียชีวิต
.
สันนิษฐานว่ากรณีนี้อาจเป็นอีกรายหนึ่งที่ต้องสูญเสียชีวิตจากการเริ่มป้อนอาหารเร็วเกินไป กระเพาะอาหารและลำไส้ของทารกยังไม่แข็งแรงพอที่จะย่อยหรือดูดซึมอาหารอื่นที่ไม่ใช่นม เมื่อลำไส้อักเสบก็เกิดการติดเชื้อแทรกซ้อนเข้ากระแสเลือด จนเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิต


อย่าเชื่อคำพูดว่า โบราณก็ทำกันมา ไม่เห็นเป็นอะไร หรือ เธอก็ถูกเลี้ยงมาแบบนี้ ยังไม่เห็นเป็นไรเลย เพราะลูกเราอาจโชคร้ายเป็นแบบเคสตัวอย่างหรืออีกหลายๆเคสที่เป็นข่าวมาเป็นระยะๆ
.
น้องคลอดเมื่อวันที่ 31 ส.ค. 59 เสียชีวิตขณะอายุ 17 วัน ขอให้วิญญาณน้องไปสู่สุคติ และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วยค่ะ
.
วิธีให้อาหารเสริมตามวัยที่ถูกต้อง อ่านที่ลิ้งค์นี้ค่ะ https://www.facebook.com/SuthiRaXeuxPhirocnKic/photos/a.591395760886575.156913.591075960918555/1558892404136901/?type=3&theater
.
รบกวนแชร์ข้อมูลวิธีการให้อาหารเสริมที่ถูกต้องให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ทุกท่านได้ทราบกันมากๆ จะได้ไม่มีเคสน่าเศร้าแบบนี้เกิดขึ้นอีกค่ะ"

ป้อนอาหารอื่นก่อน 6 เดือนเสี่ยงอันตรายถึงชีวิต

ป้อนอาหารอื่นก่อน 6 เดือนเสี่ยงอันตรายถึงชีวิต


ทั้งนี้ พญ.สุธีรา ยังได้กล่าวอีกว่า สำหรับเคสการป้อนอาหารเสริมเด็กจนทำให้เกิดผลกระทบนั้น เชื่อว่ามีอยู่ตลอดเพียงแต่ไม่ปรากฏเป็นข่าวเท่านั้น

นอกจากนี้ ยังมีอีกกรณีหนึ่ง เป็นเคสเด็กอายุ 4 เดือน ที่แม่เด็กให้กินน้ำอัดลม ทำให้เด็กมีเลือดออกที่กระเพาะ ลำไส้ส่วนกลางทะลุ โดยแม่เด็กได้ระบุว่า เด็กทำท่าอยากกินเวลาแม่กิน เลยเอาใส่ขวดให้ดูด 4 ออน ซึ่งเวลาแม่กินอะไรก็จะเคี้ยวให้ลูกกินด้วย จนทำให้เด็กอาเจียนอย่างรุนแรง และแพทย์ตรวจพบว่า มีเลือดออกในลำไส้

ป้อนอาหารอื่นก่อน 6 เดือนเสี่ยงอันตรายถึงชีวิต

ที่มา: Keawwhan
Google Plus
- Advertisement -